Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:50 21/09/2021

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý đều có độ bền nhất định, sau thời gian sử dụng sẽ dễ có hiện tượng bị hư liệt.

Đối với nút nguồn vật lý thì hiện nay có khác nhiều lựa chọn để thay thế. Riêng với nút tăng giảm âm lượng thì khác, hầu như hệ thống chưa có tính năng nào thay thế. Trong khi đó các ứng dụng thứ ba hỗ trợ tăng giảm âm lượng thì lại rất đa dạng, tuy nhiên đa số đều cung cấp khả năng tùy biến dẫn đến thao tác điều chỉnh phức tạp, nặng nề và tốn pin nên không phù hợp để sử dụng lâu dài.

Và nếu điện thoại của bạn cũng đang bị liệt nút tăng giảm âm lượng hoặc chỉ muốn hạn chế tình trạng đó xảy ra trong tương lại thì bài viết này rất hữu ích. Mình vừa biết được một ứng dụng có khả năng thêm tính năng tăng giảm âm lượng cho smartphone Android có thể thay thế nút vật lý với thao tác sử dụng vô cùng đơn giản nhất, không khác gì một tính năng hệ thống.

Ứng dụng mà mình nói đến ở đây là Volume Control Button được phát triển bởi Pai-Hsiang, Huang. Ứng dụng này chỉ có một tính năng duy nhất là bổ sung phím tắt điều chỉnh âm lượng vào trung tâm điều khiển/Quick Setting cho mọi máy Android. Ngoài ra, Volume Control Button hoạt động như một plugin không hỗ trợ mở ứng dụng và nhờ đó tiết kiệm tối đa tài nguyên, năng lượng cho điện thoại.

Để dễ dàng hình dung hơn về ứng dụng hữu ích này, bạn hãy cài đặt nó thông qua liên kết bên dưới:

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ không thể mở được ứng dụng. Thay vào đó tính năng tăng giảm âm lượng đã được bổ sung vào trung tâm điều khiển/Quick Setting. Những gì mà bạn cần làm là hiển thị, sắp xếp nó ở vị trí thuận tiện nhất là có thể bắt đầu sử dụng. Thao tác này trên mỗi dòng điện thoại là khác nhau, dưới đây là hướng dẫn trên một số dòng máy:

Đối với Xiaomi

Bước 1: Vuốt xuống để mở Trung tâm điều khiển, trong danh sách các nút tính năng nhanh bấm vào biểu tượng chỉnh sửa ở góc phải.

Bước 2: Trong danh sách Phím nhanh khả dụng, bạn cuộn xuống dưới để tìm 2 nút Volume biểu tượng (+ – ) sau đó bấm vào biểu tượng dấu + màu xanh để thêm chúng vào danh sách Đã thêm phím nhanh.

Tiếp đến chạm giữ vào lần lượt chúng để di chuyển đến vị trí phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong, bấm nút Hoàn tất để lưu lại.

Đối với Samsung

Bước 1: Vuốt xuống để mở Trung tâm điều khiển, trong danh sách các nút tính năng nhanh bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc > Thứ tự phím.

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ thấy 2 nút Volume up và Volume down trong danh sách trên cùng. Hãy chạm giữ vào chúng và di chuyển xuống danh sách bên dưới vào một vị trí phù hợp.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong, bấm nút Hoàn tất để lưu lại.

Với thao tác trên chúng ta đã hiển thị 2 nút Volume up và Volume down vào giao diện Trung tâm điều khiển. Kể từ nay nếu muốn tăng giảm âm lượng bạn chỉ cần vuốt màn hình để mở Trung tâm điều khiển sau đó bấm vào 1 trong 2 nút Volume up và Volume down đến khi âm thanh đạt mức mong muốn mà thôi.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


8 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


10 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem