Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:46 24/03/2022

Cách tạo nhắc nhở cắm rút sạc ở mức pin nhất định cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết để kéo dài tuổi thọ tối đa cho một viên pin trên smartphone, các chuyên gia thường khuyến cáo chúng ta cần cắm sạc trước khi dung lượng pin dưới 20% và hạn chế sạc đầy 100%.

Thế nhưng đôi khi vì bận rộn công việc hoặc mãi mê một thứ gì đó như chơi game mọi người thường quên lãng đi đồng thời bỏ qua cả thông báo cắm, rút sạc của hệ thống.

Và để các bạn không còn quên rút cắm sạc khi pin sắp hết hoặc đã đầy, trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ thêm cách để tạo nhắc nhở cắm rút sạc ở mức pin nhất định bằng một tính năng có sẵn trên các máy Samsung.

Điều đặc biệt là bạn có thể tạo thông báo nhắc nhở cắm rút sạc với nội dung tùy ý, ví dụ như: Pin chỉ còn 25%, mau cắm sạc hay Pin đã đầy 99% , mau rút sạc… Và hơn nữa mỗi khi thông báo xuất hiện sẽ kèm theo âm thanh để bạn biết được mình cần phải làm gì.

Không chỉ vừa hữu ích, vừa thú vị đây còn là tính năng được trang bị sẵn trên smartphone Samsung do đó bạn có thể sử dụng dễ dàng mà không cần cài thêm ứng dụng thứ ba. Vậy nên nếu đã xem bài viết này đừng quên trải nghiệm thử nhé.

Hướng dẫn tạo thông báo nhắc nhở sạc pin cho Samsung

Bước 1: Vào Cài đặt > tìm chọn Tính năng nâng cao > sau đó cuộn xuống dưới kích hoạt Bixby Routines và bấm vào để truy cập.

Bước 2: Chuyển sang tab Thêm lịch trình. Tại đây bạn bấm vào biểu tượng dấu + ở mục Nếu sau đó chọn mục Mức pin.

Bước 3: Trong pop-up vừa hiện, bạn hãy nhập số phần trăm pin tương ứng với thông báo nhắc nhở cắm rút sạc cần tạo và chọn chế độ Dưới hay Bằng hoặc trên

Sau đó bấm Hoàn tất.

Bước 3: Trở về giao diện Thêm lịch trình, bạn bấm vào biểu tượng dấu + ở mục Thì sau đó chọn mục Hiệu ứng và chọn Bíp 1 lần.

Bước 4: Tiếp tục, cũng tại mục Thì bạn bấm vào biểu tượng dấu + sau đó chọn mục Tùy chọn nâng cao

Bước 5: Chọn tiếp mục Xác nhận trước khi đến hành động kế tiếp. Trong pop-up vừa hiện, bạn nhập nội dung nhắc nhở cắm sạc pin tùy ý tối đa 100 ký tự (hỗ trợ biểu tượng cảm xúc và ký tự đặc biệt).

Sau đó bấm Hoàn tất.

Bước 6: Tại mục Thì, bạn tiếp tục bấm vào biểu tượng dấu + sau đó chọn mục Hiệu ứng. Tiếp đến bạn cho Rung một lần hoặc Hiệu ứng B.sáng MH cạnh một lần đều được.

Bước 7: Sau khi thiết lập xong, tại giao diện Thêm lịch trình bạn bấm Tiếp. Sau đó đặt tên cho Lịch trình liên quan đến thông báo nhắc nhở vừa tạo – thông tin này sẽ là tiêu đề của thông báo.

Vậy là xong, giờ điện thoại của bạn đã có thêm tính năng nhắc nhở cắm rút sạc pin với nội dung tùy chỉnh.

Kể từ lúc này khi lượng pin đạt hoặc rơi xuống ở mức đã thiết lập sẽ có tiếp bíp báo hiệu kèm theo thông báo cắm rút sạc với nội dung bạn đã thiết lập và bấm OK thì điện thoại sẽ rung một cái hoặc hiển thị hiệu ứng viền. Quá uyệt vời phải không nào?Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem