Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách tạo khoảng trắng, đen để chèn chữ vào hình ảnh bằng SnapSeed


Cùng chủ đề với :

Nếu thường xuyên lướt mạng xã hội thì chắc chắn bạn từng gặp qua những hình ảnh được đính kèm chú thích ngắn gọn bằng văn bản phía trên, dưới rồi phải không nào. Nội dung chính của những bức ảnh được thiết kế như trên thường hướng để chủ đề chế ảnh giải trí, gây cười. Về cơ bản, để làm ra những bức ảnh đó người ta chỉ cần tạo một khoảng trắng hoặc đen phía ngoài sau đó chèn chữ lên là xong.

Một số hình ảnh được chèn chữ vào khoảng trắng thường thấy trên mạng xã hội
Một số hình ảnh được chèn chữ vào khoảng trắng thường thấy trên mạng xã hội

Nghe thì tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn không có máy tính hoặc chưa có kiến thức gì về chỉnh sửa hình ảnh thì cả một vấn đề lớn đấy. Thay vì thực hiện các thao tác cắt ghép phức tạp thì ứng dụng SnapSeed sẽ tự động tạo khoảng trắng, đen đồng thời hỗ trợ bạn tùy ý chèn văn bản với hàng loạt các kiểu chữ khác nhau ngay trên điện thoại. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn tham khảo nội dung dưới.

Tạo khoảng trắng, đen cho hình ảnh

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng SnapSeed, bấm vào biểu tượng dấu + lớn hoặc nút Mở để tìm chọn hình ảnh cần chỉnh sửa trong thư viện điện thoại của bạn.

Bước 2: Khi hình ảnh đã được đưa vào, bạn bấm vào nút Công cụ và trong bảng tính năng chọn mục Mở rộng.

Bước 3: Ở giao diện chỉnh sửa bạn hãy chọn vào biểu tượng Màu trắng (khoảng trắng) hoặc Màu đen (khoảng đen). Quan sát trên 4 cạnh (trên, dưới, trái phải) sẽ có một thanh màu trắng nhỏ, bạn hãy dùng tay kéo nó ra để tạo khoảng trắng cho cạnh bất kỳ.

  • Chẳng hạn như hình dưới mình kéo cạnh phía trên và khoảng trống đã hiện ra.
Chọn màu cho khoảng trống và kéo giãn để tạo kích thước
Chọn màu cho khoảng trống và kéo giãn để tạo kích thước

Bạn có thể kéo cả 4 cạnh để tạo cho bức ảnh một khung màu trắng hoặc đen xung quanh. Tuy nhiên lúc đó hình ảnh dường như bị nhỏ lại, không thích hợp để chèn chữ.

Bước 4: Sau khi hoàn tất bấm biểu tượng dấu √ để lại và trở về giao diện chính nhé.

Chèn chữ vào hình ảnh

Bước 1: Sau khi trở về giao diện chính với hình ảnh đã được tạo khoảng trống (trắng, đen) nếu muốn chèn chữ vào vị trí đó bạn hãy bấm nút Công cụ > cuộn xuống dưới cùng chọn Văn bản.

Chọn tính năng chèn văn bản trên ứng dụng SnapSeed
Chọn tính năng chèn văn bản trên ứng dụng SnapSeed

Bước 2: Tại đây ở biểu tượng thẻ, SnapSeed cung cấp sẵn cho các bạn khá nhiều kiểu chữ và có cả dấu chìm nữa. Khi đã có kiểu chữ phù hợp, bạn hãy chạm nhanh liên tiếp 2 lần vào dòng chữ mẫu trên ảnh “Nhấn đúp tại đây để thay đổi văn bản” sau đó thay đổi nội dung văn bản tùy ý.

Nhập nội dung, căn chỉnh, thu phong để chữ đặt đúng khu vực khoảng trống
Nhập nội dung, căn chỉnh, thu phong để chữ đặt đúng khu vực khoảng trống
  • Đổi màu chữ: Mặc định chữ sẽ có màu đen nên chỉ phù hợp với khoẳng trống màu trắng, đối với khoảng trống màu đen bạn hãy đổi chữ thành màu trắng bằng cách bấm vào biểu tượng bảng màu và chọn màu trắng ở thứ 6. Tại đây cũng sẽ có các màu sắc khác cho bạn lựa chọn. Nếu bạn cảm thấy SnapSeed không đủ kiểu chữ để chọn lựa thì hãy dành công đoạn chèn chữ vào ảnh bằng ứng dụng PicrtArt sẽ đa dạng hơn nhé.
Tính năng đổi màu và làm mờ chữ trên SnapSeed
Tính năng đổi màu và làm mờ chữ trên SnapSeed
  • Làm mờ chữ: Ở biểu tượng Giọt nước trên thanh công cụ đó là tính năng làm mờ chữ, nếu có nhu cầu bạn hãy tăng giảm thanh điều chỉnh tương ứng.

Bước 3: Chạm kéo để di chuyển, điều chỉnh vị trí hiển thị của dòng chữ vào đúng khu vực khoảng trống (trắng, đen). Khi hoàn tất bạn hãy bấm vào biểu tượng √ để lại và trở về giao diện chính để thực hiện thao tác xuất ảnh.

Và đây chúng ta sẽ có ảnh kết quả:

Hình ảnh được chèn chữ "Ai khóc nỗi đau này" bằng ứng dụng SnapSeed trên điện thoại
Hình ảnh được chèn chữ “Ai khóc nỗi đau này” bằng ứng dụng SnapSeed trên điện thoại

Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản cùng ứng dụng SnapSeed chúng ta đã tự tạo khoảng trắng, đen để chèn chữ cho hình ảnh thành công rồi đó. Ngoài ra cũng với SnapSeed chúng ta còn một cách chèn chữ chìm nổi ngay trong ảnh nữa, nếu bạn có thời gian nhớ tìm hiểu nhé.
Xếp hạng 4.78/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật