Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:33 14/09/2022

Cách tạo nhắc nhở bằng giọng nói trên điện thoại Samsung


Cùng chủ đề với :

Không cần cài đặt ứng dụng thứ ba, smartphone Samsung vẫn có thể tạo nhắc nhở hoàn thành công việc theo thời gian đã hẹn hoặc cắm rút sạc pin ở mức pin nhất định bằng giọng nói tiếng Việt.

Tạo nhắc nhở trong những tính năng cũ nhưng vẫn luôn được đánh giá cao về sự hữu ích trên những chiếc smartphone ngày nay. Đặc biệt là với những ai hay quên hoặc có nhiều công việc phải làm trong ngày nhưng không có thời gian phân chia sắp xếp giờ giấc phù hợp.

Nếu như trên các dòng smartphone khác, nhắc nhở chỉ hiển thị dưới dạng thông báo kèm âm thanh thì đối với smartphone Samsung người dùng còn có thể tạo nhắc nhở bằng giọng nói.

Cụ thể là khi đến thời điểm đã hẹn hoặc ở một điều kiện nào đó đã thiết lập, nội dung nhắc nhở sẽ được đọc bằng giọng nói tiếng Việt thay vì văn bản như bình thường. Nhờ đó bạn có thể nghe được từ xa cũng như tránh bị bỏ lỡ nhắc nhở khi không cầm điện thoại.

Hơn nữa đây lại là một tính năng có sẵn trên smartphone Samsung nên rất dễ sử dụng, không cần cần cài thêm ứng dụng thứ ba.

Hướng dẫn tạo nhắc nhở giọng nói trên điện thoại Samsung

Bước 1: Mở ứng dụng Good Lock cài đặt công cụ Routines +

Bước 2: Truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao > Bixby Routines.

Bước 3: Chuyển sang tab Thêm lịch trình. Tại đây bấm vào biểu tượng + ở mục Nếu > Thời gian cụ thể > thiết lập thời gian bạn muốn nhắc nhở hoạt động.

Bấm Hoàn tất.

Bước 4: Quay lại bấm vào biểu tượng dấu + ở mục Thì > Routines + > chọn Read text aloud.

Bước 5: Nhập nội dung nhắc nhở giọng nói mà bạn muốn.

Sau khi nhập xong bạn có thể bấm nút Play để nghe thử.

Ngoài ra bạn có thể bấm vào nút Text-to-speech settings để chọn công cụ đọc văn bản, ngôn ngữ, điều chỉnh tốc độ nói và âm vực.

Sau khi thiết lập xong, bấm Done.

Bước 6: Quay lại giao diện NẾU THÌ, bấm Tiếp và đặt tên cho lịch trình > Hoàn tất là xong.

Vậy là bạn vừa tạo xong một nhắc nhở bằng giọng nói rồi đấy. Khi đến thời gian được thiết lập, điện thoại sẽ tự động đọc nội dung nhắc nhở mà bạn đã thiết lập. Nhớ điều chỉnh âm lượng ở mức nghe được nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


2 giờ trước 20 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 47 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 72 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 66 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 78 lượt xem