Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:56 26/05/2020

Cách tạo sóng nhạc hiển thị trên màn hình máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Với những ai thích nghe nhạc EDM thì chắc chắn cái hiệu ứng gọi là sóng nhạc đã không còn quá xa lạ rồi. Thường thì chúng ta chỉ nhìn thấy sóng nhạc trên một số phần mềm nghe nhạc có hỗ trợ hiển thị hoặc video được người khác làm sẵn – điển hình như Youtube.

Vậy bạn có muốn thiết kế một kiểu sóng nhạc độc đáo của riêng mình rồi tự thưởng thức nó qua những bài hát sôi động chưa?

Dĩ nhiên việc tạo một video sóng nhạc là không hề dễ dàng đối với một người chưa biết gì. Tuy nhiên với sự giúp đỡ của một phần mềm như X Music Visualizer mà mình giới thiệu trong bài viết này thì bất kỳ ai cũng làm được.

X Music Visualizer là công cụ miễn phí cho phép bạn tùy chỉnh 20 kiểu sóng nhạc được cung cấp sẵn và hỗ trợ hiển thị trên màn hình máy tính Windows 10 khi nghe nhạc bằng bất kỳ nền tảng nào. Điều đặc biệt là phần mềm này rất nhẹ, tương thích tốt với máy tính cấu hình thấp và cách sử dụng lại rất đơn giản.

Các tính năng nổi bật của X Music Visualizer

Hướng dẫn tạo sóng nhạc bằng X Music Visualizer

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về phần mềm X Music Visualizer cho máy tính của bạn.

Bước 2: Giải nén file vừa tải về, nhấp đúp chuột trái vào tệp tin XMusicVisualizer.exe để tiến hành cài đặt.

Bước 3: Ngay sau khi cài đặt xong bạn sẽ có ngay một kiểu sóng nhạc mặc định tên là Super Ring. Bạn có thể nhấp chuột trái để áp dụng và mở một chương trình nghe nhạc bất kỳ (bao gồm các video nhạc trực tuyến từ Youtube…) để thưởng thức.

Còn nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc tạo một sóng nhạc mới thì hãy nhấp đúp chuột phải vào biểu tượng X Music Visualizer ở khay hệ thống (góc phải màn hình) rồi chọn Create Theme (Tạo theme mới) hoặc Edit Theme (Sửa theme hiện tại)

Đối với khi tạo sóng nhạc mới, giao diện đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho sóng nhạc (Name) và người tạo (Author). Có thể để mặc định rồi bấm Ok để sang giai đoạn kế tiếp.

Ngay sau đó giao diện tùy chỉnh sóng nhạc sẽ hiện ra với 4 tab khác nhau. Trong đó, tab Style sẽ cung cấp các tùy chọn sau:

Tiếp đến là tab Background:

Tab thứ ba là Preview giúp bạn xem trước cách hiển thị của sóng nhạc. Và cuối cùng là tab Information, nơi hiển thị các thông tin về tên, người tạo, mô tả sóng nhạc…

Sau khi tạo xong theme sóng nhạc, bạn hãy bấm nút Save để lưu lại và áp dụng hiển là xong. Quá dễ dàng phải không nào?

X Music Visualizer sẽ chạy nền để duy trì hiển thị sóng nhạc, tuy không nặng nhưng hoạt động của nó đòi hỏi vi xử lý đồ họa (GPU) của máy tính bạn đủ mạnh. Ngoài ra nếu bạn muốn thoát hoàn toàn phần mềm, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó ở khay hệ thống (góc phải màn hình) và chọn Exit.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


10 giờ trước 36 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 42 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 97 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 90 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 106 lượt xem