Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:44 05/03/2021

Cách tạo ảnh gif từ video Youtube cực dễ có thể chèn thêm chữ

Cùng chủ đề với :

Youtube là một nền tảng xem và chia sẻ video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Bên cạnh tải xuống, đôi khi chúng ta lại có nhu cầu tạo ảnh động dưới định dạng gif từ các video trên Youtube để phụ vụ các mục đích khác nhau. Chẳng hạn như các meme troll, hài hước… theo phong cách riêng để khoe với bạn bè, gửi bình luận mạng xã hội…

Kho video trên Youtube thì vô cùng rộng lớn nhưng làm thế nào để tạo ảnh gif từ chúng thì không phải ai cũng biết. Ngoài ra không phải công cụ nào cũng có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại. Chưa kể chúng cũng thiếu các tính năng cơ bản mà bạn cần, đơn giản là chèn thêm chữ vào cho ảnh động trở nên độc đáo hơn.

Cũng chính vì vậy mà trong bài viết này HieuMobile tiếp tục chia sẻ cùng các bạn một phương pháp tạo ảnh động từ video Youtube mới khác với cách thực hiện đơn giản, đủ tính năng mà bạn cần – bao gồm cả chèn chữ tiếng Việt có dấu.

Hướng dẫn tạo ảnh gif từ video Youtube và chèn thêm chữ

Lưu ý: Ở đây mình sẽ hướng dẫn trên máy tính, nếu bạn dùng điện thoại vẫn có thể tham khảo nhé.

Bước 1: Trước hết bạn cần có liên kết dẫn đến video Youtube cần tạo ảnh gif. Để làm điều này, truy cập vào Youtube mở video cần tạo ảnh gif > bấm nút Chia sẻ > Sao chép liên kết.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ này, dán liên kết video đã sao chép vào ô Paste a URL và bấm nút Continue.

Bước 3: Chờ trong giây lát, giao diện chỉnh sửa cũng như tạo ảnh gif từ video Youtube bạn chọn sẽ hiện ra.

Lúc này bạn hãy nhấp chuột vào khu vực bất kỳ trong thanh thời lượng sau đó di chuyển vạch xanh đến đoạn mà bạn muốn chọn làm ảnh gif.

Sau khi điều chỉnh, hãy quan sát ảnh gif phía trên. Nếu đã đúng đoạn mà bạn cần thì chúng ta sẽ đến với bươc tiếp theo – chèn chữ.

Bước 4: Cũng tại giao diện trên, ở cột tính năng tại tab điều chỉnh bấm vào mục Captions.

Bước 5: Ngay sau đó trên ảnh gif của bạn sẽ xuất hiện chữ Captions mẫu, bạn hãy thực hiện các thiết lập bên cột trái như:

Sau khi thiết lập xong, cuộn xuống dưới cùng bấm Save để lưu lại.

Bước 6: Đến đây, về cơ bản chúng ta đã có một ảnh gif từ video Youtube đồng thời được chèn dòng chữ mà mình mong muốn. Bạn chỉ cần bấm nút Create gif để xuất ảnh gif nhé.

Bước 7: Đến phần Gif infomation, công cụ sẽ yêu cầu bạn nhập một số thông tin cho ảnh gif nhưng bạn có thể bỏ qua bằng cách bấm Skip.

Ngay sau đó ảnh gif của bạn sẽ được tạo, bạn sẽ nhìn thấy nó ở cột trái. Bạn có thể bấm nút Download để tải nó về thiết bị (cần đăng nhập tài khoản) hoặc chia sẻ ra các dịch vụ, mạng xã hội khác ở cột phải.

Bạn cũng có thể bấm nút Copy ở mục OPTIMIZED LINK nhằm sao chép lại liên kết ảnh gif và đăng chúng trong bình luận Facebook. Ảnh gif sẽ tự động hiển thị trong bình luận, không khác gì kho ảnh gì của Facebook.

Xem thêm một số cách tạo ảnh gif khác như:Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ thủ thuật dùng 3G, 4G miễn phí hoàn toàn không cần đăng ký

Một tin vui cho những bạn thường đăng ký những gói cước internet di động (3G, 4G) của nhà mạng để truy cập mạng khi không có Wifi hoặc thường xuyên di chuyển là mình...


9 giờ trước 4 lượt xem

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


23 giờ trước 2 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


2 ngày trước 5 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 6 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


23-07-2021 11 lượt xem