Người gửi bài:

Cập nhật: 18:28 12/03/2020

Cùng chủ đề với :

Một trong những điểm gây chú ý của của Google Pixel 4 là màn hình có tần số quét lên đến 90Hz, giúp chất lượng hình ảnh hiển thị chân thực và rõ nét hơn. Thế nhưng thông thường tính năng này không phải lúc nào cũng hoạt động, thay vào đó nó sẽ tự kích hoạt khi độ sáng màn hình đạt 75% trở lên.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể “ép” Google Pixel 4 luôn có tốc độ quét màn hình ở mức 90Hz một cách rất dễ dàng khi làm theo hướng dẫn trong bài viết này.

Điều quan trọng mà bạn cần biết trước khi thực hiện là việc tăng tần số quét màn hình luôn ở mức 90Hz sẽ khiến điện thoại hao pin hơn. Như các bạn đã biết, Pixel 4 phiên bản thường chỉ được sở hữu viên pin có dung lượng 2.800 mAh, thấp hơn cả thế hệ trước đó Pixel 3 (2.915 mAh).

Đối với Google Pixel 4 XL thì viên pin có dung lượng lớn hơn 3.700 mAh, nhưng nếu bạn ép màn hình luôn quét ở tần số 90Hz thì thời gian sử dụng sẽ chỉ về ngang với Pixel 4 (chưa bật quét màn hình 90Hz).

Tuy chất lượng hình ảnh ở tần số quét 90Hz sẽ cao hơn 60Hz nhưng bù lại điện thoại cần có một viên pin dung lượng đủ lớn để nó hoạt động xuyên suốt
Tuy chất lượng hình ảnh ở tần số quét 90Hz sẽ cao hơn 60Hz nhưng bù lại điện thoại cần có một viên pin dung lượng đủ lớn để nó hoạt động xuyên suốt

Do đó, nếu bạn chấp nhận những ưu điểm mà công nghệ màn hình 90Hz mang lại trên Google Pixel 4 thì đồng nghĩa điện thoại của bạn sẽ phải cắm nhiều hơn so với màn hình 60Hz mặc định.

Hướng dẫn tăng tốc độ quét màn hình 90Hz cho Google Pixel 4

Việc triển khai công nghệ màn hình 90Hz cũng có trên một số dòng smartphone hãng khác như OnePlus, Asus ROG Phone, Oppo K5… Thế nhưng đa phần đều chỉ hỗ trợ tự động chuyển đổi giữa 60Hz và 90Hz trên các ứng dụng và nội dung nhất định. Riêng với Google Pixel bạn có thể duy trì tần số quét màn hình 90Hz cố định ngay trong Cài đặt.

Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings) từ ngăn kéo ứng dụng hoặc trong quick settings bằng biểu tượng bánh răng. Tại giao diện chính cuộn xuống dưới cùng chọn mục Giới thiệu điện thoại.

Bước 2: Tiếp đến cuộn tìm mục Số phiên bản (Builder number), nhấp liên tục vào đó cho đến khi có thông báo “Bạn đã trở thành nhà phát triển” (You are now a developer!)

  • Sẽ có yêu cầu khởi tạo mã PIN

Bước 3: Quay trở lại giao diện chính của Cài đặt, tìm mở mục Hệ thống (Sytems) và tại đây bạn sẽ thấy thêm một dòng mới là Tùy chọn nhà phát triển (Developer options) – hãy bấm vào nó.

Bước 4: Trong danh sách các tính năng thuộc Tùy chọn nhà phát triển vừa mở, cuộn xuống tìm chọn dòng Gỡ lỗi (DEBUGGING). Tiếp tục cuộn xuống dưới cùng bấm vào tính năng Tốc độ làm mới 90Hz (90Hz Force 90Hz refresh rate).

Cuối cùng kích hoạt nó bằng nút gạt là tần số quét màn hình trên điện thoại của bạn sẽ luôn ở mức 90Hz.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

Google chính thức khai tử ứng dụng Youtube Gaming

Việc tạm ngưng một dịch vụ hay ứng dụng không đạt được thành công như mong muốn là một điều bình thường của bất kỳ nhà phát hành hay công ty nào. Google cũng vậy...


30-05-2019 226 lượt xem
Mới cập nhật