Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:12 14/07/2019

Cách tạo video ảnh có hiệu ứng tan biến kèm nhạc bằng Meitu

Trong những ngày gần đây TikTok Việt Nam đang rộn lên trào lưu làm video ảnh có hiệu ứng tan biến người mẫu rất độc đáo được cộng đồng tỏ ra thích thú. Nếu bạn đang nghĩ rằng cách thực hiện rất khó, phải cần đến máy tính kèm phần mềm phức tạp… thì không phải đâu.

Một hiệu ứng tan biến trong video ảnh được tạo bằng điện thoại
Một hiệu ứng tan biến trong video ảnh được tạo bằng điện thoại

Ngược lại, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại Android hoặc iOs rồi làm theo các hướng dẫn trong bài chia sẻ này. Chỉ vậy thôi trong vòng chưa đầy 1 phút bạn sẽ tự làm ra những video có hiệu ứng tan biến theo ý thích của mình, thậm chí là có thể chèn thêm nhạc cho sinh động hơn.

Chuẩn bị

Dĩ nhiên, để thực hiện thì không thể thiếu nguyên liệu chính là bức ảnh mà bạn cần tạo video với hiệu ứng tan biến kèm âm thanh. Điều kiện trong bức ảnh phải có một cơ thể người để hệ thống AI nhận diện được, không cần to quá hoặc chỉ là ảnh chân dung của bạn cũng được. Ngoài ra để giúp video kết quả đẹp hơn bạn nên chọn những hình ảnh có chất lượng ổn, có xóa phông luôn thì tuyệt vời.

Một đoạn video ảnh có hiệu ứng tan biến được mình ghép bằng ứng dụng Meitu

Tiếp đến là cài đặt một công cụ hỗ trợ đắc lực cho chúng ta làm công việc này, bởi vì mặc định thì điện thoại làm gì có sẵn chức năng thần thánh này. Công cụ mà mình nhắc tới đó chính là Meitu, bạn có thể cài đặt nó qua liên kết bên dưới:

Nếu bạn chưa biết Meitu là một ứng dụng chuyên dùng để ghép hiệu ứng vào hình ảnh rồi xuất ra với dạng video nên có luôn tính năng chèn nhạc. Bên cạnh đó, hệ thống tính năng phụ của Meitu cũng khiến không ít các tín đồ mê chụp ảnh selfie muốn nó luôn có mặt trên điện thoại như: làm đẹp khuôn mặt, mịn da, xóa mụn – thâm, trắng răng, kéo dài chân… (tội ác không hề nhỏ với thanh niên ^^)

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Mở ứng dụng Meitu, trong giao diện chính bấm vào mục Sửa ảnh sau đó chọn hình ảnh cần ghép hiệu ứng tan biến từ thư viện thiết bị của bạn.

Chọn hình ảnh cần tạo hiệu ứng tan biến trên Meitu
Chọn hình ảnh cần tạo hiệu ứng tan biến trên Meitu

Bước 2: Trong giao diện chỉnh sửa, chọn vào tab Ảnh ma thuật. Tại đây chuyển quan tab Thông minh sau đó chọn vào các bộ lọc từ một trong số các thứ tự sau:

Lưu ý: Trong lần đầu tiên, khi chọn vào các bộ lọc bạn cần chờ Meitu tải về (yêu cầu kết nối internet)

Chọn bộ lọc hiệu ứng tan biến và âm thanh cần ghép vào video
Chọn bộ lọc hiệu ứng tan biến và âm thanh cần ghép vào video

Bước 4: Mỗi bộ lọc hiệu ứng đều có một âm thanh khác nhau, nếu bạn muốn thay đổi âm thanh mặc định thì hãy bấm vào biểu tượng nốt nhạc ở góc video. Tại đây sẽ có các tùy chọn:

Bước 5: Khi đã hoàn tất việc chọn hiệu ứng tan biến và âm thanh phù hợp cho video hãy bấm vào biểu tượng để lưu lại cũng như xuất video ra.

Giai đoạn xuất video ảnh tan biến đã hoàn chỉnh
Giai đoạn xuất video ảnh tan biến đã hoàn chỉnh

Chờ tiến trình xuất thành công là video sẽ được lưu vào điện thoại của bạn. Tại giao diện mới bạn còn có thể chia sẻ video vừa làm được lên các mạng xã hội hoặc có thể lưu video dưới dạng ảnh động nhưng sẽ bị giảm chất lượng đấy nhé.

Dễ dàng quá phải không nào. Từ bây giờ bạn đã có thể trổ tài làm video ảnh có hiệu ứng tan biến độc đáo rồi đem khoe mọi người cũng như hưởng ứng trào lưu trên TikTok rồi đó. Trong những bài viết sắp tới mình sẽ chia sẻ thêm các thủ thuật tạo video thú vị bằng ứng dụng Meitu, các bạn nhớ đón xem nhé.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 422 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem