Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:44 19/02/2021

Cách tạo Keylogger để theo dõi hoạt động bàn phím máy tính

Keylogger là một trong những chương trình gián điệp giúp người tạo thu thập các dữ liệu, theo dõi hành vi sử dụng của một chiếc máy tính nào đó. Có nhiều cách tạo ra Keylogger nhưng trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ với các bạn cách tạo Keylogger theo dõi hoạt động bàn phím máy tính bằng ngôn ngữ lập trình Python tuy đơn giản nhưng khá nguy hiểm.

Đúng với tên gọi, khi loại Keylogger này hoạt động nó sẽ theo dõi và thu thập toàn bộ những văn bản được đánh ra trên máy tính. Tận dụng điều này kẻ tấn công có thể đánh cắp các dữ liệu của người dùng như thông tin đăng nhập (tài khoản, mật khẩu), trang web đã truy cập, tin nhắn… và nhiều thứ khác nữa.

Và với mục đích giáo dục cũng như cảnh báo an toàn thông tin, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra một Keylogger đơn giản có chức năng tương tự như trên. Bạn có thể cho nó hoạt động toàn hệ thống hoặc thực hiện tấn công trên các phần mềm khác tùy theo nhu cầu như trình duyệt, game… Dưới đây là cách thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tạo Keylogger để theo dõi hoạt động bàn phím máy tính

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt phần mềm Python phiên bản mới nhất tại địa chỉ https://www.python.org/downloads/

Trong quá trình cài đặt, tại giao diện bên dưới nhớ đặt dấy tích vào dòng Add Python 3.x to PATH trước rồi mới bấm Install Now nhé.

Sau khi cài đặt thành công, mở chương trình Command Prompt ở chế độ Run as administrator sau đó dán dòng lệnh bên dưới vào và bấm Enter:

Bước 2: Mở Notepad (có sẵn trong Windows 10), dán code bên dưới vào:

Sau đó bấm File > Save As > chọn chỗ lưu (ở đây mình sẽ chọn ổ D) > đặt tên là keylog.pyw

Bước 3: Tiếp tục khởi động lại Notepad, dán 3 dòng lệnh bên dưới và thay thế đường dẫn file keylog.pyw và phần mềm mà bạn muốn theo dõi bàn phím:

Sau khi hoàn tất, bấm File > Save As > đặt tên là a.bat và lưu ở vị trí bất kỳ mà bạn muốn. (để cho tiện bạn hãy lưu chung vị trí với file keylog.pyw )

Ví dụ:

Bước 4: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mà bạn muốn keylogger hoạt động ở màn hình chính, tại tab Shortcut xóa tất cả đường dẫn đang có thành đường dẫn file a.bat mà bạn đã tạo lúc nãy. Sau khi hoàn tất bấm nút Apply > Continue > OK để lưu lại.

Như vậy là xong, kể từ lúc này phần mềm mà bạn muốn (ví dụ ở đây là Chrome) mỗi khi khởi động sẽ được chạy kèm với chương trình keylog mà bạn đã tạo. Khi đó tất cả nội dung nhập bằng bàn phím sẽ được lưu trữ trong một file tên là key.txt lưu cùng với vị trí file keylog.pyw . Bạn chỉ cần mở nó là có thể xem lại những nội dung mà mình hoặc một người dùng nào đó đã nhập bằng bàn phím.

Lưu ý: Keylogger sẽ tự ngừng hoạt động khi Chrome bị tắt đi.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max

Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max là phiên bản cao cấp nhất của dòng smartphone Xiaomi thuộc series Redmi Note 10 ra mắt vào đầu tháng 03/2021. Sản phẩm này vượt trội hơn các phiên...


22 giờ trước 43 lượt xem

Cách tạo ảnh gif từ video Youtube cực dễ có thể chèn thêm chữ

Youtube là một nền tảng xem và chia sẻ video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Bên cạnh tải xuống, đôi khi chúng ta lại có nhu cầu tạo ảnh...


1 ngày trước 48 lượt xem

N0va Desktop đã hỗ trợ Android, bổ sung hình nền Genshin Impact

Từng được giới thiệu cách đây không lâu, N0va Desktop là công cụ mang các nhân vật anime (trong đó có cô nàng người yêu ảo Lumi Waifu siêu dễ thương) làm hình nền động...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách bật giao diện tối Dark Mode cho trang tìm kiếm Google

Như các bạn đã biết, Dark Mode hay chế độ tối, chế độ ban đêm là một tính năng được giới công nghệ nhắc đến nhiều trong những năm gần đây. Khi Dark Mode được...


02-03-2021 104 lượt xem

Hướng dẫn tắt âm thanh trong video trên điện thoại và máy tính

Nếu bạn đang muốn tắt, loại bỏ âm thanh trong một video mà chưa biết làm thế nào vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian lại có thể thực hiện trên điện thoại (Android,...


01-03-2021 91 lượt xem