Người gửi bài:

Cập nhật: 10:32 20/10/2019

Cùng chủ đề với :

Trong khi chế độ trình đọc (Reader Mode) của Google Chrome đang được thử nghiệm thì từ lâu Safari – trình duyệt mặc định của iPhone, iPad đã tích hợp tính năng này từ rất lâu với cái tên Reader View. Điều đáng nói hơn là kể từ phiên bản iOS 13, Reader View đã được Apple cải tiến thêm nhiều tính năng vượt trội thậm chí có thể vượt qua Reader Mode trên Chrome.

Nếu bạn chưa biết thì Reader View là chế độ trình đọc văn bản có trên ứng dụng trình duyệt Safari giúp người dùng tăng sự tập trung và nâng cao trải nghiệm khi đọc sách báo trên internet.

Khi được kích hoạt Reader View sẽ khiến giao diện trang web bị tối ưu hóa một cách đơn giản hơn, chỉ hiển thị các nội dung cần thiết bao gồm văn bản và hình ảnh. Đối với các thành phần khác như nền, bài viết liên quan, nội dung đề xuất… và thậm chí là quảng cáo sẽ bị ẩn đi hoàn toàn.

Chưa hết, kể từ phiên bản iOS 13 thì Reader View còn được trang bị thêm một số tính năng rất hữu ích cho phép người dùng tùy ý thiết lập để có một giao diện xem nội dung thân thiện hơn như: thay đổi màu nền, điều chỉnh kích thước văn bản, lựa chọn font chữ

Hướng dẫn sử dụng tính năng Reader View trên iOS 13

Bước 1: Mở trình duyệt Safari truy cập vào trang web mà bạn cần áp dụng trình đọc Reader View, sau đó chạm giữ vào biểu tượng aA tở phía bên trái thanh địa chỉ và chọn dòng Hiển thị chế độ xem Trình đọc (Show Reader View).

Bước 2: Ngay sau đó trang web sẽ được tải lại với giao diện được rút gọn và đó chính là chế độ Reader View.

Nếu bạn muốn thực hiện các tùy chỉnh, tiếp tục chạm giữ vào biểu tượng aA phía bên trái thanh địa chỉ một lần nữa. Tại đây sẽ có các tính năng:

  • 100%: Tăng giảm kích thước văn bản hiển thị trên trang web
  • Các biểu tượng hình tròn nhiều màu sắc: Đó là các màu nền mà bạn có thể chọn cho trang web (sáng, tối, nâu, xám).
  • Bên dưới là các font chữ: áng, tối): Athelas, Charter, Georgia, Iowan, New York, Palatino, San Francisco và Seravek.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật