Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:20 22/03/2020

Cách tăng tốc độ khung hình 60 FPS khi xem video bằng SVP

Thời gian gần đây chúng ta thường nghe đến các dòng điện thoại có màn hình tần số quét 60Hz, 120Hz…. Tương tự video cũng có các khung hình khác nhau được hiển thị mỗi giây. Tuy nhiên tốc độ khung hình trên giây của phần lớn video hiện nay chỉ dừng lại ở mức 24 FPS và được xem là tiêu chuẩn đủ để xem trên mọi thiết bị.

Mặc dù vậy, điều chắc chắn rằng việc xem video với tốc độ khung hình cao như 60Hz sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn giống như khi bạn chơi những tựa game hỗ trợ FPS cao so với FPS thấp. Lúc đó các video thực sự trở nên tuyệt vời hơn, chuyển động thực tế hơn, nhất là khi xem trên các thiết bị màn hình lớn như máy tính hoặc TV.

Dù là video hay game thì khi thưởn thức với tốc độ khung hình 60FPS chắc chắn tốt hơn so với 24FPS
Dù là video hay game thì khi thưởn thức với tốc độ khung hình 60FPS chắc chắn tốt hơn so với 24FPS

Và như đã nói, thông thường người ta thường không làm ra những video vượt quá 24 FPS. Nếu bạn muốn xem các video yêu thích của mình trên tốc độ khung hình 60 FPS thì cũng rất dễ dàng sau khi theo dõi bài viết này.

Dĩ nhiên để làm được điều đó bạn cần đến sự hỗ trợ từ một phần mềm tên là SVP đồng thời sử dụng máy tính để thực hiện. Bạn có thể tải về cài đặt nó cho máy tính của mình qua liên kết bên dưới:

Sau đó tham khảo các phần bên dưới để sử dụng SVP chuyển đổi tốc độ khung hình 60 FPS cho video. Ở đây mình sẽ hướng dẫn cho cả 2 cách dành cho video có sẵn trên thiết bị và video được lưu trữ từ các nguồn trực tuyến (Youtube…)

Tăng tốc độ khung hình 60FPS cho video bằng SVP

1. Đối với video có sẵn trong máy

Bước 1: Mở phần mềm SVP.

Bước 2: Truy cập các thư mục, tìm mở video cần tăng tốc độ khung hình 60FPS bằng trình phát mà bạn SVP hỗ trợ (Windows Media Player, VLC, Kodi…)

Bước 3: Khi video đang phát bạn hãy sử dụng thanh điều chỉnh trên phần mềm SVP để tăng giảm tốc độ khung hình theo ý muốn.

SVP sẽ tự động phát lại và chuyển đổi video thành 60FPS theo thời gian thực. Bạn có thể nhận ra sự hoạt động của SVP qua đoạn thông báo màu xanh lá cây ở góc với nội dung “SVP: Enabled – Copy Of Automatic“. Quá dễ dàng phải không nào.

2. Đối với video trực tuyến

Với cách đầu tiên chúng ta đã được xem video ngoại tuyến với tốc độ khung hình 60FPS. Vậy đối với các video trực tuyến được phát từ Youtube hoặc các trang web khác thì phải làm sao? Dưới đây là các bước để bạn làm điều đó.

Bước 1: Mở phần mềm SVP

Bước 2: Dùng trình duyệt truy cập vào Youtube hoặc bất kỳ trang web xem video trực tuyến nào rồi chọn ra một video để xem.

Bước 3: Trong lúc đang xem sao chép lại liên kết (URL) của video, sau đó nhấp vào biểu tượng nút đỏ là chương trình SVPtube2 ở khay hệ thống (nằm cạnh biểu tượng SVP).

Bước 4: Ngay sau đó, bạn sẽ thấy tiêu đề video đang xem trong cửa sổ SVPtube2. Bạn chỉ cần bấm nút Play và video sẽ được phát với tốc độ khung hình 60FPS. Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi độ phân giải của video khi xem qua menu thả xuống nữa.

Và trên là tất cả thông tin về cách dùng phần mềm SVP để xem cũng như chuyển đổi video thành 60FPS trong thời gian thực. Nếu bạn thấy hay đừng quên chia sẻ bài viết này cho nhiều bạn bè biết để cùng trải nghiệm nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách gỡ cài đặt Edge Chromium trên máy tính không cần phần mềm

Như các bạn đã biết, Edge Chromium là ứng dụng trình duyệt mới của Microsoft được phát triển dựa trên nhân Chromium tương tự Chrome, Cốc Cốc… nhưng có giao diện và hệ thống tính...


35 phút trước 2 lượt xem

Mời nhận 3 năm sử dụng VPN miễn phí từ TryVPN cho máy tính

TryVPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) chất lượng cao với 11 máy chủ khác nhau bao gồm: Nga, Ba Lan, Canada, Ukraina, Mỹ, Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Estonia, Hà Lan và...


14 giờ trước 12 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy Z Fold2

Galaxy Z Fold2 là dòng smartphone màn hình gập dọc mà Samsung vừa cho ra mắt vào đầu tháng 08/2020 cùng bộ đôi Galaxy Note20 và Note20 Ultra, đây cũng là thế hệ tiếp theo...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách kết nối đồng hồ Oppo Watch với mọi dòng máy Android, iPhone

Oppo Watch là thương hiệu đồng hồ thông minh của công ty Oppo ra mắt vào cuối tháng 07/2020 bắt đầu bằng 2 phiên bản 41 mm và 46mm. Oppo Watch gây ấn tượng bởi...


3 ngày trước 27 lượt xem

Gõ 2 lần mặt lưng để chụp ảnh màn hình, bật tắt đèn pin… cho Android

Như các bạn đã biết, gõ mặt lưng thực hiện tác vụ là một trong những tính năng mới và hết sức độc đáo trên phiên bản iOS 14. Người dùng chỉ cần gõ mặt...


05-08-2020 96 lượt xem