Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:50 21/09/2021

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý đều có độ bền nhất định, sau thời gian sử dụng sẽ dễ có hiện tượng bị hư liệt.

Đối với nút nguồn vật lý thì hiện nay có khác nhiều lựa chọn để thay thế. Riêng với nút tăng giảm âm lượng thì khác, hầu như hệ thống chưa có tính năng nào thay thế. Trong khi đó các ứng dụng thứ ba hỗ trợ tăng giảm âm lượng thì lại rất đa dạng, tuy nhiên đa số đều cung cấp khả năng tùy biến dẫn đến thao tác điều chỉnh phức tạp, nặng nề và tốn pin nên không phù hợp để sử dụng lâu dài.

Và nếu điện thoại của bạn cũng đang bị liệt nút tăng giảm âm lượng hoặc chỉ muốn hạn chế tình trạng đó xảy ra trong tương lại thì bài viết này rất hữu ích. Mình vừa biết được một ứng dụng có khả năng thêm tính năng tăng giảm âm lượng cho smartphone Android có thể thay thế nút vật lý với thao tác sử dụng vô cùng đơn giản nhất, không khác gì một tính năng hệ thống.

Ứng dụng mà mình nói đến ở đây là Volume Control Button được phát triển bởi Pai-Hsiang, Huang. Ứng dụng này chỉ có một tính năng duy nhất là bổ sung phím tắt điều chỉnh âm lượng vào trung tâm điều khiển/Quick Setting cho mọi máy Android. Ngoài ra, Volume Control Button hoạt động như một plugin không hỗ trợ mở ứng dụng và nhờ đó tiết kiệm tối đa tài nguyên, năng lượng cho điện thoại.

Để dễ dàng hình dung hơn về ứng dụng hữu ích này, bạn hãy cài đặt nó thông qua liên kết bên dưới:

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ không thể mở được ứng dụng. Thay vào đó tính năng tăng giảm âm lượng đã được bổ sung vào trung tâm điều khiển/Quick Setting. Những gì mà bạn cần làm là hiển thị, sắp xếp nó ở vị trí thuận tiện nhất là có thể bắt đầu sử dụng. Thao tác này trên mỗi dòng điện thoại là khác nhau, dưới đây là hướng dẫn trên một số dòng máy:

Đối với Xiaomi

Bước 1: Vuốt xuống để mở Trung tâm điều khiển, trong danh sách các nút tính năng nhanh bấm vào biểu tượng chỉnh sửa ở góc phải.

Bước 2: Trong danh sách Phím nhanh khả dụng, bạn cuộn xuống dưới để tìm 2 nút Volume biểu tượng (+ – ) sau đó bấm vào biểu tượng dấu + màu xanh để thêm chúng vào danh sách Đã thêm phím nhanh.

Tiếp đến chạm giữ vào lần lượt chúng để di chuyển đến vị trí phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong, bấm nút Hoàn tất để lưu lại.

Đối với Samsung

Bước 1: Vuốt xuống để mở Trung tâm điều khiển, trong danh sách các nút tính năng nhanh bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc > Thứ tự phím.

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ thấy 2 nút Volume up và Volume down trong danh sách trên cùng. Hãy chạm giữ vào chúng và di chuyển xuống danh sách bên dưới vào một vị trí phù hợp.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong, bấm nút Hoàn tất để lưu lại.

Với thao tác trên chúng ta đã hiển thị 2 nút Volume up và Volume down vào giao diện Trung tâm điều khiển. Kể từ nay nếu muốn tăng giảm âm lượng bạn chỉ cần vuốt màn hình để mở Trung tâm điều khiển sau đó bấm vào 1 trong 2 nút Volume up và Volume down đến khi âm thanh đạt mức mong muốn mà thôi.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


24 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 127 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem