Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 13:11 18/10/2021

Cách tạo theme bàn phím Samsung: đổi màu, đặt hình nền, kiểu nút…

Cùng chủ đề với :

Các dòng smartphone Samsung hiện nay đều được trang bị một ứng dụng bàn phím riêng do chính Samsung phát triển để giúp người dùng soạn văn bản, nhập dữ liệu… Ngoài ra bàn phím Samsung còn hỗ trợ 2 chế độ gõ VNI và Telex rất phù hợp với nhu cầu gõ tiếng Việt có dấu của người Việt Nam.

Thế nhưng hiện tại bàn phím Samsung lại khá hạn chế về khả năng tùy biến giao diện. Mặc định giao diện của bàn phím Samsung với 2 màu sắc đen trắng cùng một số tùy chọn thiết lập cơ bản. Bạn không thể tùy ý thay đổi màu sắc, đặt hình nền hay chọn kiểu nút trên bàn phím… như Gboad hay LabanKey…

Mặc dù vậy, nếu bạn đã chán với giao diện mặc định của bàn phím Samsung đồng thời muốn tùy biến nhiều thứ hơn thì hãy sử dụng Theme Park. Đây là công cụ hỗ trợ tạo và cài đặt theme dành riêng cho smartphone Samsung, đối với theme bàn phím bạnt có thể tùy biến mọi thứ từ màu sắc, hình nền, kiểu nút… với thao tác cực kỳ dễ dàng.

Hướng dẫn tạo theme bàn phím Samsung theo phong cách riêng

Bước 1: Các bạn cài đặt ứng dụng Theme Park qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Mở ứng dụng Theme Park, trong lần đầu tiên mở bạn hãy bấm nút Start để Cho phép quyền truy cập vào bộ nhớ.

Bước 3: Sau khi vào được giao diện chính, bạn chuyển sang tab Keyboard và bấm nút Create new để tạo theme mới cho bàn phím Samsung.

Bước 4: Ngay sau đó bạn sẽ đến với giao diện thiết kế bàn phím. Tại đây sẽ có các vòng tròn nét đứt tương ứng với các khu vực mà bạn có thể tùy biến trên bàn phím, bao gồm:

Bạn chỉ cần bấm vào lần lượt các vòng tròn sau đó chọn màu sắc mà mình muốn thông qua Bảng màu (Current color) hoặc Mã màu (tra cứu trên mạng). Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của màu thông qua thanh Saturation và độ trong suốt (Transparency).

Còn nếu bạn muốn chọn một hình ảnh bất kỳ trong điện thoại làm hình nền cho bàn phím (thay thế nền màu) thì hãy bấm vào biểu tượng ảnh trong giao diện thiết kế rồi chọn hình ảnh mà bạn muốn. Bạn nên điều chỉnh kích thước hình nền trước khi thực hiện.

Bên dưới giao diện thiết kế còn có mục Key style để bạn chọn kiểu nút cho bàn phím. Hiện tại có khoảng 10 kiểu khác nhau, hãy chọn kiểu mà bạn yêu thích nhé.

Bạn còn có thể thiết kế theme theo chế độ nền tối, sáng bật tắt theo chủ đề hệ thống. Hãy bấm vào biểu tượng mặt trăng khuyết để thiết kế theme bàn phím cho chủ đề tối và biểu tượng bóng đèn cho chủ đề sáng.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn hãy bấm vào biểu tượng chia sẻ ở góc rồi đặt tên cho theme và bấm OK để lưu lại.

Bước 6: Bạn sẽ được quay lại giao diện tab Keyboard, cũng là nơi lưu trữ những theme bàn phím mà bạn đã tạo. Hãy bấm vào theme hoàn chỉnh và chọn Apply để kích hoạt theme đó cho bàn phím Samsung.

Ngoài ra nếu muốn chỉnh sửa lại theme, bạn bấm Edit hoặc bấm nút Delete nếu muốn xóa nó đi trong trường hợp muốn quay về theme mặc định của bàn phím Samsung.

Quá đơn giản phải không nào? Chỉ trong vài phút giao diện bàn phím Samsung trên thiết bị của bạn đã khoác lên một tấm áo mới theo phong cách của riêng bạn. Chúc các bạn thành công và có những giao diện bàn phím đẹp nhất nhé.



Xếp hạng 4.38/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


9 giờ trước 24 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


11 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 63 lượt xem