Người gửi bài:

Cập nhật: 18:34 24/10/2019

Cùng chủ đề với :

Thay đổi lời chào là một tính năng có sẵn trên nhiều máy tính hệ điều hành Windows đã ra mắt từ rất lâu, nếu bạn chưa biết cách thay đổi cũng như muốn tạo cho mình một lời chào, thông điệp thú vị hay nhằm để nhắc nhở một việc gì đó khi khởi động máy tính, laptop thì bài viết này thực sự rất hữu ích.

HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi lời chào bằng 2 dòng văn bản tùy thích xuất hiện trong quá trình mở máy tính. Khi thấy những nội dung từ lời chào bạn hoặc ai đó sử dụng phải bấm nút OK thì máy tính mới bắt đầu hoạt động – tương tự như ảnh dưới.

Hướng dẫn tạo lời chào hoặc thông điệp khi mở máy tính

Lưu ý: Thao tác hướng dẫn thực hiện dưới đây đều có thể sử dụng trên hầu hết các phiên bản Windows như Windows 7, Windows 10… Các bạn hãy tham khảo rồi áp dụng nhé.

Bước 1: Mở công cụ tìm kiếm của Windows dưới thanh staskbar, nhập từ khóa Local Security Policy rồi bấm nút Open để mở chương trình tương ứng.

Bước 2: Ở giao diện của tính năng Local Security Policy, các bạn sẽ thấy rất nhiều thư mục được hiện ra. Chúng ta sẽ tìm đến thư mục có tên là Local Policies > sau đó chọn tiếp vào thư mục bên trong của nó là Security Options.

Bước 3: Tại đây phía bên phải sẽ có một số tệp tin tương ứng với các chức năng hệ thống của máy tính, các bạn hãy tìm đến 2 tệp tin có định dạng sau rồi nhấp đúp chuột vào nó để nhập nội dung lời chào hoặc thông điệp tùy thích:

  • Interactive logon: Message text for users attempting to log on là nội dung lời chào hoặc thông điệp
  • Interactive logon: Message title for users attempting to log on là tiêu đề lời chào hoặc thông điệp

Sở dĩ được phân chia như vậy là dòng tiêu đề sẽ nằm trên phần nội dung. Theo mình để nổi bật thì Tiêu Đề lời chào chúng ta nên viết hoa, còn nội dung thì chữ thường vì có thể viết dài hơn.

  • Mẹo: Trên Windows 10 sẽ không cho chúng ta tạo lời chào tiếng Việt có dấu, tuy nhiên bạn có thể áp dụng thủ thuật sao chép dán để loại bỏ hạn chế này. Nghĩa là soạn sẵn nội dung lời chào từ bên ngoài rồi sao chép sau đó dán vào ô thiết lập.

Sau khi nhập văn bản lời chào hoặc thông điệp mà bạn muốn xuất hiện khi khởi động máy tính hoàn tất, các bạn chỉ cần bấm nút OK để hoàn tất. Lúc này mọi thứ đã được lưu lại, nếu muốn thấy nội dung lời chào hoặc thông điệp mà bạn đã tạo hãy khởi động lại máy tính nhé.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật