Người gửi bài:

Cập nhật: 21:02 17/04/2019

Cùng chủ đề với :

Mặc định, các laptop chạy hệ điều hành Windows 10 sẽ được thiết lập hiệu suất hoạt động ở mức cân bằng đảm bảo thời lượng PIN đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Cũng chính vì vậy mà khi bạn sử dụng laptop để chơi game, chỉnh sửa video, đồ họa 3D thì các tiến trình xử lý khá chậm chạp thậm chí gây giật lag. Để khắc phục tình trạng khó chịu trên, từ bây giờ các bạn hãy tiến hành kích hoạt một chế độ có tên là Ultimate Performance mà không cần bất kỳ phần mềm nào hỗ trợ.

Ultimate Performance là gì?

Ultimate Performance là tên của chế độ hoạt động của laptop được Microsoft trang bị cho hệ điều hành Windows 10 trong một bản cập nhật vào tháng 04/2018. Đúng như nghĩa tiếng Việt của nó, sau khi được kích hoạt chế độ Ultimate Performance sẽ giúp thiết bị tăng hiệu suất lên tới mức đa có thể chạy tốt các chương trình nặng hao tốn tài nguyên hệ thống như chơi game, chỉnh sửa video, đồ họa 3D…

Hình ảnh optimized ku2l của Cách tăng hiệu suất tối đa cho laptop Win 10 không cần phần mềm tại HieuMobile

Hiệu suất tăng lên tối đa thì bù lại thời lượng sử dụng PIN của laptop sẽ bị rút ngắn, kèm theo đó là các tính năng tiết kiệm PIN của hệ thống cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu bạn muốn sử dụng chế độ Ultimate Performance thì bạn nên cắm điện cho laptop liên tục thay vì sử dụng PIN sẽ mau cạn hơn.

Hướng dẫn bật chế độ hiệu suất tối đa Ultimate Performance cho Windows 10

Cũng chính vì các tác nhân gây hao PIN tốn điện như trên, Microsoft đã không kích hoạt sẵn chế độ này mà để cho người dùng tự thực hiện nếu họ có nhu cầu. Để thực hiện tăng hiệu suất tối đa cho laptop chạy Windows 10 cũng như kích hoạt chế độ Ultimate Performance thì bạn cần làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Các bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc phải màn hình sau đó chọn dòng Windows PowerShell (Admin).

Hình ảnh optimized mavh của Cách tăng hiệu suất tối đa cho laptop Win 10 không cần phần mềm tại HieuMobile

Bước 2: Trong giao diện của chương trình Windows PowerShell (Admin) vừa được mở, các bạn sao chép và dán dòng lệnh dưới vào rồi bấm Enter để khởi chạy:

  • powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

Hình ảnh optimized wb8r của Cách tăng hiệu suất tối đa cho laptop Win 10 không cần phần mềm tại HieuMobile

Sau đó chúng ta sẽ được kết quả như hình dưới thì nghĩa là chế độ Ultimate Performance đã được kích hoạt thành công.

Hình ảnh optimized 2ekh của Cách tăng hiệu suất tối đa cho laptop Win 10 không cần phần mềm tại HieuMobile

Bước 3: Đóng chương trình Windows PowerShell, từ màn hình chính bên góc phải nơi hiển thị các thông tin ngày giờ và phần mềm chạy ẩn các bạn bấm chuột phải vào biểu tượng viên PIN sau đó chọn Power Options

Hình ảnh optimized d6qk của Cách tăng hiệu suất tối đa cho laptop Win 10 không cần phần mềm tại HieuMobile

Bước 4: Một bảng khác hiện ra, ở đây bạn thấy chế độ Balanced (remcommended) được kích hoạt sẵn. Hãy bấm vào biểu tượng mũi tên để mở rộng bảng, sau đó tích chọn vào chế độ Ultimate Performance để thay đổi là hoàn tất.

Hình ảnh optimized x9ek của Cách tăng hiệu suất tối đa cho laptop Win 10 không cần phần mềm tại HieuMobile

Lúc này bạn có thể thấy độ sáng màn hình sẽ được tăng lên đôi chút, ngoài ra bạn hãy bấm vào mục Change plan setting để thay đổi độ sáng hoặc thời gian hoạt động màn hình như chế độ ngủ… nếu cần thiết.

 

Trong trường hợp bạn muốn laptop đỡ hao PIN hơn cũng như cân bằng hiệu suất hoạt động cho laptop của mình hãy chuyển sang chế độ Balanced (remcommended) bằng cách thực hiện lại bước 3-4 trong bài hướng dẫn trên nhé.
Xếp hạng 4.99/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật