Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:12 24/02/2021

Cách tạo vệt nắng cửa sổ chiếu ngang cho ảnh bằng Picsart

Cùng chủ đề với :

Chụp ảnh cạnh cửa sổ có ánh sáng hay ánh nắng mặt trời chiếu vào cũng một cách rất hay để giúp ảnh chân dung của bạn đẹp hơn. Thế nhưng với thời tiết hẩm hiu đi và bạn cũng không thể tìm thấy một cái cửa sổ để thực hiện ý đồ trên thì phải làm sao?

Rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra một vài phút cùng ứng dụng Picsart thì bạn có thể tạo ra những vệt nắng nhìn rất tự nhiên tùy theo sự sáng tạo của bản thân. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tạo vệt nắng cửa sổ chiếu ngang bằng Picsart

Ngoài ra nếu bạn không tự tin khả năng của mình hãy sử dụng các ứng dụng hỗ trợ ghép hiệu ứng vệt nắng tự động chẳng hạn như Lens Distortions hoặc hay hơn là Cách ghép hiệu ứng nắng chiếu khung cửa vào ảnh bằng Xingtu

Bước 1: Từ ứng dụng Picsart, bấm vào biểu tượng dấu + rồi chọn hình ảnh cần thực hiện từ thư viện thiết bị.

Bước 2: Khi hình ảnh được đưa vào giao diện làm việc, bạn hãy bấm vào mục Công cụ (Tools) chọn tính năng Điều chỉnh (Adjust)

Bước 3: Cuộn thanh công cụ sang phải tìm chọn tính năng Nhiệt độ (Temp) sau đó tăng lên cho hình ảnh trở nên có chút màu giống nắng.

Bước 4: Sau khi điều chỉnh hoàn tất, quay lại giao diện chính và chọn tính năng Thêm ảnh (Add Photo). Bạn hãy chọn ra một ảnh nền toàn màu đen từ thiết bị, nếu chưa có hãy tải về tại đây.

Bước 5: Khi ảnh nền đen được thêm vào hãy phóng to nó ra cho che phủ toàn bộ hình ảnh đang có sau đó điều chỉnh độ mờ (Opacity) của nó về mức khoảng 35.

Bước 6: Cũng tại giao diện trên, bấm vào biểu tượng cục tẩy ở phía trên. Tiếp đến, bạn hãy ngón tay để vẽ ra những đường thẳng trực tiếp trên hình ảnh để tạo các các vệt sáng giống ánh nắng.

Trong trường hợp, nét vẽ bị lem hãy bấm biểu tượng cây bút bên cạnh rồi bôi vào khu vực lem để xóa.

Đây cũng là bước quan trọng nhất để quyết định bức ảnh của bạn có đẹp hay không. Hãy cố gắng thực hiện cho đến khi vừa mắt và bấm dấu tích để lưu lại.

Bước 7: Quay trở về giao diện chính cùng bức ảnh đã tạo vệt nắng, bấm biểu tượng mũi tên ở góc > Share > Gallery để lưu lại là xong.

Vậy là xong, hình ảnh mà bạn vừa tạo vệt nắng – bóng cửa sổ đã được thêm vào thư viện thiết bị. Hãy kiểm tra rồi trải nghiệm thành quả của mình đi nhé.Xếp hạng 4.2/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 83 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 107 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 41 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 59 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 28 lượt xem