Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:12 24/04/2018

Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại

Không khí cũng bắt đầu lạnh dần, chỉ còn hơn 2 tuần nữa là Lễ Giáng SinhNoel 2017 lại đến rồi, gần đây trên mạng xã hội có chia sẻ trào lưu làm video đón mừng rất vui. Phổ biến nhất là các video ghép hình ảnh thực tế được quay bằng camera điện thoại sau đó ghép hình ảnh 3 chú tuần lộc nhảy với nhạc nền Jingle Bell vừa hài hước vừa thú vị nữa. Các bạn có muốn tự mình tạo một video tương tự như vậy để chia sẻ cùng mọi người không? HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết kèm hình ảnh từng bước cho dễ thực hiện nhé!

Hình ảnh iphT1v2 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Chuẩn bị

– 01 điện thoại Android hoặc iOs có camera trước có độ phân giải càng cao càng tốt và phải có kết nối mạng. Hãy sử dụng điện thoại đó tải về phần mềm bên dưới:

Giới thiệu: FxGuru là ứng dụng giúp bạn có thể lồng ghép các video thực tế được quay bằng camera trên điện thoại với các cảnh vật nhân tạo (ảo) ví dụ như 3 con tuần lộc, vụ nổ hạt nhân, vụ rơi vệ tinh… có nhiều chức năng đặc biệt như hỗ trợ âm thanh, hiệu ứng giúp video khi tạo xong cứ như thật.

Hướng dẫn tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel

Bước 1: Tiến hành mở phần mềm FxGuru vừa tải về, chọn vào nút Start ở giữa màn hình để bắt đầu

Hình ảnh SGUBVrx 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 2: Chọn lấy một mẫu video để tạo, ở đây các bạn chọn vào demo Dancing Reindeer để có thể tạo video ra 3 chú tuần lộc nhảy mừng giáng sinh nhé.

Hình ảnh 1uX2GFn 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 3: Trong giao diện quay video từ điện thoại, các bạn chọn khu vực trống trải để chỗ cho 3 chú tuần lộc nhảy sau đó nhấn icon Quay rồi giữ im camera cho tới khi nút tròn có chữ Finish. Các bạn cứ xem như mình đang cầm điện thoại để quay 3 chú tuần lộc đang nhảy ngoài đời thực nhé.

Hình ảnh 9SuT9oA 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 4: Sau khi bấm vào chữ Finish nghĩ là video bạn quay đã hoàn tất, chúng ta chỉ chờ trong giây lát để ứng dụng FxGuru sẽ tự động cắt ghép. Sẽ có một bảng hiển thị % như hình dưới.

Hình ảnh GIeD326 1 của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 5: Sau giai đoạn cắt ghép đã hoàn tất, một giao diện khác sẽ hiện ra để bạn điều chỉnh về video của mình. Bao gồm chất lượng, hiệu ứng màu, âm thanh, cho video… nhưng hầu như không cần thiết, cứ để nguyên rồi bấm Ok để sang bước tiếp theo nhé.

Hình ảnh y7wuYBi của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Bước 6: Cũng là bước cuối cùng của cách tạo video 3 chú tuần lộc nhảy mừng Noel, video của bạn đã được tạo thành công – bạn có thểm bấm vào biểu tượng Play để xem thử hoặc dùng các tính năng bên dưới để tạo lại (New), xóa (Delete), chỉnh sửa (Edit) và chia sẻ (Share).

Hướng dẫn lưu trữ video về điện thoại

Ở mục Share, FxGuru cho phép bạn chia sẻ video đã tạo lên nhiều phương tiện khác nhau như mạng xã hội, ứng dụng thứ 3, tin nhắn, Bluetooth… tuy nhiên nếu muốn tải về điện thoại của mình cũng như lưu trữ để sử dụng lâu dài và thuận tiện hơn các bạn nên chia sẻ vào Drive tức là chọn vào dòng Lưu vào Drive.

Hình ảnh 8j00dFe của Cách tạo video tuần lộc nhảy mừng Noel cực vui bằng điện thoại tại HieuMobile

Sau khi có thông báo từ Google Drive rằng video đã được tải lên thành công, các bạn có thể truy cập rồi chọn mục Tải về để lưu video vào bộ nhớ điện thoại. Từ đây bạn được quyền làm mọi việc với nó như cắt ghép, chỉnh sửa hoặc khoe cùng bạn bè rất dễ dàng.Xếp hạng 3.94/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


18 giờ trước 45 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 44 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 100 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 100 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 109 lượt xem