Người gửi bài: Xuân Nghi

Ngày đăng:

Lượt xem: 115

Hướng dẫn tăng tốc và dọn dẹp RAM cho iPhone hiệu quả bằng CPU-x


Nếu thời gian gần đây bạn cảm thấy iPhone của mình hoạt động chậm chạp khi mở các ứng dụng, tác vụ… hoặc các thao tác không được trơn mượt như trước thì đó chính là biểu hiện RAM đã bị đầy. Để khắc phục hiệu quả tình trạng trên thì bạn nên áp dụng phương pháp tăng tốc, dọn dẹp RAM cho iPhone bằng CPU-x được mình chia sẻ trong bài viết này.

Dọn dẹp RAM cho iPhone bằng CPU-x
Dọn dẹp RAM cho iPhone bằng CPU-x

Trước hết, bạn cần biết rằng bên cạnh ROM (Bộ nhớ trong) thì mỗi chiếc smartphone nói chung và iPhone nói riêng còn có một thành phần khác quan trọng không kém đó là RAM (Bộ nhớ đệm). Mỗi dòng smartphone đều có một khoảng dung lượng RAM nhất định để phục vụ các nhu cầu chạy ứng dụng, tác vụ… trên thiết bị. Tùy theo dung lượng RAM nhiều hay ít mà smartphone có thể chạy được số lượng ứng dụng hoặc tác cùng lúc khác nhau. Chính vì vậy, trong trường hợp nếu có quá nhiều ứng dụng hoặc tác vụ được người dùng mở hay quên tắt đi sẽ dẫn đến RAM bị đầy và từ đó khiến iPhone hoạt động chậm chạp, giật lag.

Hướng dẫn tăng tốc và dọn dẹp RAM cho iPhone bằng CPU-x

Về cơ bản, chúng ta hoàn toàn có thể dọn dẹp RAM và tăng tốc iPhone bằng những thao tác thủ công tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian và không dành cho những người hay quên. Do đó mình khuyến khích các bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ dọn dẹp RAM tự động chẳng hạn như CPU-x với các ưu điểm sử dụng nhanh, đơn giản mà hiệu quả lại rất cao.

Theo đó, tăng tốc và dọn dẹp RAM chỉ là tính năng phụ trong CPU-x – một ứng dụng miễn phí giúp người dùng tra cứu toàn bộ thông tin hệ thống và theo dõi hoạt động phần cứng cho iPhone như: RAM, ROM, PIN, Camera, Kết nối Wifi…

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về và cài đặt ứng dụng CPU-x cho iPhone của bạn tại Apple Store:

Bước 2: Mở ứng dụng, trong giao diện chính chọn mục thống kê RAM. Ở mục đầu tiên – Clean up, CPU-x sẽ cho bạn biết số phần trăm RAM của iPhone đang bị chiếm dụng và bạn chỉ cần bấm vào nó để dọn dẹp.

Dọn dẹp RAM cho iPhone bằng CPU-x

Khi hoàn tất, kết quả dọn dẹp sẽ hiển thị số lượng RAM được giải phóng thành công.

Dọn dẹp RAM cho iPhone bằng CPU-x

Để chứng minh được hiệu quả làm việc của CPU-x, như trong hình trên bạn thấy thống kê RAM chiếm dụng ban đầu lên đến 92,8% và sau khi dọn dẹp xong chỉ còn 76,6% – dọn dẹp được đến 491.72MB RAM. Quá tuyệt vời phải không nào Ngoài việc hỗ trợ dọn dẹp RAM, tăng tốc cho iPhone thì CPU-x cũng được rất tin dùng để kiểm tra sức khỏe iPhone cũ hoặc tuổi thọ PIN… Các bạn cũng nên trải nghiệm hết đi nhé.


Chia sẻ bài viết Hướng dẫn tăng tốc và dọn dẹp RAM cho iPhone hiệu quả bằng CPU-x lên Facebook Chia sẻ bài viết Hướng dẫn tăng tốc và dọn dẹp RAM cho iPhone hiệu quả bằng CPU-x lên Google Plus


Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích