Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:53 14/03/2020

Cách tăng chất lượng hình ảnh trên máy tính bằng phần mềm PhotoZoom Pro

Trước khi lựa chọn phương pháp cải thiện chất lượng hình ảnh bằng phần mềm Photoshop thì chúng ta có một sự lựa chọn khác nhẹ nhàng hơn, không tốn quá nhiều thời gian cài đặt lẫn dung lượng lưu trữ máy tính đó chính là sử dụng phần mềm PhotoZoom Pro.

PhotoZoom Pro là phần mềm có chức năng chính giúp tăng chất lượng hình ảnh theo kích thước và độ phân giải được nhiều dân chuyên nghiệp làm trong lĩnh vực xử lý hình ảnh sử dụng. Ưu điểm của phần mềm này không chỉ có khả năng phục hồi các điểm ảnh trở nên sắc nét hơn mà còn chính cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng và dung lượng rất nhẹ – nhẹ hơn rất nhiều so với phần mềm Photoshop.

Chi tiết về cách cài đặt, sử dụng PhotoZoom Pro để tăng chất lượng hình ảnh sẽ đươc HieuMobile đề cập trong từng phần bên dưới. Còn nếu bạn đang dùng smartphone Android hoặc iPhone thì hãy tham khảo Remini: Ứng dụng tăng chất lượng hình ảnh và video trên điện thoại

Hướng dẫn cài đặt phần mềm PhotoZoom Pro cho máy tính

Hiện tại PhotoZoom Pro có thể hoạt động hầu hết trên các máy tính hệ điều hành Windows, MAC được cung cấp miễn phí. Bạn hãy tải về qua liên kết bên dưới:

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt phần mềm PhotoZoom Pro dựa theo hình ảnh minh họa trên máy tính Windows 10.

Bước 1: Mở file có định dạng .exe của PhotoZoom Pro vừa tải về lúc nãy để tới với giao diện chào mừng của nó. Ở đây nó chọn sẵn ngôn ngữ tiếng Anh và bạn chỉ cần bấm Next để bỏ qua.

Bước 2: Tiếp đến là giao diện hiển thị nội dung các điều khoản khi sử dụng phần mềm, bạn cần đồng ý bằng cách đặt dấu tích vào ô I accept the agreement rồi bấm Next để sang bước kế tiếp.

Bước 3: Các ô tiếp theo lần lượt là Chọn khu vực lưu trữ, Thêm plugin hỗ trợ và Đặt tên thư mục lưu trữ kết quả. Tất cả đều không có gì quan trọng nên bạn có thể để mặc định rồi bấm Next toàn bộ chúng.

Bước 4: Sau khi tiến trình cài đặt hoàn tất, màn hình chính sẽ xuất hiện biểu tượng của phần mềm PhotoZoom Pro – đồng thời trên giao diện hiện tại hãy bấm Finish để mở phần mềm lần đầu cũng như bắt đầu sử dụng chức năng tăng chất lượng ảnh của nó.

Hướng dẫn tăng chất lượng hình ảnh bằng PhotoZoom Pro

Lần đầu cài đặt, PhotoZoom Pro sẽ có một giao diện nhỏ yêu cầu bạn nhập code, tên, email… để mở khóa bản quyền tuy nhiên nếu chưa có nhu cầu cũng như muốn dùng thử thì chúng ta có thể bỏ qua bằng cách bấm vào nút Later.

Bước 1: Trong giao diện làm việc của phần mềm PhotoZoom Pro, bấm vào biểu tượng thư mục Open để tìm chọn ra từ thư viện một hình ảnh mà bạn cần tăng chất lượng cho nó.

Bước 2: Khi hình ảnh đã được đưa vào, ở đây bạn chú ý quan sát bảng bên trái dưới mục New Size sau đó tăng các thông số Width (chiều rộng), Height (chiều dài), Resolution (độ phân giải) từ mặc định lên mức cao hơn để tăng nét và độ phân giải.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc điều chỉnh, thay đổi các thông số giúp hình ảnh sắc nét, tăng chất lượng hơn ảnh gốc chúng ta hãy bấm biểu tượng nút Save để lưu lại hình ảnh mới. Sau đó lựa chọn thư mục lưu, đặt tên cho hình ảnh mới…

Bước 4: Một bảng nhỏ hiện lên, bạn hãy kéo chuột về mục Better để đảm bảo chất lượng hình ảnh xuất ra sẽ ở mức tối đa.

Bước 5: Tiếp đó quá trình làm việc của PhotoZoom Pro sẽ bắt đầu, bạn hãy chờ cho hết thời gian để tiến trình hoàn thành.

Cuối cùng, sau khi tất cả mọi thứ đã hoàn tất bạn hãy bấm nút Done rồi mở thư mục tìm kiếm hình ảnh mà mình vừa thực hiện để cảm nhận về chất lượng của nó đã thay đổi ra sao. Nhìn chung, PhotoZoom Pro hay các phần mềm tăng chất lượng hình ảnh chỉ có hiệu quả ở một mức độ nhất định nào đó thôi – chúng ta không thể biến một tấm hình có chất lượng kém hoặc bị mờ quá nhiều trở nên sắc nét được.

Với bài viết trên, HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn phần mềm PhotoZoom Pro cũng như cách cải thiện chất lượng hình ảnh với các bước thực hiện vô cùng dễ dàng, nhanh chóng mà không cần quá nhiều kiến thức chỉnh sửa hình ảnh như phần mềm Photoshop yêu cầu.Xếp hạng 4.95/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


21 giờ trước 30 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


1 ngày trước 25 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


2 ngày trước 26 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách kéo dài thời gian thu hồi email đã gửi trong ứng dụng Gmail

Thông thường bạn chỉ có thể thu hồi email vừa gửi tức thì trong Gmail nhưng trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một giúp bạn kéo dài thời gian thu hồi những...


3 ngày trước 37 lượt xem