Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:44 05/03/2021

Cách tạo ảnh gif từ video Youtube cực dễ có thể chèn thêm chữ

Cùng chủ đề với :

Youtube là một nền tảng xem và chia sẻ video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Bên cạnh tải xuống, đôi khi chúng ta lại có nhu cầu tạo ảnh động dưới định dạng gif từ các video trên Youtube để phụ vụ các mục đích khác nhau. Chẳng hạn như các meme troll, hài hước… theo phong cách riêng để khoe với bạn bè, gửi bình luận mạng xã hội…

Kho video trên Youtube thì vô cùng rộng lớn nhưng làm thế nào để tạo ảnh gif từ chúng thì không phải ai cũng biết. Ngoài ra không phải công cụ nào cũng có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại. Chưa kể chúng cũng thiếu các tính năng cơ bản mà bạn cần, đơn giản là chèn thêm chữ vào cho ảnh động trở nên độc đáo hơn.

Cũng chính vì vậy mà trong bài viết này HieuMobile tiếp tục chia sẻ cùng các bạn một phương pháp tạo ảnh động từ video Youtube mới khác với cách thực hiện đơn giản, đủ tính năng mà bạn cần – bao gồm cả chèn chữ tiếng Việt có dấu.

Hướng dẫn tạo ảnh gif từ video Youtube và chèn thêm chữ

Lưu ý: Ở đây mình sẽ hướng dẫn trên máy tính, nếu bạn dùng điện thoại vẫn có thể tham khảo nhé.

Bước 1: Trước hết bạn cần có liên kết dẫn đến video Youtube cần tạo ảnh gif. Để làm điều này, truy cập vào Youtube mở video cần tạo ảnh gif > bấm nút Chia sẻ > Sao chép liên kết.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ này, dán liên kết video đã sao chép vào ô Paste a URL và bấm nút Continue.

Bước 3: Chờ trong giây lát, giao diện chỉnh sửa cũng như tạo ảnh gif từ video Youtube bạn chọn sẽ hiện ra.

Lúc này bạn hãy nhấp chuột vào khu vực bất kỳ trong thanh thời lượng sau đó di chuyển vạch xanh đến đoạn mà bạn muốn chọn làm ảnh gif.

Sau khi điều chỉnh, hãy quan sát ảnh gif phía trên. Nếu đã đúng đoạn mà bạn cần thì chúng ta sẽ đến với bươc tiếp theo – chèn chữ.

Bước 4: Cũng tại giao diện trên, ở cột tính năng tại tab điều chỉnh bấm vào mục Captions.

Bước 5: Ngay sau đó trên ảnh gif của bạn sẽ xuất hiện chữ Captions mẫu, bạn hãy thực hiện các thiết lập bên cột trái như:

Sau khi thiết lập xong, cuộn xuống dưới cùng bấm Save để lưu lại.

Bước 6: Đến đây, về cơ bản chúng ta đã có một ảnh gif từ video Youtube đồng thời được chèn dòng chữ mà mình mong muốn. Bạn chỉ cần bấm nút Create gif để xuất ảnh gif nhé.

Bước 7: Đến phần Gif infomation, công cụ sẽ yêu cầu bạn nhập một số thông tin cho ảnh gif nhưng bạn có thể bỏ qua bằng cách bấm Skip.

Ngay sau đó ảnh gif của bạn sẽ được tạo, bạn sẽ nhìn thấy nó ở cột trái. Bạn có thể bấm nút Download để tải nó về thiết bị (cần đăng nhập tài khoản) hoặc chia sẻ ra các dịch vụ, mạng xã hội khác ở cột phải.

Bạn cũng có thể bấm nút Copy ở mục OPTIMIZED LINK nhằm sao chép lại liên kết ảnh gif và đăng chúng trong bình luận Facebook. Ảnh gif sẽ tự động hiển thị trong bình luận, không khác gì kho ảnh gì của Facebook.

Xem thêm một số cách tạo ảnh gif khác như:Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


9 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


11 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 63 lượt xem