Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:48 26/04/2019

Cách tạo ảnh GIF ngay trên chính camera của Samsung Galaxy S10

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn từng theo dõi các thông tin về smartphone thì có lẽ sẽ nhớ rằng iPhone cũng có tính năng tạo hình ảnh chuyển động qua tính năng Live Photo nhưng gặp hạn chế về việc chia sẻ do định dạng không phổ biến. Tuy nhiên, Samsung đã khắc phục được nhược điểm đó trên dòng máy Galaxy S10, cho phép người dùng tạo ra ảnh GIF thuần có thể chia sẻ thoải mái trên nhiều dòng máy.

Samsung Galaxy S10 cũng có tính năng tạo ảnh GIF bằng camera nhưng dễ chia sẻ hơn Live Photo trên iPhone
Samsung Galaxy S10 cũng có tính năng tạo ảnh GIF bằng camera nhưng dễ chia sẻ hơn Live Photo trên iPhone

Thực tế, tính năng tạo ảnh GIF bằng camera đã được Samsung trang bị trên các thế hệ Galaxy S9 trước đó và bây giờ nó cũng có mặt trên các bộ ba thế hệ mới nhất: Galaxy S10, Galaxy S10e và Galaxy S10+. Tính năng này được tích hợp sẵn trên nút chụp ảnh, qua thao tác chạm giữ bạn có thể tạo ảnh GIF bằng cả camera trước hoặc sau.

Chạm giữ nút chụp để tạo ảnh GIF trên Samsung Galaxy S10
Chạm giữ nút chụp để tạo ảnh GIF trên Samsung Galaxy S10

Ngoài ra, sau khi ảnh gift được chụp xong bạn có thể truy cập vào Album ảnh tại đây sẽ hỗ trợ một số tính năng chỉnh sửa như: Thêm nhãn dán, cắt bỏ một khu vực không cần thiết, tăng giảm tốc độ chuyển động, đảo ngược chiều phát, tự động lặp lại .. Mặc định tính năng tạo ảnh GIF bằng Camera của Samsung Galaxy S10 không được kích hoạt sẵn mà đòi hỏi người dùng thiết lập trước, chi tiết các bước kích hoạt sẽ có ở dưới.

Hướng dẫn bật tính năng tạo ảnh GIF bằng camera cho Galaxy S10

Bước 1: Từ điện thoại Samsung Galaxy S10e, S10 hoặc Galaxy S10+ mở ứng dụng Camera của máy.

Bước 2: Trong giao diện chụp ảnh, các bạn bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên góc trái màn hình để truy cập vào tính năng Thiết lập camera.

Hướng dẫn bật tính năng tạo ảnh GIF bằng camera cho Galaxy S10

Bước 3: Các tùy chọn thiết lập cho Camera xuất hiện, bạn hãy kéo xuống tìm chọn vào mục Giữ phím chụp để (Hold shutter button to) sau đó thay đổi chế độ thành Tạo ảnh GIF (Create GIF)

Hướng dẫn bật tính năng tạo ảnh GIF bằng camera cho Galaxy S10

Như vậy là phần kích hoạt đã xong, lúc này bạn hãy trở về giao diện chụp ảnh sau đó chạm giữ vào nút chụp ảnh rồi hướng camera như đang quay video. Các số bên dưới sẽ nhảy từ 1-30 tương ứng thời gian chuyển động tối đa của ảnh GIF. Khi hoàn tất bạn chỉ cần buông nút chụp ảnh, ngay lập tức ảnh GIF vừa tạo sẽ có trong Thư Viện mà bạn có thể xem, chỉnh sửa hoặc chia sẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng ảnh GIF tạo từ camera ra của Samsung Galaxy S10 sẽ được lưu trữ trên bộ nhớ trong cho dù bạn đã thiết lập lưu hình ảnh và video trên thẻ SD. Chính vì vậy bạn chỉ có thể chuyển chúng lên thẻ nhớ bằng thao tác thủ công hoặc nhờ dịch vụ lưu trữ đám mây Google Photos để chất lượng ảnh được giữ nguyên.

Trải nghiệm thực tế, với một ảnh GIF được quay bằng camera có thời gian 30 giây sẽ nặng đến khoảng 5MB và cũng chính vì dung lượng nặng cũng đi kèm giật lag khi xem. Nếu bạn muốn thời lượng phát dài hơn thì việc thay đổi tính năng tạo ảnh GIF bằng camera sang tính năng Quay video chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


22 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 381 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem