Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 23:08 03/06/2018

Cách tạo ảnh gif từ video online nhanh cho điện thoại và máy tính

Ảnh gif là một loại ảnh có thể chuyển động có định dạng là .gif được ra mắt cách đây hàng chục năm, ngày xưa để tạo ảnh gif cần chương trình hoặc phần mềm chuyên nghiệp để thực hiện. Còn ngay nay do nhu cầu phát triển nên người ta cho ra các công cụ nhanh, tiện lợi hơn chỉ cần 1 video thôi cũng có thể tự cắt lấy để cho ra một bức ảnh gif ưng ý.

Hình ảnh ezgif 1 052a62e856 của Cách tạo ảnh gif từ video online nhanh cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Trong bài viết hôm, nay chúng ta sẽ cùng biết đến một công cụ có khả năng tạo ảnh gif từ các nguồn video lớn như Youtube, Facebook cho đến các video do bạn tự quay với cách sử dụng đơn giản. Hơn nữa là công cụ này thực hiện online (trực tuyến) phù hợp với mọi thiết bị là máy tính hay điện thoại, cùng khám phá xem sao nhé.

Hướng dẫn tạo ảnh gif từ video

Xác định video cần tạo ảnh gif

Trước hết bạn cần biết được mình muốn tạo ảnh gif từ video nào, chẳng hạn như tạo video do chính bạn quay thì video đó cần lưu trữ trong máy của bạn. Hoặc nếu bạn muốn tạo ảnh gif từ các video trên các trang web như Youtube hoặc Facebook thì cần phải sao chép đường dẫn (hay còn gọi là liên kết, URL) video đó.

Giờ mình sẽ tiến hành tạo ảnh gif từ 1 đoạn nhất định trong video đó nhé.

Tiến hành tạo ảnh gif từ video

Bước 1: Chúng ta sẽ dùng một trình duyệt bất kỳ có trên điện thoại hoặc máy tính truy cập vào trang web bên dưới, có tên là Make A Gif:

Đây là một trang web chuyên cho phép người dùng tạo ảnh gif bằng video, nếu bạn đăng ký làm thành thành viên cho trang này rồi tạo ảnh gif thì có thể ảnh của bạn sẽ được dùng trong chức năng gửi ảnh gif của Messenger luôn đó.

Bước 2: Tại giao diện chính của trang web, nếu sử dụng điện thoại thì các bạn phải bấm vào nút Create A Gif rồi sau đó mới được lựa chọn các nguồn video để lấy ảnh gif. Tại đây sẽ có đến 3 hình thức chính: Youtube, Facebook, Video trong máy – chúng ta chỉ chọn ra hình thức phù hợp với nhu cầu nhé.

Hình ảnh optimized dgft của Cách tạo ảnh gif từ video online nhanh cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bước 3: Trong trang kế tiếp, chúng ta sẽ dán liên kết video đã sao chép lúc nãy vào ô yêu cầu (đối với hình thức video từ Youtube và Facebook.) Rồi bấm nút Continue to editing rồi chờ trong giây lát, trong giao diện mới bạn sẽ thấy video của mình đang ở chế độ phát.

Bên dưới nó sẽ có các chức năng quan trọng mà bạn cần điều chỉnh

Hình ảnh optimized 2f28 của Cách tạo ảnh gif từ video online nhanh cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Bước 4: Ngoài ra bên dưới còn có thể thêm chữ, biểu tượng đặc biệt khác… nhưng nếu không cần thiết các bạn hãy bấm vào nút Countinue để qua trang nhập thông tin, tại đây các bạn chọn vào bất cứ mục gì của dòng Select a Category rồi bấm vào Creater Gif để tạo ảnh.

Hình ảnh optimized nhsd của Cách tạo ảnh gif từ video online nhanh cho điện thoại và máy tính tại HieuMobile

Chờ trong giây lát, trang kết quả sẽ hiện ra với hình ảnh gif mà bạn đã tạo từ video. Tại đây nếu muốn tải về máy hãy bấm vào biểu tượng mũi tên tải xuống là được. Có 1 điểm hạn chế ở đây là dưới góc ảnh gif sẽ có ghi bản quyền trang web thực hiện tạo ảnh, điều này cũng không quá ảnh hưởng đến nhu cầu của bạn.

Như vậy là chúng ta đã có ngay 1 ảnh gif từ bất cứ đoạn nào của video mình muốn, có thể áp dụng chúng với các video hài hước hoặc độc lạ rồi chia sẻ cho bạn bè thì thật tuyệt phải không nào.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Phóng to một vùng trong hình ảnh bằng tính năng Kính lúp trên iPhone

Thao tác phóng to một vùng trong hình ảnh để xem rõ ràng hơn các chi tiết nhỏ chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng smartphone. Thế nhưng làm thế nào để...


1 ngày trước 40 lượt xem

Cách xem lại tất cả thông báo đã xóa, đầy đủ nội dung cho Samsung

Thông thường với các thông báo từ ứng dụng được được gửi đến trên điện thoại, sau khi xem xong nội dung chúng ta thường xóa đi để giao diện điện thoại gọn gàng hơn....


2 ngày trước 61 lượt xem

Chấm vàng, xanh bên cạnh tên ứng dụng trên Android, iPhone là gì?

Là một người sử dụng smartphone từ lâu, vào ngày nọ bạn nhìn thấy bên cạnh tên của một ứng dụng nào đó trên điện thoại của mình xuất hiện một trong hai chấm có...


2 ngày trước 42 lượt xem

Cách ghép hiệu ứng nắng chiếu khung cửa vào ảnh bằng Xingtu

Một trong những phương pháp làm đẹp ảnh, nhất là ảnh chụp chân dung được nhiều tín đồ yêu selfie tìm hiểu trong năm 2020 là ghép bóng khung cửa cùng vệt nắng chiếu. HieuMobile...


23-02-2021 68 lượt xem

Chỉnh ảnh kéo dài chân, làm to mông ngực, gọn eo, bắp tay bằng Xingtu

Khi chụp ảnh ai cũng muốn trở nên mình trở nên lung linh hơn bao giờ hết để lưu trữ nhưng khoảnh khắc đẹp nhất. Thế nhưng đối với những ai không được tự tin...


21-02-2021 99 lượt xem