Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:12 24/02/2021

Cách tạo vệt nắng cửa sổ chiếu ngang cho ảnh bằng Picsart

Cùng chủ đề với :

Chụp ảnh cạnh cửa sổ có ánh sáng hay ánh nắng mặt trời chiếu vào cũng một cách rất hay để giúp ảnh chân dung của bạn đẹp hơn. Thế nhưng với thời tiết hẩm hiu đi và bạn cũng không thể tìm thấy một cái cửa sổ để thực hiện ý đồ trên thì phải làm sao?

Rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra một vài phút cùng ứng dụng Picsart thì bạn có thể tạo ra những vệt nắng nhìn rất tự nhiên tùy theo sự sáng tạo của bản thân. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tạo vệt nắng cửa sổ chiếu ngang bằng Picsart

Ngoài ra nếu bạn không tự tin khả năng của mình hãy sử dụng các ứng dụng hỗ trợ ghép hiệu ứng vệt nắng tự động chẳng hạn như Lens Distortions hoặc hay hơn là Cách ghép hiệu ứng nắng chiếu khung cửa vào ảnh bằng Xingtu

Bước 1: Từ ứng dụng Picsart, bấm vào biểu tượng dấu + rồi chọn hình ảnh cần thực hiện từ thư viện thiết bị.

Bước 2: Khi hình ảnh được đưa vào giao diện làm việc, bạn hãy bấm vào mục Công cụ (Tools) chọn tính năng Điều chỉnh (Adjust)

Bước 3: Cuộn thanh công cụ sang phải tìm chọn tính năng Nhiệt độ (Temp) sau đó tăng lên cho hình ảnh trở nên có chút màu giống nắng.

Bước 4: Sau khi điều chỉnh hoàn tất, quay lại giao diện chính và chọn tính năng Thêm ảnh (Add Photo). Bạn hãy chọn ra một ảnh nền toàn màu đen từ thiết bị, nếu chưa có hãy tải về tại đây.

Bước 5: Khi ảnh nền đen được thêm vào hãy phóng to nó ra cho che phủ toàn bộ hình ảnh đang có sau đó điều chỉnh độ mờ (Opacity) của nó về mức khoảng 35.

Bước 6: Cũng tại giao diện trên, bấm vào biểu tượng cục tẩy ở phía trên. Tiếp đến, bạn hãy ngón tay để vẽ ra những đường thẳng trực tiếp trên hình ảnh để tạo các các vệt sáng giống ánh nắng.

Trong trường hợp, nét vẽ bị lem hãy bấm biểu tượng cây bút bên cạnh rồi bôi vào khu vực lem để xóa.

Đây cũng là bước quan trọng nhất để quyết định bức ảnh của bạn có đẹp hay không. Hãy cố gắng thực hiện cho đến khi vừa mắt và bấm dấu tích để lưu lại.

Bước 7: Quay trở về giao diện chính cùng bức ảnh đã tạo vệt nắng, bấm biểu tượng mũi tên ở góc > Share > Gallery để lưu lại là xong.

Vậy là xong, hình ảnh mà bạn vừa tạo vệt nắng – bóng cửa sổ đã được thêm vào thư viện thiết bị. Hãy kiểm tra rồi trải nghiệm thành quả của mình đi nhé.Xếp hạng 3.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


17 giờ trước 24 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 365 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 54 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 30 lượt xem