Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:44 19/02/2021

Cách tạo Keylogger để theo dõi hoạt động bàn phím máy tính

Keylogger là một trong những chương trình gián điệp giúp người tạo thu thập các dữ liệu, theo dõi hành vi sử dụng của một chiếc máy tính nào đó. Có nhiều cách tạo ra Keylogger nhưng trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ với các bạn cách tạo Keylogger theo dõi hoạt động bàn phím máy tính bằng ngôn ngữ lập trình Python tuy đơn giản nhưng khá nguy hiểm.

Đúng với tên gọi, khi loại Keylogger này hoạt động nó sẽ theo dõi và thu thập toàn bộ những văn bản được đánh ra trên máy tính. Tận dụng điều này kẻ tấn công có thể đánh cắp các dữ liệu của người dùng như thông tin đăng nhập (tài khoản, mật khẩu), trang web đã truy cập, tin nhắn… và nhiều thứ khác nữa.

Và với mục đích giáo dục cũng như cảnh báo an toàn thông tin, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra một Keylogger đơn giản có chức năng tương tự như trên. Bạn có thể cho nó hoạt động toàn hệ thống hoặc thực hiện tấn công trên các phần mềm khác tùy theo nhu cầu như trình duyệt, game… Dưới đây là cách thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tạo Keylogger để theo dõi hoạt động bàn phím máy tính

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt phần mềm Python phiên bản mới nhất tại địa chỉ https://www.python.org/downloads/

Trong quá trình cài đặt, tại giao diện bên dưới nhớ đặt dấy tích vào dòng Add Python 3.x to PATH trước rồi mới bấm Install Now nhé.

Sau khi cài đặt thành công, mở chương trình Command Prompt ở chế độ Run as administrator sau đó dán dòng lệnh bên dưới vào và bấm Enter:

Bước 2: Mở Notepad (có sẵn trong Windows 10), dán code bên dưới vào:

Sau đó bấm File > Save As > chọn chỗ lưu (ở đây mình sẽ chọn ổ D) > đặt tên là keylog.pyw

Bước 3: Tiếp tục khởi động lại Notepad, dán 3 dòng lệnh bên dưới và thay thế đường dẫn file keylog.pyw và phần mềm mà bạn muốn theo dõi bàn phím:

Sau khi hoàn tất, bấm File > Save As > đặt tên là a.bat và lưu ở vị trí bất kỳ mà bạn muốn. (để cho tiện bạn hãy lưu chung vị trí với file keylog.pyw )

Ví dụ:

Bước 4: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mà bạn muốn keylogger hoạt động ở màn hình chính, tại tab Shortcut xóa tất cả đường dẫn đang có thành đường dẫn file a.bat mà bạn đã tạo lúc nãy. Sau khi hoàn tất bấm nút Apply > Continue > OK để lưu lại.

Như vậy là xong, kể từ lúc này phần mềm mà bạn muốn (ví dụ ở đây là Chrome) mỗi khi khởi động sẽ được chạy kèm với chương trình keylog mà bạn đã tạo. Khi đó tất cả nội dung nhập bằng bàn phím sẽ được lưu trữ trong một file tên là key.txt lưu cùng với vị trí file keylog.pyw . Bạn chỉ cần mở nó là có thể xem lại những nội dung mà mình hoặc một người dùng nào đó đã nhập bằng bàn phím.

Lưu ý: Keylogger sẽ tự ngừng hoạt động khi Chrome bị tắt đi.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 119 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 137 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 81 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 86 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 50 lượt xem