Người gửi bài:

Cập nhật: 21:51 15/05/2020

Cùng chủ đề với :

Dạo gần đây cộng đồng TikTok Việt Nam có một trào lưu làm video khá thú vị đó là tự giới thiệu bản thân mình như Tên, tuổi, nơi ở, người yêu… Điều đặc biệt là các thông tin trên sẽ hiển thị dưới dạng câu hỏi hiển thị sẵn, chỉ đến khi nhân vật chính trong video chạm tay vào thì chúng mới lần lượt biến mất đồng thời thay thế bằng câu trả lời.

Thực ra cách làm các video như trên rất đơn giản và cũng không cần sự giúp đỡ từ công cụ hay ứng dụng nào khác ngoài TikTok. Chỉ cần các bạn bỏ ra vài phút để tham khảo các thông tin hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết này thì chắc chắn sẽ làm được. Điều đặc biệt, một khi bạn biết cách thực hiện thì còn có thể sáng tạo ra nhiều video thú vị hơn nữa.

Hướng dẫn tạo video giới thiệu bản thân TikTok

Giai đoạn 1: Quay video

Nếu bạn từng xem qua các video giới thiệu bản thân được người khác chia sẻ trên TikTok thì bước này chắc chắn sẽ dễ hiểu. Hãy mở ứng dụng TikTok tạo một video mới bằng camera trước hoặc sau cũng được. Quan trọng nhất khi quay video nhớ đặt điện thoại cố định để video không bị rung hay dịch chuyển vì sẽ bị lệch hình khi chèn chữ.

Nội dung video là quan trọng nhất. Trong video, bạn có thể bắt chước phong cách của những video cùng trào lưu mà bạn đã xem hoặc sáng tạo tùy ý của mình. Nhưng không thể thiếu các động tác như chỉ tay, chạm hoặc búng tay… tương ứng với số thông tin giới thiệu.

  • Ví dụ mình muốn giới thiệu 3 thông tin Tên, tuổi, nơi ở… thì hãy thực hiện các động tác 3 lần. Mỗi động tác cách nhau 2 giây là phù hợp và đúng trào lưu này nhất.

Giai đoạn 2: Chèn chữ

Trong giao diện chỉnh sửa, bạn hãy bấm vào mục Văn bản sau đó nhập thông tin tương ứng với câu hỏi. Ví dụ như: Tên … Nhớ bấm vào biểu tượng chữ A để làm thêm nền cho chữ nhé (mặc định nền sẽ có màu trắng).

  • Ở đây mình không có video mẫu nên dùng tạm video nền đen để hướng dẫn thực hiện, các bạn thông cảm và chịu khó theo dõi bài viết nha.

Sau khi hoàn thành câu hỏi, hãy di chuyển nó đến đúng khu vực mà bạn mong muốn nó xuất hiện trên video đồng thời khớp với vị trí mà bạn đã có hành động chỉ tay trong video đã quay.

Tiếp đến chạm vào câu hỏi vừa tạo chọn tính năng Đặt thời lượng. Trong giao diện kế tiếp bạn hãy thiết lập thời gian hiển thị của câu hỏi, từ thời điểm mà bạn muốn nó xuất hiện đến khi bị biến mất để thay thế thành câu trả lời – tức là khi trong video bạn bắt đầu làm động tác (búng tay, chạm, chỉ…)

  • Ví dụ: 1 video dài 15 giây, ở giây thứ 5 bạn bắt đầu búng tay thì bạn có thể cho câu hỏi xuất hiện từ giây 0,0s cho đến giây thứ 5,0s (10 giây sau có thể được dùng để thay thế bằng câu trả lời).

Tiếp tục làm lặp lại các thao tác tương tự như trên để thêm văn bản cho câu trả lời. Ví dụ: Hiếu Nguyễn… Cũng bấm vào biểu tượng chữ A thêm nền cho chữ nhưng hãy chọn một màu sắc khác để người xem có thể phân biệt với câu hỏi nhé.

Sau khi hoàn thành câu trả lời, hãy di chuyển nó đè nó lên câu hỏi (mục đích là giúp câu trả lời xuất hiện ngay vị trí câu hỏi). Tương tự, chạm vào nó chọn tính năng Đặt thời lượng và thiết lập thời gian mà bạn muốn nó xuất hiện đến hết video.

  • Ví dụ: Nếu câu hỏi của bạn có thời lượng 5 giây thì bạn chọn thời gian cho câu trả lời chọn từ giây thứ 5 đến hết video.

Cứ như vậy tiếp tục với các cặp câu hỏi/câu trả lời khác cho đến khi hoàn tất, ví dụ như: Tuổi – 25, Nơi ở – Hà Nội, Người yêu – Chưa… Mỗi câu hỏi phải cách nhau một khoảng thời gian nhất định trùng với thao tác búng tay, chạm, chỉ… trong video mà bạn đã quay.

  • Thời lượng xuất hiện của câu hỏi thứ 2 sẽ dài hơn một chút so với câu hỏi thứ nhất. Ví dụ: Nếu câu hỏi thứ nhất là 5 giây thì câu hỏi thứ 2 sẽ là 7 hoặc 8 giây, tùy theo hành động trong video bạn nhanh hay chậm.
Video kết quả sẽ như thế này

Cuối cùng các đoạn thông tin giới thiệu đã khớp với hành động trong video, bạn đừng quên chèn thêm nhạc hoặc các hiệu ứng khác để video trở nên sinh động hơn trước khi đăng tải.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


9 giờ trước 14 lượt xem