Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách tạo ảnh bìa 360 độ đăng Facebook mà không cần phần mềm


Cùng chủ đề với :

Cách đây khá lâu Facebook đã bắt đầu áp dụng tính năng cho phép người dùng đăng những bức ảnh được tạo ra bằng các thiết bị quay phim, chụp hình 360 độ. Theo đó các bức ảnh hay video khi đăng trên Facebook sẽ giúp người xem quan sát được mọi góc độ bằng cách nắm kéo, xoay góc rất đặc biệt. Khỏi phải nói những tín đồ Facebook ai ai cũng yêu thích các hình ảnh, video 360 độ cả nhưng vì các thiết bị hỗ trợ tạo ra nó đều có giá khá đắt đỏ nên không mấy phổ biến.

Hình ảnh r4NA8LM của Cách tạo ảnh bìa 360 độ đăng Facebook mà không cần phần mềm tại HieuMobile

Để thỏa lòng cho các bạn nhưng ai yêu thích hình ảnh 360 độ muốn tạo ra chúng và đặc biệt hơn là có thể đặt làm ảnh bìa độc đáo để khoe cùng mọi người nên HieuMobile đã chuẩn bị bài viết này. Trong bài hôm nay chúng ta sẽ cùng làm quen với một công cụ trực tuyến hỗ trợ việc ghép và tạo ra hình ảnh 360 độ mà không cần phần mềm hay kinh nghiệm photoshop nào. Chỉ với chưa đầy 5 phút thực hiện, dù là trên điện thoại hoặc máy tính hay bạn là người không có kiến thức công nghệ đều có thể sở hữu bức ảnh 360 độ đăng Facebook.

Hướng dẫn tạo ảnh bìa 360 độ cho Facebook

Đầu tiên các bạn truy cập vào đường dẫn bên dưới để vào một công cụ cắt ghép ảnh trực tuyến có tên là Photooxy:

Photooxy là một công cụ ghép ảnh trực tuyến rất dễ sử dụng tương tự với DesignCold mà HieuMobile từng giới thiệu trước đây. Bên cạnh giúp người dùng tạo ảnh bìa 360 độ nó còn có thể ghép các loại ảnh mang nhiều phong cách khác nhau từ chủ đề game đến anime… sau bài hướng dẫn này bạn hãy tự khám phá thêm nhé.

Tiếp đến ở phần Select Image trang sẽ yêu cầu bạn chọn ra 03 hình ảnh, chúng ta có thể sử dụng các hình ảnh avatar chân dung hay bất cứ ảnh nào mình muốn để đưa vào. Sau đó nhấn nút OK để chuyển sang bước tiếp theo là lấy kết quả.

Hình ảnh OGeeYL7 của Cách tạo ảnh bìa 360 độ đăng Facebook mà không cần phần mềm tại HieuMobile

Chờ trong giây lát, công cụ sẽ ghép 03 bức ảnh mà bạn đã chọn vào một hình ảnh 360 độ lớn với chủ đề là không gian của một văn phòng. Từ đây bạn cũng có thể xem trước bằng cách dùng tay hoặc chuột xoay kéo để xem toàn cảnh 360 độ thực thụ, nếu đã hoàn tất hãy bấm vào các nút bên dưới Save (tải về để lưu vào máy), Share (chia sẻ) và Remake (Làm lại). Sau khi tải về đừng quá ngạc nhiên vì hình ảnh như bên dưới nhé, vì nó là 360 độ mà – chúng ta có thể sử dụng nó để làm ảnh bìa Facebook đấy.

Hình ảnh qygjHMr của Cách tạo ảnh bìa 360 độ đăng Facebook mà không cần phần mềm tại HieuMobile

Hướng dẫn cài hình 360 độ làm ảnh bìa Facebook

Sau khi thu về được kết quả là hình ảnh 360 độ, các bạn có thể đem khoe với bạn bè thông qua chức năng cài đặt nó thành ảnh bìa trang cả nhân của mình. Để thực hiện được công việc này các bạn cần sử dụng máy tính vì chức năng đăng ảnh 360 độ chưa được Facebook hỗ trợ các phiên bản ứng dụng điện thoại.

Hình ảnh UjxSGhx của Cách tạo ảnh bìa 360 độ đăng Facebook mà không cần phần mềm tại HieuMobile

Tương tự cách cài đặt các loại hình ảnh bình thường khác để làm ảnh bìa, các bạn vào trang cá nhân chọn Thay đổi ảnh bìa > Tải ảnh 360 độ lên > Lưu lại là hoàn tất mà không cần qua chỉnh sửa nào. Lúc này khi ai đó nhìn thấy trang cá nhân của bạn sẽ phải bất ngờ với hình ảnh 360 của bạn đấy.
Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


1 ngày trước 17 lượt xem