Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:31 17/01/2020

Cách tạo video xếp hình và cài làm màn hình khóa cho điện thoại

Cùng chủ đề với :

Trang trí màn hình điện thoại bằng hình nền động hay video đã không còn xa lạ với người dùng smartphone. Thế nhưng với trào lưu tạo video xếp hình đang gây bão trên Tik Tok rồi tận dụng cài làm hình nền màn hình khóa thì chắc chắn sẽ gây bất ngờ lớn với các bạn.

Nhìn chung về cách tạo video xếp hình thì rất đơn giản, hầu hết các bước đều thực hiện đều thông qua một ứng dụng đặc biệt dành cho điện thoại cả Android lẫn iOS. Chỉ cần bạn chuẩn bị trước một hình nền thật đẹp rồi bỏ ra vài phút theo dõi nội dung hướng dẫn bên dưới thì chắc chắn sẽ thành công.

Hướng dẫn tạo video xếp hình độc đáo

Bước 1: Cài đặt ứng dụng DOUPAI cho điện thoại của bạn qua liên kết bên dưới:

Mở ứng dụng trong lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền truy cập ảnh và phương tiện – hãy đồng ý.

Bước 2: Trong giao diện chính, bám vào biểu tượng kính lúp sau đó nhập từ khóa “Jiugongge puzzle” và chọn mục tương ứng đầu tiên.

Bước 3: Bấm nút Create màu đỏ để bắt đầu khởi tạo.

Bước 4: Khi giao diện khởi tạo hiện ra, bấm vào khu vực trống với nhiều biểu tượng dấu cộng rồi tìm chọn hình ảnh mà bạn cần tạo video xếp hình từ thư viện điện thoại. Khi ảnh đã được thêm vào hãy bấm nút Next và chờ trong giây lát.

Bước 5: Video xếp sẽ được tạo thành công, bạn có thể xem trước bằng nút Play.

Tại đây nếu bạn muốn thay đổi âm thanh mặc định của video hãy bấm vào tab Music Library. Sau đó bạn có 2 lựa chọn về nguồn âm thanh muốn ghép vào video bao gồm:

Với bản nhạc hoặc tệp âm thanh đã chọn, bạn có thể cắt thời lượng cho phù hợp trước khi bấm Apply để lưu lại cũng như áp dụng vào video.

Bước 6: Khi mọi thứ đã hoàn tất, bấm nút Save để lưu lại. Ứng dụng sẽ cho bạn xem quảng cáo trong khoảng 10-15 giây, đến khi có thông báo Saved to Album là thành công.

Video của bạn sẽ nằm ở thư mục doupai18n, truy cập để xem cũng như chia sẻ nó lên Tik Tok hoặc áp dụng phần hướng dẫn kế tiếp để cài làm hình nền điện thoại.

Hướng dẫn cài video xếp hình làm hình nền màn hình khóa điện thoại

1. Dành cho Android

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Video Live Wallpaper qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Mở ứng dụng, bấm vào mục Gallery, tìm chọn video xếp hình đã tạo từ thư viện điện thoại.

Bước 3: Quay lại ứng dụng chọn dòng Set Live Wallpaper > Đặt hình nền và chọn khu vực là màn hình khóa là xong.

Video sẽ hiển thị làm hình nền màn hình khóa kèm theo cả âm thanh. Nếu bạn không thích âm thanh hãy mở lại ứng dụng Video Live Wallpaper, bỏ dấu tích khỏi tính năng Play Audio và thực hiện lại bước 3.

2. Dành cho iOS

Bước 1: Cài đặt ứng dụng intoLive cho iPhone, iPad của bạn

Bước 2: Mở ứng dụng, tìm chọn video xếp hình đã tạo trước đó rồi bấm nút Thực hiện

Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa bạn hãy thiết lập số lần lặp lại và bấm nút Lưu Live Photos để tiến trình chuyển đổi video bắt đầu.

Bước 4: Khi đã hoàn tất, mở ứng dụng Thư viện ảnh trên thiết bị. Tìm đến mục Live Photo và chọn vào ảnh động vừa tạo từ video xếp hình. Trong giao diện xem trước, bấm biểu tượng chia sẻ > chọn tính năng Dùng làm hình nền và chọn cho màn hình khóa.

Lưu ý: Tính năng Live Photos chỉ hỗ trợ trên các dòng iPhone trang bị công nghệ 3D Touch (kể từ iPhone 6s trở lên)

Quá dễ dàng phải không nào? Nhanh tay bắt kịp trào lưu từ cộng đồng chia sẻ video ngắn lớn nhất Việt Nam – Tik Tok bằng những video xếp hình độc đáo này nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kéo dài thời gian thu hồi email đã gửi trong ứng dụng Gmail

Thông thường bạn chỉ có thể thu hồi email vừa gửi tức thì trong Gmail nhưng trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một giúp bạn kéo dài thời gian thu hồi những...


3 giờ trước 11 lượt xem

Cách tắt rung cho tất cả hoạt động trên iPhone

Bên cạnh âm thanh chuông thì rung có thể giúp người dùng dễ dàng nhận biết các hoạt động bất ngờ có thể xảy ra trên điện thoại của mình như cuộc gọi, tin nhắn,...


9 giờ trước 18 lượt xem

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


2 ngày trước 39 lượt xem

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


23-10-2020 45 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


23-10-2020 30 lượt xem