Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:56 26/05/2020

Cách tạo sóng nhạc hiển thị trên màn hình máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Với những ai thích nghe nhạc EDM thì chắc chắn cái hiệu ứng gọi là sóng nhạc đã không còn quá xa lạ rồi. Thường thì chúng ta chỉ nhìn thấy sóng nhạc trên một số phần mềm nghe nhạc có hỗ trợ hiển thị hoặc video được người khác làm sẵn – điển hình như Youtube.

Vậy bạn có muốn thiết kế một kiểu sóng nhạc độc đáo của riêng mình rồi tự thưởng thức nó qua những bài hát sôi động chưa?

Dĩ nhiên việc tạo một video sóng nhạc là không hề dễ dàng đối với một người chưa biết gì. Tuy nhiên với sự giúp đỡ của một phần mềm như X Music Visualizer mà mình giới thiệu trong bài viết này thì bất kỳ ai cũng làm được.

X Music Visualizer là công cụ miễn phí cho phép bạn tùy chỉnh 20 kiểu sóng nhạc được cung cấp sẵn và hỗ trợ hiển thị trên màn hình máy tính Windows 10 khi nghe nhạc bằng bất kỳ nền tảng nào. Điều đặc biệt là phần mềm này rất nhẹ, tương thích tốt với máy tính cấu hình thấp và cách sử dụng lại rất đơn giản.

Các tính năng nổi bật của X Music Visualizer

Hướng dẫn tạo sóng nhạc bằng X Music Visualizer

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về phần mềm X Music Visualizer cho máy tính của bạn.

Bước 2: Giải nén file vừa tải về, nhấp đúp chuột trái vào tệp tin XMusicVisualizer.exe để tiến hành cài đặt.

Bước 3: Ngay sau khi cài đặt xong bạn sẽ có ngay một kiểu sóng nhạc mặc định tên là Super Ring. Bạn có thể nhấp chuột trái để áp dụng và mở một chương trình nghe nhạc bất kỳ (bao gồm các video nhạc trực tuyến từ Youtube…) để thưởng thức.

Còn nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc tạo một sóng nhạc mới thì hãy nhấp đúp chuột phải vào biểu tượng X Music Visualizer ở khay hệ thống (góc phải màn hình) rồi chọn Create Theme (Tạo theme mới) hoặc Edit Theme (Sửa theme hiện tại)

Đối với khi tạo sóng nhạc mới, giao diện đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho sóng nhạc (Name) và người tạo (Author). Có thể để mặc định rồi bấm Ok để sang giai đoạn kế tiếp.

Ngay sau đó giao diện tùy chỉnh sóng nhạc sẽ hiện ra với 4 tab khác nhau. Trong đó, tab Style sẽ cung cấp các tùy chọn sau:

Tiếp đến là tab Background:

Tab thứ ba là Preview giúp bạn xem trước cách hiển thị của sóng nhạc. Và cuối cùng là tab Information, nơi hiển thị các thông tin về tên, người tạo, mô tả sóng nhạc…

Sau khi tạo xong theme sóng nhạc, bạn hãy bấm nút Save để lưu lại và áp dụng hiển là xong. Quá dễ dàng phải không nào?

X Music Visualizer sẽ chạy nền để duy trì hiển thị sóng nhạc, tuy không nặng nhưng hoạt động của nó đòi hỏi vi xử lý đồ họa (GPU) của máy tính bạn đủ mạnh. Ngoài ra nếu bạn muốn thoát hoàn toàn phần mềm, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó ở khay hệ thống (góc phải màn hình) và chọn Exit.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


17 giờ trước 22 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


1 ngày trước 17 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 29 lượt xem

Cải thiện chất lượng âm thanh khi một bên tai nghe bị hỏng cho Windows 10

Thông thường khi chúng ta sử dụng các loại tai nghe để nghe nhạc trên máy tính thì âm thanh sẽ chia đều cho cả 2 bên tai tạo cảm giác chân thực và rõ...


3 ngày trước 24 lượt xem