Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:31 17/01/2020

Cách tạo video xếp hình và cài làm màn hình khóa cho điện thoại

Cùng chủ đề với :

Trang trí màn hình điện thoại bằng hình nền động hay video đã không còn xa lạ với người dùng smartphone. Thế nhưng với trào lưu tạo video xếp hình đang gây bão trên Tik Tok rồi tận dụng cài làm hình nền màn hình khóa thì chắc chắn sẽ gây bất ngờ lớn với các bạn.

Nhìn chung về cách tạo video xếp hình thì rất đơn giản, hầu hết các bước đều thực hiện đều thông qua một ứng dụng đặc biệt dành cho điện thoại cả Android lẫn iOS. Chỉ cần bạn chuẩn bị trước một hình nền thật đẹp rồi bỏ ra vài phút theo dõi nội dung hướng dẫn bên dưới thì chắc chắn sẽ thành công.

Hướng dẫn tạo video xếp hình độc đáo

Bước 1: Cài đặt ứng dụng DOUPAI cho điện thoại của bạn qua liên kết bên dưới:

Mở ứng dụng trong lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền truy cập ảnh và phương tiện – hãy đồng ý.

Bước 2: Trong giao diện chính, bám vào biểu tượng kính lúp sau đó nhập từ khóa “Jiugongge puzzle” và chọn mục tương ứng đầu tiên.

Bước 3: Bấm nút Create màu đỏ để bắt đầu khởi tạo.

Bước 4: Khi giao diện khởi tạo hiện ra, bấm vào khu vực trống với nhiều biểu tượng dấu cộng rồi tìm chọn hình ảnh mà bạn cần tạo video xếp hình từ thư viện điện thoại. Khi ảnh đã được thêm vào hãy bấm nút Next và chờ trong giây lát.

Bước 5: Video xếp sẽ được tạo thành công, bạn có thể xem trước bằng nút Play.

Tại đây nếu bạn muốn thay đổi âm thanh mặc định của video hãy bấm vào tab Music Library. Sau đó bạn có 2 lựa chọn về nguồn âm thanh muốn ghép vào video bao gồm:

Với bản nhạc hoặc tệp âm thanh đã chọn, bạn có thể cắt thời lượng cho phù hợp trước khi bấm Apply để lưu lại cũng như áp dụng vào video.

Bước 6: Khi mọi thứ đã hoàn tất, bấm nút Save để lưu lại. Ứng dụng sẽ cho bạn xem quảng cáo trong khoảng 10-15 giây, đến khi có thông báo Saved to Album là thành công.

Video của bạn sẽ nằm ở thư mục doupai18n, truy cập để xem cũng như chia sẻ nó lên Tik Tok hoặc áp dụng phần hướng dẫn kế tiếp để cài làm hình nền điện thoại.

Hướng dẫn cài video xếp hình làm hình nền màn hình khóa điện thoại

1. Dành cho Android

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Video Live Wallpaper qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Mở ứng dụng, bấm vào mục Gallery, tìm chọn video xếp hình đã tạo từ thư viện điện thoại.

Bước 3: Quay lại ứng dụng chọn dòng Set Live Wallpaper > Đặt hình nền và chọn khu vực là màn hình khóa là xong.

Video sẽ hiển thị làm hình nền màn hình khóa kèm theo cả âm thanh. Nếu bạn không thích âm thanh hãy mở lại ứng dụng Video Live Wallpaper, bỏ dấu tích khỏi tính năng Play Audio và thực hiện lại bước 3.

2. Dành cho iOS

Bước 1: Cài đặt ứng dụng intoLive cho iPhone, iPad của bạn

Bước 2: Mở ứng dụng, tìm chọn video xếp hình đã tạo trước đó rồi bấm nút Thực hiện

Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa bạn hãy thiết lập số lần lặp lại và bấm nút Lưu Live Photos để tiến trình chuyển đổi video bắt đầu.

Bước 4: Khi đã hoàn tất, mở ứng dụng Thư viện ảnh trên thiết bị. Tìm đến mục Live Photo và chọn vào ảnh động vừa tạo từ video xếp hình. Trong giao diện xem trước, bấm biểu tượng chia sẻ > chọn tính năng Dùng làm hình nền và chọn cho màn hình khóa.

Lưu ý: Tính năng Live Photos chỉ hỗ trợ trên các dòng iPhone trang bị công nghệ 3D Touch (kể từ iPhone 6s trở lên)

Quá dễ dàng phải không nào? Nhanh tay bắt kịp trào lưu từ cộng đồng chia sẻ video ngắn lớn nhất Việt Nam – Tik Tok bằng những video xếp hình độc đáo này nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


12 giờ trước 12 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


14 giờ trước 17 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


2 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem