Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:35 07/02/2020

Cách tạo tin nhắn chỉ mình tôi trên Facebook, Zalo và Instagram

Cùng chủ đề với , , , :

Không giống với các tin nhắn cuộc trò chuyện thông thường, tin nhắn chỉ mình tôi hay tin nhắn bí mật có nội dung do chính bạn tạo ra đồng thời chỉ mình bạn mới có thể nhìn thấy chúng. Đây cũng là nơi tuyệt vời để lưu trữ bất kỳ nội dung riêng tư nào mà bạn muốn như: hình ảnh, video, ghi âm, văn bản, tệp tin… một cách an toàn và dễ dàng tìm kiếm lại khi cần.

Tuy nhiên, hiện nay cả 3 mạng xã hội Facebook, Instagram và Zalo hiện vẫn chưa hỗ trợ một tính năng nào có tên là tạo tin nhắn chỉ mình tôi. Tên gọi của nó bắt nguồn từ thủ thuật tự nhắn tin cho chính mình hay còn gọi là tạo cuộc trò chuyện với chính bản thân. Còn nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo nội dung bài viết này của HieuMobile.

Hướng dẫn tạo tin nhắn chỉ mình tôi trên Facebook

1. Đối với ứng dụng Messenger điện thoại

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng Messenger trên điện thoại, nhập từ khóa cũng là tên tài khoản Facebook của bạn vào công cụ tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng.

Bước 2: Cuộc trò chuyện với chính bạn sẽ được mở ra, bạn hãy gửi 1 tin nhắn bất kỳ để nó được hiển thị đầu tiên ngoài danh sách cuộc trò chuyện gần đây.

Vậy là xong, sau này nếu muốn lưu trữ nội dung riêng tư nào trong tin nhắn chỉ mình tôi thì bạn chỉ cần tìm đến cuộc trò chuyện với chính mình để hành sự mà thôi.

Ngoài ra, để tránh bị người khác nhìn thấy cuộc trò chuyện bí mật của bạn, hãy sử dụng tính năng ẩn cuộc trò chuyện của Messenger bằng cách:

2. Đối với nền tảng web Facebook máy tính

Bước 1: Dùng máy tính truy cập vào tính năng Messenger của Facebook.

Bước 2: Trong giao diện tất cả các cuộc trò chuyện, nhập từ khóa tên tài khoản Facebook của bạn vào công cụ “Tìm kiếm trên Messenger” và chọn kết quả tương ứng ở mục Người liên hệ.

Ngay sau đó cuộc trò chuyện với chính bạn sẽ được mở ra, bạn có thể xem các nội dung tin nhắn chỉ mình tôi trước đây hoặc tạo mới tương tự như trên di động.

Hướng dẫn tạo tin nhắn chỉ mình tôi trên Zalo

Riêng với Zalo, bạn không thể gửi tin nhắn với chính mình như Facebook được. Thế nhưng có một thủ thuật khác có thể mang lại kết quả tương tự đó chính là sử dụng công cụ Truyền file. Đây là tính năng giúp người dùng gửi mọi loại tệp tin, file ghi âm có sẵn qua tin nhắn Zalo. Tận dụng cuộc trò chuyện của nó, chúng ta sẽ sử dụng làm nơi lưu trữ các tin nhắn chỉ mình tôi vô cùng dễ dàng và hiệu quả.

1. Đối với ứng dụng Zalo điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, ở tab Tin nhắn cùng danh sách các cuộc trò chuyện thông thường bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) ở phía trên góc phải. Trong các tùy chọn vừa hiện, bấm vào tính năng Truyền File.

Bước 2: Bạn sẽ được dẫn ngay đến giao diện cuộc trò chuyện của tính năng Truyền File. Thay vì dùng nó để gửi nhận các tệp tin thì bạn có thể gửi các nội dung riêng tư như: tin nhắn, hình ảnh, video… tại đây. Tất cả chúng chỉ có bạn mới xem được.

Bên cạnh đó, bạn muốn bảo vệ các nội dung tin nhắn chỉ mình tôi có trong cuộc trò chuyện Truyền File thì nên sử dụng tính năng Ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo nhé. Nó không chỉ giúp cuộc trò chuyện bị ẩn mà còn tạo ra một hàng rào bằng mật khẩu yêu cầu mở khóa mỗi khi truy cập nên rất an toàn.

2. Đối với Zalo nền tảng web máy tính

Bước 1: Sử dụng máy tính truy cập vào Zalo nền tảng web, đăng nhập tài khoản nếu chưa. Trong giao diện chính nhập từ khóa “Truyền File” vào công cụ tìm kiếm rồi chọn kết quả tương ứng.

Bước 2: Trong cuộc trò chuyện của tính năng Truyền File vừa mở, bạn có thể gửi bất kỳ tin nhắn hoặc dữ liệu riêng tư của mình thông qua thanh công cụ soạn thảo bên dưới. Quá đơn giản phải không nào.

Hướng dẫn tạo tin nhắn chỉ mình tôi trên Instagram

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Instagram, bấm vào biểu tượng máy bay để truy cập vào danh sách tin nhắn trong hộp thư đến. Tại đây, bạn hãy nhập tên người dùng (Username) của chính bạn vào công cụ tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng.

Bước 2: Cuộc trò chuyện với chính bạn sẽ hiện ra, bạn có thể gửi các tin nhắn chỉ mình tôi hoặc nội dung dữ liệu riêng tư để lưu trữ tại đây.

Trên là cách tao tin nhắn chỉ mình tôi hoặc còn gọi là cuộc trò chuyện với chính mình trên ứng dụng Instagram dành cho điện thoại. Đối với nền tảng web của Instagram máy tính thì hiện tại chưa hỗ trợ tính năng trò chuyện, do đó chúng ta không thể thực hiện được.Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


13 giờ trước 12 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 36 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


3 ngày trước 30 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


3 ngày trước 33 lượt xem