Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:03 08/05/2022

Cách tạo mã QR Telegram và sử dụng để kết nối với mọi người

Cùng chủ đề với :

Ngoài số điện thoại và username thì còn một cách khác giúp mọi người biết đến bạn trên Telegram đó chính là mã QR.

Cũng giống như mã QR của Zalo, Facebook, Messenger… mỗi người dùng trên Telegram sẽ có một mã QR riêng. Mã QR này sẽ ở dạng hình ảnh được hỗ trợ quét bởi camera hoặc công cụ chuyên nghiệp.

Sau khi quét, trình duyệt sẽ tự động chuyển hướng đến trang cá nhân của bạn trên Telegram. Nhờ đó người quét có thể nhắn tin, trò chuyện với bạn một dễ dàng thay vì phải cung cấp số điện thoại hoặc username.

Ngoài ra mã QR cá nhân của bạn Telegram có khá nhiều mẫu để chọn lựa được thiết kế bắt mắt. Trong mã còn đính kèm ảnh đại diện và username của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách cho người khác biết Telegram của mình một cách nhanh nhất mà không muốn lộ số điện thoại thì có thể dùng mã QR.

Dưới đây là cách tạo mã QR của bạn trên Telegram:

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên điện thoại, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng danh mục và chọn mục Settings.

Bước 2: Trong giao diện trang cài đặt, ở phần trên cùng bạn bấm vào biểu tượng mã QR. Ngay sao đó mã QR của bạn sẽ hiện ra với nhiều mẫu khác nhau.

Bạn có thể chụp ảnh màn hình để lưu mã QR của mình vào máy hoặc bấm nút Share QR Code để gửi, chia sẻ sang các ứng dụng khác.

Sau khi gửi mã QR, bạn có thể yêu cầu người nhận dùng camera của điện thoại để quét hoặc sử dụng tính năng quét mã QR trên Zalo để kết nối với bạn trên Telegram.

Ngoài ra nếu bạn muốn đổi mã QR Telegram cũng như khiến mã QR cũ không hoạt động nữa thì bạn chỉ cần đổi username. Sau khi đổi bạn sẽ có một mã QR mới và mã QR cũ sẽ không hoạt động nữa.

Trên là những thông tin về tính năng mã QR cá nhân trên Telegram, hy vọng chúng sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết, đừng ngại để lại qua bình luận bên dưới, HieuMobile sẽ giúp đỡ nhiệt tình nhất.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem