Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:12 24/04/2018

Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại

Không khí cũng bắt đầu lạnh dần, chỉ còn hơn 2 tuần nữa là Lễ Giáng SinhNoel 2017 lại đến rồi, gần đây trên mạng xã hội có chia sẻ trào lưu làm video đón mừng rất vui. Phổ biến nhất là các video ghép hình ảnh thực tế được quay bằng camera điện thoại sau đó ghép hình ảnh 3 chú tuần lộc nhảy với nhạc nền Jingle Bell vừa hài hước vừa thú vị nữa. Các bạn có muốn tự mình tạo một video tương tự như vậy để chia sẻ cùng mọi người không? HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết kèm hình ảnh từng bước cho dễ thực hiện nhé!

Hình ảnh iphT1v2 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Chuẩn bị

– 01 điện thoại Android hoặc iOs có camera trước có độ phân giải càng cao càng tốt và phải có kết nối mạng. Hãy sử dụng điện thoại đó tải về phần mềm bên dưới:

Giới thiệu: FxGuru là ứng dụng giúp bạn có thể lồng ghép các video thực tế được quay bằng camera trên điện thoại với các cảnh vật nhân tạo (ảo) ví dụ như 3 con tuần lộc, vụ nổ hạt nhân, vụ rơi vệ tinh… có nhiều chức năng đặc biệt như hỗ trợ âm thanh, hiệu ứng giúp video khi tạo xong cứ như thật.

Hướng dẫn tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel

Bước 1: Tiến hành mở phần mềm FxGuru vừa tải về, chọn vào nút Start ở giữa màn hình để bắt đầu

Hình ảnh SGUBVrx 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 2: Chọn lấy một mẫu video để tạo, ở đây các bạn chọn vào demo Dancing Reindeer để có thể tạo video ra 3 chú tuần lộc nhảy mừng giáng sinh nhé.

Hình ảnh 1uX2GFn 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 3: Trong giao diện quay video từ điện thoại, các bạn chọn khu vực trống trải để chỗ cho 3 chú tuần lộc nhảy sau đó nhấn icon Quay rồi giữ im camera cho tới khi nút tròn có chữ Finish. Các bạn cứ xem như mình đang cầm điện thoại để quay 3 chú tuần lộc đang nhảy ngoài đời thực nhé.

Hình ảnh 9SuT9oA 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 4: Sau khi bấm vào chữ Finish nghĩ là video bạn quay đã hoàn tất, chúng ta chỉ chờ trong giây lát để ứng dụng FxGuru sẽ tự động cắt ghép. Sẽ có một bảng hiển thị % như hình dưới.

Hình ảnh GIeD326 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 5: Sau giai đoạn cắt ghép đã hoàn tất, một giao diện khác sẽ hiện ra để bạn điều chỉnh về video của mình. Bao gồm chất lượng, hiệu ứng màu, âm thanh, cho video… nhưng hầu như không cần thiết, cứ để nguyên rồi bấm Ok để sang bước tiếp theo nhé.

Hình ảnh y7wuYBi của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 6: Cũng là bước cuối cùng của cách tạo video 3 chú tuần lộc nhảy mừng Noel, video của bạn đã được tạo thành công – bạn có thểm bấm vào biểu tượng Play để xem thử hoặc dùng các tính năng bên dưới để tạo lại (New), xóa (Delete), chỉnh sửa (Edit) và chia sẻ (Share).

Hướng dẫn lưu trữ video về điện thoại

Ở mục Share, FxGuru cho phép bạn chia sẻ video đã tạo lên nhiều phương tiện khác nhau như mạng xã hội, ứng dụng thứ 3, tin nhắn, Bluetooth… tuy nhiên nếu muốn tải về điện thoại của mình cũng như lưu trữ để sử dụng lâu dài và thuận tiện hơn các bạn nên chia sẻ vào Drive tức là chọn vào dòng Lưu vào Drive.

Hình ảnh 8j00dFe của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Sau khi có thông báo từ Google Drive rằng video đã được tải lên thành công, các bạn có thể truy cập rồi chọn mục Tải về để lưu video vào bộ nhớ điện thoại. Từ đây bạn được quyền làm mọi việc với nó như cắt ghép, chỉnh sửa hoặc khoe cùng bạn bè rất dễ dàng.Xếp hạng 3.94/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


20 giờ trước 49 lượt xem

Làm thế nào để lấy mã PIN và mã PUK cho SIM Viettel ?

Trên mỗi chiếc thẻ SIM điện thoại đều có 2 loại mã bảo mật là PIN và PUK. Mã PIN được sử dụng cho tính năng khóa bảo vệ thẻ SIM, giúp các dữ liệu...


1 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn up ROM Global để cài tiếng Việt, CH Play cho Xiaomi

Thông thường dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ sử dụng bản ROM gốc của thị trường nội địa Trung Quốc, cụ thể là ROM China. Điều quan trọng là bản ROM này sẽ không hỗ...


3 ngày trước 191 lượt xem

Các dữ liệu trong ứng dụng Android đã nhân bản sẽ lưu ở đâu ?

Một số dòng smartphone Android hiện nay như Xiaomi, OPPO, Realme… có tính năng nhân bản ứng dụng hay còn có cái tên khác là ứng dụng kép. Tính năng nhân bản ứng dụng cho...


18-10-2021 64 lượt xem

Giải pháp giúp kéo thả file trên Windows 11 khi chưa hỗ trợ

Với những ai đã quen với thao tác kéo thả file (Drag and Drop) vào ứng dụng trên Windows 10 thì khi nâng cấp lên Windows 11 sẽ cảm thấy khá bất tiện vì phiên...


18-10-2021 57 lượt xem