Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 13:11 18/10/2021

Cách tạo theme bàn phím Samsung: đổi màu, đặt hình nền, kiểu nút…

Cùng chủ đề với :

Các dòng smartphone Samsung hiện nay đều được trang bị một ứng dụng bàn phím riêng do chính Samsung phát triển để giúp người dùng soạn văn bản, nhập dữ liệu… Ngoài ra bàn phím Samsung còn hỗ trợ 2 chế độ gõ VNI và Telex rất phù hợp với nhu cầu gõ tiếng Việt có dấu của người Việt Nam.

Thế nhưng hiện tại bàn phím Samsung lại khá hạn chế về khả năng tùy biến giao diện. Mặc định giao diện của bàn phím Samsung với 2 màu sắc đen trắng cùng một số tùy chọn thiết lập cơ bản. Bạn không thể tùy ý thay đổi màu sắc, đặt hình nền hay chọn kiểu nút trên bàn phím… như Gboad hay LabanKey…

Mặc dù vậy, nếu bạn đã chán với giao diện mặc định của bàn phím Samsung đồng thời muốn tùy biến nhiều thứ hơn thì hãy sử dụng Theme Park. Đây là công cụ hỗ trợ tạo và cài đặt theme dành riêng cho smartphone Samsung, đối với theme bàn phím bạnt có thể tùy biến mọi thứ từ màu sắc, hình nền, kiểu nút… với thao tác cực kỳ dễ dàng.

Hướng dẫn tạo theme bàn phím Samsung theo phong cách riêng

Bước 1: Các bạn cài đặt ứng dụng Theme Park qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Mở ứng dụng Theme Park, trong lần đầu tiên mở bạn hãy bấm nút Start để Cho phép quyền truy cập vào bộ nhớ.

Bước 3: Sau khi vào được giao diện chính, bạn chuyển sang tab Keyboard và bấm nút Create new để tạo theme mới cho bàn phím Samsung.

Bước 4: Ngay sau đó bạn sẽ đến với giao diện thiết kế bàn phím. Tại đây sẽ có các vòng tròn nét đứt tương ứng với các khu vực mà bạn có thể tùy biến trên bàn phím, bao gồm:

Bạn chỉ cần bấm vào lần lượt các vòng tròn sau đó chọn màu sắc mà mình muốn thông qua Bảng màu (Current color) hoặc Mã màu (tra cứu trên mạng). Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của màu thông qua thanh Saturation và độ trong suốt (Transparency).

Còn nếu bạn muốn chọn một hình ảnh bất kỳ trong điện thoại làm hình nền cho bàn phím (thay thế nền màu) thì hãy bấm vào biểu tượng ảnh trong giao diện thiết kế rồi chọn hình ảnh mà bạn muốn. Bạn nên điều chỉnh kích thước hình nền trước khi thực hiện.

Bên dưới giao diện thiết kế còn có mục Key style để bạn chọn kiểu nút cho bàn phím. Hiện tại có khoảng 10 kiểu khác nhau, hãy chọn kiểu mà bạn yêu thích nhé.

Bạn còn có thể thiết kế theme theo chế độ nền tối, sáng bật tắt theo chủ đề hệ thống. Hãy bấm vào biểu tượng mặt trăng khuyết để thiết kế theme bàn phím cho chủ đề tối và biểu tượng bóng đèn cho chủ đề sáng.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn hãy bấm vào biểu tượng chia sẻ ở góc rồi đặt tên cho theme và bấm OK để lưu lại.

Bước 6: Bạn sẽ được quay lại giao diện tab Keyboard, cũng là nơi lưu trữ những theme bàn phím mà bạn đã tạo. Hãy bấm vào theme hoàn chỉnh và chọn Apply để kích hoạt theme đó cho bàn phím Samsung.

Ngoài ra nếu muốn chỉnh sửa lại theme, bạn bấm Edit hoặc bấm nút Delete nếu muốn xóa nó đi trong trường hợp muốn quay về theme mặc định của bàn phím Samsung.

Quá đơn giản phải không nào? Chỉ trong vài phút giao diện bàn phím Samsung trên thiết bị của bạn đã khoác lên một tấm áo mới theo phong cách của riêng bạn. Chúc các bạn thành công và có những giao diện bàn phím đẹp nhất nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 73 lượt xem

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ...


23-11-2021 65 lượt xem

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung....


21-11-2021 91 lượt xem

Hướng dẫn sao lưu, khôi phục và reset dữ liệu gốc cho Xiaomi (chi tiết)

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại Xiaomi của bạn gặp các lỗi nghiêm trọng về hệ thống như: giật lag bất thường, bị nhiễm mã độc virus, tính năng nào đó không hoạt...


20-11-2021 164 lượt xem

Mời tải 10 hình nền của OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition

Mới đây hãng điện thoại OnePlus đã hợp tác cùng nhà phát hành tựa game Pac-Man để cho ra mắt sản phẩm smartphone phiên bản đặc biệt mang tên OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition. Được...


19-11-2021 140 lượt xem