Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:12 24/04/2018

Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại

Không khí cũng bắt đầu lạnh dần, chỉ còn hơn 2 tuần nữa là Lễ Giáng SinhNoel 2017 lại đến rồi, gần đây trên mạng xã hội có chia sẻ trào lưu làm video đón mừng rất vui. Phổ biến nhất là các video ghép hình ảnh thực tế được quay bằng camera điện thoại sau đó ghép hình ảnh 3 chú tuần lộc nhảy với nhạc nền Jingle Bell vừa hài hước vừa thú vị nữa. Các bạn có muốn tự mình tạo một video tương tự như vậy để chia sẻ cùng mọi người không? HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết kèm hình ảnh từng bước cho dễ thực hiện nhé!

Hình ảnh iphT1v2 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Chuẩn bị

– 01 điện thoại Android hoặc iOs có camera trước có độ phân giải càng cao càng tốt và phải có kết nối mạng. Hãy sử dụng điện thoại đó tải về phần mềm bên dưới:

Giới thiệu: FxGuru là ứng dụng giúp bạn có thể lồng ghép các video thực tế được quay bằng camera trên điện thoại với các cảnh vật nhân tạo (ảo) ví dụ như 3 con tuần lộc, vụ nổ hạt nhân, vụ rơi vệ tinh… có nhiều chức năng đặc biệt như hỗ trợ âm thanh, hiệu ứng giúp video khi tạo xong cứ như thật.

Hướng dẫn tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel

Bước 1: Tiến hành mở phần mềm FxGuru vừa tải về, chọn vào nút Start ở giữa màn hình để bắt đầu

Hình ảnh SGUBVrx 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 2: Chọn lấy một mẫu video để tạo, ở đây các bạn chọn vào demo Dancing Reindeer để có thể tạo video ra 3 chú tuần lộc nhảy mừng giáng sinh nhé.

Hình ảnh 1uX2GFn 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 3: Trong giao diện quay video từ điện thoại, các bạn chọn khu vực trống trải để chỗ cho 3 chú tuần lộc nhảy sau đó nhấn icon Quay rồi giữ im camera cho tới khi nút tròn có chữ Finish. Các bạn cứ xem như mình đang cầm điện thoại để quay 3 chú tuần lộc đang nhảy ngoài đời thực nhé.

Hình ảnh 9SuT9oA 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 4: Sau khi bấm vào chữ Finish nghĩ là video bạn quay đã hoàn tất, chúng ta chỉ chờ trong giây lát để ứng dụng FxGuru sẽ tự động cắt ghép. Sẽ có một bảng hiển thị % như hình dưới.

Hình ảnh GIeD326 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 5: Sau giai đoạn cắt ghép đã hoàn tất, một giao diện khác sẽ hiện ra để bạn điều chỉnh về video của mình. Bao gồm chất lượng, hiệu ứng màu, âm thanh, cho video… nhưng hầu như không cần thiết, cứ để nguyên rồi bấm Ok để sang bước tiếp theo nhé.

Hình ảnh y7wuYBi của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 6: Cũng là bước cuối cùng của cách tạo video 3 chú tuần lộc nhảy mừng Noel, video của bạn đã được tạo thành công – bạn có thểm bấm vào biểu tượng Play để xem thử hoặc dùng các tính năng bên dưới để tạo lại (New), xóa (Delete), chỉnh sửa (Edit) và chia sẻ (Share).

Hướng dẫn lưu trữ video về điện thoại

Ở mục Share, FxGuru cho phép bạn chia sẻ video đã tạo lên nhiều phương tiện khác nhau như mạng xã hội, ứng dụng thứ 3, tin nhắn, Bluetooth… tuy nhiên nếu muốn tải về điện thoại của mình cũng như lưu trữ để sử dụng lâu dài và thuận tiện hơn các bạn nên chia sẻ vào Drive tức là chọn vào dòng Lưu vào Drive.

Hình ảnh 8j00dFe của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Sau khi có thông báo từ Google Drive rằng video đã được tải lên thành công, các bạn có thể truy cập rồi chọn mục Tải về để lưu video vào bộ nhớ điện thoại. Từ đây bạn được quyền làm mọi việc với nó như cắt ghép, chỉnh sửa hoặc khoe cùng bạn bè rất dễ dàng.Xếp hạng 3.94/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


15 giờ trước 21 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


1 ngày trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 33 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 49 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem