Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:34 24/10/2019

Cách tạo lời chào hoặc thông điệp khi mở máy tính Windows

Cùng chủ đề với :

Thay đổi lời chào là một tính năng có sẵn trên nhiều máy tính hệ điều hành Windows đã ra mắt từ rất lâu, nếu bạn chưa biết cách thay đổi cũng như muốn tạo cho mình một lời chào, thông điệp thú vị hay nhằm để nhắc nhở một việc gì đó khi khởi động máy tính, laptop thì bài viết này thực sự rất hữu ích.

HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi lời chào bằng 2 dòng văn bản tùy thích xuất hiện trong quá trình mở máy tính. Khi thấy những nội dung từ lời chào bạn hoặc ai đó sử dụng phải bấm nút OK thì máy tính mới bắt đầu hoạt động – tương tự như ảnh dưới.

Hướng dẫn tạo lời chào hoặc thông điệp khi mở máy tính

Lưu ý: Thao tác hướng dẫn thực hiện dưới đây đều có thể sử dụng trên hầu hết các phiên bản Windows như Windows 7, Windows 10… Các bạn hãy tham khảo rồi áp dụng nhé.

Bước 1: Mở công cụ tìm kiếm của Windows dưới thanh staskbar, nhập từ khóa Local Security Policy rồi bấm nút Open để mở chương trình tương ứng.

Bước 2: Ở giao diện của tính năng Local Security Policy, các bạn sẽ thấy rất nhiều thư mục được hiện ra. Chúng ta sẽ tìm đến thư mục có tên là Local Policies > sau đó chọn tiếp vào thư mục bên trong của nó là Security Options.

Bước 3: Tại đây phía bên phải sẽ có một số tệp tin tương ứng với các chức năng hệ thống của máy tính, các bạn hãy tìm đến 2 tệp tin có định dạng sau rồi nhấp đúp chuột vào nó để nhập nội dung lời chào hoặc thông điệp tùy thích:

Sở dĩ được phân chia như vậy là dòng tiêu đề sẽ nằm trên phần nội dung. Theo mình để nổi bật thì Tiêu Đề lời chào chúng ta nên viết hoa, còn nội dung thì chữ thường vì có thể viết dài hơn.

Sau khi nhập văn bản lời chào hoặc thông điệp mà bạn muốn xuất hiện khi khởi động máy tính hoàn tất, các bạn chỉ cần bấm nút OK để hoàn tất. Lúc này mọi thứ đã được lưu lại, nếu muốn thấy nội dung lời chào hoặc thông điệp mà bạn đã tạo hãy khởi động lại máy tính nhé.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 449 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem