Người gửi bài:

Cập nhật: 20:56 26/05/2020

Cùng chủ đề với :

Với những ai thích nghe nhạc EDM thì chắc chắn cái hiệu ứng gọi là sóng nhạc đã không còn quá xa lạ rồi. Thường thì chúng ta chỉ nhìn thấy sóng nhạc trên một số phần mềm nghe nhạc có hỗ trợ hiển thị hoặc video được người khác làm sẵn – điển hình như Youtube.

Vậy bạn có muốn thiết kế một kiểu sóng nhạc độc đáo của riêng mình rồi tự thưởng thức nó qua những bài hát sôi động chưa?

Dĩ nhiên việc tạo một video sóng nhạc là không hề dễ dàng đối với một người chưa biết gì. Tuy nhiên với sự giúp đỡ của một phần mềm như X Music Visualizer mà mình giới thiệu trong bài viết này thì bất kỳ ai cũng làm được.

X Music Visualizer là công cụ miễn phí cho phép bạn tùy chỉnh 20 kiểu sóng nhạc được cung cấp sẵn và hỗ trợ hiển thị trên màn hình máy tính Windows 10 khi nghe nhạc bằng bất kỳ nền tảng nào. Điều đặc biệt là phần mềm này rất nhẹ, tương thích tốt với máy tính cấu hình thấp và cách sử dụng lại rất đơn giản.

Các tính năng nổi bật của X Music Visualizer

 • Cung cấp sẵn 20 kiểu hiển thị sóng nhạc khác nhau
 • Hỗ trợ nhiều tùy chọn tùy chỉnh, thiết kế
 • Cho phép chèn hình ảnh hoặc video làm nền sóng nhạc
 • Với các sóng nhạc đã thiết kế, dễ dàng xuất ra để chia sẻ
 • Dung lượng nhẹ, hoạt động ít chiếm tài nguyên CPU

Hướng dẫn tạo sóng nhạc bằng X Music Visualizer

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về phần mềm X Music Visualizer cho máy tính của bạn.

Bước 2: Giải nén file vừa tải về, nhấp đúp chuột trái vào tệp tin XMusicVisualizer.exe để tiến hành cài đặt.

Bước 3: Ngay sau khi cài đặt xong bạn sẽ có ngay một kiểu sóng nhạc mặc định tên là Super Ring. Bạn có thể nhấp chuột trái để áp dụng và mở một chương trình nghe nhạc bất kỳ (bao gồm các video nhạc trực tuyến từ Youtube…) để thưởng thức.

 • Mẹo: Ẩn tất cả icon ứng dụng trên màn hình máy tính để sóng nhạc hiển thị đẹp hơn

Còn nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc tạo một sóng nhạc mới thì hãy nhấp đúp chuột phải vào biểu tượng X Music Visualizer ở khay hệ thống (góc phải màn hình) rồi chọn Create Theme (Tạo theme mới) hoặc Edit Theme (Sửa theme hiện tại)

Đối với khi tạo sóng nhạc mới, giao diện đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho sóng nhạc (Name) và người tạo (Author). Có thể để mặc định rồi bấm Ok để sang giai đoạn kế tiếp.

Ngay sau đó giao diện tùy chỉnh sóng nhạc sẽ hiện ra với 4 tab khác nhau. Trong đó, tab Style sẽ cung cấp các tùy chọn sau:

 • Style: Chọn 1 trong 2 kiểu sóng nhạc được cung cấp sẵn để tùy biến
 • Position: Vị trí của sóng nhạc trên màn hình
 • Rotation: Điều chỉnh hướng xoay của sóng nhạc
 • Display Central Particle: Hiển thị hiệu ứng lan tỏa hình tròn từ trung tâm
 • Display Soundbars Particle: Hiển thị hiệu ứng hạt màu cho sóng nhạc
 • Sensibility: Độ nhạy của sóng nhạc, giá trị càng lớn thì sóng nhạc càng hiển thị rõ

Tiếp đến là tab Background:

 • Use system Wallpaper: Bật tắt hình nền hệ thống
 • Backgound Kind: Nếu bạn đã tắt hình nền hệ thống thì có thể thay thế bằng một hình nền (Image) hoặc video khác cho sóng nhạc. Bấm nút Select rồi chọn một hình ảnh hoặc video có sẵn trong máy tính để chèn.

Tab thứ ba là Preview giúp bạn xem trước cách hiển thị của sóng nhạc. Và cuối cùng là tab Information, nơi hiển thị các thông tin về tên, người tạo, mô tả sóng nhạc…

Sau khi tạo xong theme sóng nhạc, bạn hãy bấm nút Save để lưu lại và áp dụng hiển là xong. Quá dễ dàng phải không nào?

X Music Visualizer sẽ chạy nền để duy trì hiển thị sóng nhạc, tuy không nặng nhưng hoạt động của nó đòi hỏi vi xử lý đồ họa (GPU) của máy tính bạn đủ mạnh. Ngoài ra nếu bạn muốn thoát hoàn toàn phần mềm, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó ở khay hệ thống (góc phải màn hình) và chọn Exit.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật