Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:51 15/05/2020

Cách tạo video tự giới thiệu bản thân bằng chữ trên TikTok

Cùng chủ đề với :

Dạo gần đây cộng đồng TikTok Việt Nam có một trào lưu làm video khá thú vị đó là tự giới thiệu bản thân mình như Tên, tuổi, nơi ở, người yêu… Điều đặc biệt là các thông tin trên sẽ hiển thị dưới dạng câu hỏi hiển thị sẵn, chỉ đến khi nhân vật chính trong video chạm tay vào thì chúng mới lần lượt biến mất đồng thời thay thế bằng câu trả lời.

Thực ra cách làm các video như trên rất đơn giản và cũng không cần sự giúp đỡ từ công cụ hay ứng dụng nào khác ngoài TikTok. Chỉ cần các bạn bỏ ra vài phút để tham khảo các thông tin hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết này thì chắc chắn sẽ làm được. Điều đặc biệt, một khi bạn biết cách thực hiện thì còn có thể sáng tạo ra nhiều video thú vị hơn nữa.

Hướng dẫn tạo video giới thiệu bản thân TikTok

Giai đoạn 1: Quay video

Nếu bạn từng xem qua các video giới thiệu bản thân được người khác chia sẻ trên TikTok thì bước này chắc chắn sẽ dễ hiểu. Hãy mở ứng dụng TikTok tạo một video mới bằng camera trước hoặc sau cũng được. Quan trọng nhất khi quay video nhớ đặt điện thoại cố định để video không bị rung hay dịch chuyển vì sẽ bị lệch hình khi chèn chữ.

Nội dung video là quan trọng nhất. Trong video, bạn có thể bắt chước phong cách của những video cùng trào lưu mà bạn đã xem hoặc sáng tạo tùy ý của mình. Nhưng không thể thiếu các động tác như chỉ tay, chạm hoặc búng tay… tương ứng với số thông tin giới thiệu.

Giai đoạn 2: Chèn chữ

Trong giao diện chỉnh sửa, bạn hãy bấm vào mục Văn bản sau đó nhập thông tin tương ứng với câu hỏi. Ví dụ như: Tên … Nhớ bấm vào biểu tượng chữ A để làm thêm nền cho chữ nhé (mặc định nền sẽ có màu trắng).

Sau khi hoàn thành câu hỏi, hãy di chuyển nó đến đúng khu vực mà bạn mong muốn nó xuất hiện trên video đồng thời khớp với vị trí mà bạn đã có hành động chỉ tay trong video đã quay.

Tiếp đến chạm vào câu hỏi vừa tạo chọn tính năng Đặt thời lượng. Trong giao diện kế tiếp bạn hãy thiết lập thời gian hiển thị của câu hỏi, từ thời điểm mà bạn muốn nó xuất hiện đến khi bị biến mất để thay thế thành câu trả lời – tức là khi trong video bạn bắt đầu làm động tác (búng tay, chạm, chỉ…)

Tiếp tục làm lặp lại các thao tác tương tự như trên để thêm văn bản cho câu trả lời. Ví dụ: Hiếu Nguyễn… Cũng bấm vào biểu tượng chữ A thêm nền cho chữ nhưng hãy chọn một màu sắc khác để người xem có thể phân biệt với câu hỏi nhé.

Sau khi hoàn thành câu trả lời, hãy di chuyển nó đè nó lên câu hỏi (mục đích là giúp câu trả lời xuất hiện ngay vị trí câu hỏi). Tương tự, chạm vào nó chọn tính năng Đặt thời lượng và thiết lập thời gian mà bạn muốn nó xuất hiện đến hết video.

Cứ như vậy tiếp tục với các cặp câu hỏi/câu trả lời khác cho đến khi hoàn tất, ví dụ như: Tuổi – 25, Nơi ở – Hà Nội, Người yêu – Chưa… Mỗi câu hỏi phải cách nhau một khoảng thời gian nhất định trùng với thao tác búng tay, chạm, chỉ… trong video mà bạn đã quay.

Video kết quả sẽ như thế này

Cuối cùng các đoạn thông tin giới thiệu đã khớp với hành động trong video, bạn đừng quên chèn thêm nhạc hoặc các hiệu ứng khác để video trở nên sinh động hơn trước khi đăng tải.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


15 giờ trước 28 lượt xem

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


2 ngày trước 32 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


2 ngày trước 23 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


3 ngày trước 28 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


3 ngày trước 34 lượt xem