Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:51 26/07/2020

Cách tạo âm báo nhắc nhở rút sạc khi đã đầy pin cho iPhone

Mặc dù chúng ta đều biết rằng các dòng smartphone hiện nay đều có cơ chế tự động ngắt sạc khi lượng pin đã đầy. Thế nhưng ở một phương diện khác, khi pin đã đầy 100% mà vẫn tiếp tục cắm sạc trong thời gian dài – điển hình như thói quen sạc qua đêm mà quên rút dây của không ít người dùng… về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của pin.

Và để khắc phục thói quen sạc pin đầy mà quên rút dây trên iPhone, bạn có thể sử dụng một công cụ đặc biệt có khả năng tự động gửi thông báo kèm âm thanh khi pin vừa sạc đầy 100%. Chi tiết về cách sử dụng đã được HieuMobile trình bày cụ thể bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt hoặc Shortcut trên iPhone của bạn. Đây là một ứng dụng do chính Apple phát triển được tích hợp sẵn kể từ phiên bản iOS 12. Còn nếu iPhone của bạn chưa có hãy cài đặt nó tại App Store.

Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng Phím tắt, nếu đây là lần đầu tiên bạn dùng ứng dụng này hãy bấm chạy thử một phím tắt bất kỳ trong danh sách.

Bước 3: Truy cập Cài đặt > Phím tắt > kích hoạt tùy chọn Phím tắt chưa được tin cậy.

Bước 4: Dùng trình duyệt Safari truy cập vào liên kết này, bấm nút Nhận sau đó cuộn xuống dưới bấm nút Thêm phím tắt không được tin cậy.

Bước 5: Sau khi cài đặt, trong danh sách phím tắt bấm phím tắt Battery Full Alert vừa cài đặt. Tiến hành cho phép phím tắt truy cập vào đồng hồ bằng cách bấm vào nút Cho phép truy cập tại mục Phím tắt này không có quyền truy cập vào đồng hồ sau đó bấm OK để xác nhận.

Vậy là xong, các bước cài đặt Battery Full Alert đã hoàn thành. Kể từ bây giờ khi nào sạc pin, bạn hãy mở ứng dụng phím tắt rồi khởi chạy phím tắt Battery Full Alert > bấm Start. Sau 90 giây khi sạc pin đầy 100%, iPhone sẽ tự động phát âm báo để bạn biết iPhone đã sạc đầy.

Lưu ý: Trong trường hợp thông báo bị lặp lại, bạn hãy tắt tính năng báo thức trong ứng dụng Đồng hồXếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


13 giờ trước 12 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 36 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


3 ngày trước 30 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


3 ngày trước 33 lượt xem