Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:44 19/02/2021

Cách tạo Keylogger để theo dõi hoạt động bàn phím máy tính

Keylogger là một trong những chương trình gián điệp giúp người tạo thu thập các dữ liệu, theo dõi hành vi sử dụng của một chiếc máy tính nào đó. Có nhiều cách tạo ra Keylogger nhưng trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ với các bạn cách tạo Keylogger theo dõi hoạt động bàn phím máy tính bằng ngôn ngữ lập trình Python tuy đơn giản nhưng khá nguy hiểm.

Đúng với tên gọi, khi loại Keylogger này hoạt động nó sẽ theo dõi và thu thập toàn bộ những văn bản được đánh ra trên máy tính. Tận dụng điều này kẻ tấn công có thể đánh cắp các dữ liệu của người dùng như thông tin đăng nhập (tài khoản, mật khẩu), trang web đã truy cập, tin nhắn… và nhiều thứ khác nữa.

Và với mục đích giáo dục cũng như cảnh báo an toàn thông tin, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra một Keylogger đơn giản có chức năng tương tự như trên. Bạn có thể cho nó hoạt động toàn hệ thống hoặc thực hiện tấn công trên các phần mềm khác tùy theo nhu cầu như trình duyệt, game… Dưới đây là cách thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tạo Keylogger để theo dõi hoạt động bàn phím máy tính

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt phần mềm Python phiên bản mới nhất tại địa chỉ https://www.python.org/downloads/

Trong quá trình cài đặt, tại giao diện bên dưới nhớ đặt dấy tích vào dòng Add Python 3.x to PATH trước rồi mới bấm Install Now nhé.

Sau khi cài đặt thành công, mở chương trình Command Prompt ở chế độ Run as administrator sau đó dán dòng lệnh bên dưới vào và bấm Enter:

Bước 2: Mở Notepad (có sẵn trong Windows 10), dán code bên dưới vào:

Sau đó bấm File > Save As > chọn chỗ lưu (ở đây mình sẽ chọn ổ D) > đặt tên là keylog.pyw

Bước 3: Tiếp tục khởi động lại Notepad, dán 3 dòng lệnh bên dưới và thay thế đường dẫn file keylog.pyw và phần mềm mà bạn muốn theo dõi bàn phím:

Sau khi hoàn tất, bấm File > Save As > đặt tên là a.bat và lưu ở vị trí bất kỳ mà bạn muốn. (để cho tiện bạn hãy lưu chung vị trí với file keylog.pyw )

Ví dụ:

Bước 4: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mà bạn muốn keylogger hoạt động ở màn hình chính, tại tab Shortcut xóa tất cả đường dẫn đang có thành đường dẫn file a.bat mà bạn đã tạo lúc nãy. Sau khi hoàn tất bấm nút Apply > Continue > OK để lưu lại.

Như vậy là xong, kể từ lúc này phần mềm mà bạn muốn (ví dụ ở đây là Chrome) mỗi khi khởi động sẽ được chạy kèm với chương trình keylog mà bạn đã tạo. Khi đó tất cả nội dung nhập bằng bàn phím sẽ được lưu trữ trong một file tên là key.txt lưu cùng với vị trí file keylog.pyw . Bạn chỉ cần mở nó là có thể xem lại những nội dung mà mình hoặc một người dùng nào đó đã nhập bằng bàn phím.

Lưu ý: Keylogger sẽ tự ngừng hoạt động khi Chrome bị tắt đi.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


21 giờ trước 31 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


2 ngày trước 38 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


3 ngày trước 25 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 69 lượt xem