Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:12 24/02/2021

Cách tạo vệt nắng cửa sổ chiếu ngang cho ảnh bằng Picsart

Cùng chủ đề với :

Chụp ảnh cạnh cửa sổ có ánh sáng hay ánh nắng mặt trời chiếu vào cũng một cách rất hay để giúp ảnh chân dung của bạn đẹp hơn. Thế nhưng với thời tiết hẩm hiu đi và bạn cũng không thể tìm thấy một cái cửa sổ để thực hiện ý đồ trên thì phải làm sao?

Rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra một vài phút cùng ứng dụng Picsart thì bạn có thể tạo ra những vệt nắng nhìn rất tự nhiên tùy theo sự sáng tạo của bản thân. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tạo vệt nắng cửa sổ chiếu ngang bằng Picsart

Ngoài ra nếu bạn không tự tin khả năng của mình hãy sử dụng các ứng dụng hỗ trợ ghép hiệu ứng vệt nắng tự động chẳng hạn như Lens Distortions hoặc hay hơn là Cách ghép hiệu ứng nắng chiếu khung cửa vào ảnh bằng Xingtu

Bước 1: Từ ứng dụng Picsart, bấm vào biểu tượng dấu + rồi chọn hình ảnh cần thực hiện từ thư viện thiết bị.

Bước 2: Khi hình ảnh được đưa vào giao diện làm việc, bạn hãy bấm vào mục Công cụ (Tools) chọn tính năng Điều chỉnh (Adjust)

Bước 3: Cuộn thanh công cụ sang phải tìm chọn tính năng Nhiệt độ (Temp) sau đó tăng lên cho hình ảnh trở nên có chút màu giống nắng.

Bước 4: Sau khi điều chỉnh hoàn tất, quay lại giao diện chính và chọn tính năng Thêm ảnh (Add Photo). Bạn hãy chọn ra một ảnh nền toàn màu đen từ thiết bị, nếu chưa có hãy tải về tại đây.

Bước 5: Khi ảnh nền đen được thêm vào hãy phóng to nó ra cho che phủ toàn bộ hình ảnh đang có sau đó điều chỉnh độ mờ (Opacity) của nó về mức khoảng 35.

Bước 6: Cũng tại giao diện trên, bấm vào biểu tượng cục tẩy ở phía trên. Tiếp đến, bạn hãy ngón tay để vẽ ra những đường thẳng trực tiếp trên hình ảnh để tạo các các vệt sáng giống ánh nắng.

Trong trường hợp, nét vẽ bị lem hãy bấm biểu tượng cây bút bên cạnh rồi bôi vào khu vực lem để xóa.

Đây cũng là bước quan trọng nhất để quyết định bức ảnh của bạn có đẹp hay không. Hãy cố gắng thực hiện cho đến khi vừa mắt và bấm dấu tích để lưu lại.

Bước 7: Quay trở về giao diện chính cùng bức ảnh đã tạo vệt nắng, bấm biểu tượng mũi tên ở góc > Share > Gallery để lưu lại là xong.

Vậy là xong, hình ảnh mà bạn vừa tạo vệt nắng – bóng cửa sổ đã được thêm vào thư viện thiết bị. Hãy kiểm tra rồi trải nghiệm thành quả của mình đi nhé.Xếp hạng 3.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


19 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 78 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 42 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


15-04-2021 57 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 51 lượt xem