Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:46 21/04/2022

Cách tạo vệt nắng cửa sổ chiếu ngang cho ảnh bằng Picsart

Cùng chủ đề với :

Chụp ảnh cạnh cửa sổ có ánh sáng hay ánh nắng mặt trời chiếu vào cũng một cách rất hay để giúp ảnh chân dung của bạn đẹp hơn. Thế nhưng với thời tiết hẩm hiu đi và bạn cũng không thể tìm thấy một cái cửa sổ để thực hiện ý đồ trên thì phải làm sao?

Rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra một vài phút cùng ứng dụng Picsart thì bạn có thể tạo ra những vệt nắng nhìn rất tự nhiên tùy theo sự sáng tạo của bản thân. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tạo vệt nắng cửa sổ chiếu ngang bằng Picsart

Ngoài ra nếu bạn không tự tin khả năng của mình hãy sử dụng các ứng dụng hỗ trợ ghép hiệu ứng vệt nắng tự động chẳng hạn như Lens Distortions hoặc hay hơn là Cách ghép hiệu ứng nắng chiếu khung cửa vào ảnh bằng Xingtu hoặc EPIK

Bước 1: Từ ứng dụng Picsart, bấm vào biểu tượng dấu + rồi chọn hình ảnh cần thực hiện từ thư viện thiết bị.

Bước 2: Khi hình ảnh được đưa vào giao diện làm việc, bạn hãy bấm vào mục Công cụ (Tools) chọn tính năng Điều chỉnh (Adjust)

Bước 3: Cuộn thanh công cụ sang phải tìm chọn tính năng Nhiệt độ (Temp) sau đó tăng lên cho hình ảnh trở nên có chút màu giống nắng.

Bước 4: Sau khi điều chỉnh hoàn tất, quay lại giao diện chính và chọn tính năng Thêm ảnh (Add Photo). Bạn hãy chọn ra một ảnh nền toàn màu đen từ thiết bị, nếu chưa có hãy tải về tại đây.

Bước 5: Khi ảnh nền đen được thêm vào hãy phóng to nó ra cho che phủ toàn bộ hình ảnh đang có sau đó điều chỉnh độ mờ (Opacity) của nó về mức khoảng 35.

Bước 6: Cũng tại giao diện trên, bấm vào biểu tượng cục tẩy ở phía trên. Tiếp đến, bạn hãy ngón tay để vẽ ra những đường thẳng trực tiếp trên hình ảnh để tạo các các vệt sáng giống ánh nắng.

Trong trường hợp, nét vẽ bị lem hãy bấm biểu tượng cây bút bên cạnh rồi bôi vào khu vực lem để xóa.

Đây cũng là bước quan trọng nhất để quyết định bức ảnh của bạn có đẹp hay không. Hãy cố gắng thực hiện cho đến khi vừa mắt và bấm dấu tích để lưu lại.

Bước 7: Quay trở về giao diện chính cùng bức ảnh đã tạo vệt nắng, bấm biểu tượng mũi tên ở góc > Share > Gallery để lưu lại là xong.

Vậy là xong, hình ảnh mà bạn vừa tạo vệt nắng – bóng cửa sổ đã được thêm vào thư viện thiết bị. Hãy kiểm tra rồi trải nghiệm thành quả của mình đi nhé.Xếp hạng 4.31/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


15 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 87 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 96 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 57 lượt xem