Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:51 28/07/2020

Cách tải xuống và lưu trữ tất cả hình ảnh, video Facebook ở Google Photos

Cùng chủ đề với , :

Với những nội dung đã đăng tải lên trang cá nhân, Facebook cho phép người tải về và lưu trữ bất cứ khi nào họ muốn. Điều này giúp người dùng có thể tự bảo quản dữ liệu cá nhân tránh bị mất kể cả khi tài khoản Facebook bị khóa và thuận tiện hơn khi muốn chuyển chúng sang tài khoản mới.

Trước đây, để tải xuống tất cả dữ liệu đã đăng trên trang cá nhân, bạn cần thông qua tính năng sao lưu của Facebok. Tính năng này sẽ nén tất dữ liệu của bạn vào một file duy nhất và khi bạn muốn mở xem cũng như sử dụng thì cần phải giải nén. Tuy nhiên, nếu dữ liệu mà bạn muốn sao lưu chỉ bao gồm hình ảnh và video thì nên sử dụng tính năng mới tiện lợi hơn mà Facebook vừa ra mắt.

Tính năng mới cho phép bạn tạo bản sao lưu cho tất cả hình ảnh, video trên trang cá nhân của mình sang dịch vụ lưu trữ đám mây Google Photos. Tại đây bạn có thể xem lại hoặc tải về thiết bị bất kỳ lúc nào mà không cần giải nén. Bên cạnh đó, các hình ảnh, video từ Facebook lưu trữ ở Google Photos sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất, không tốn thời gian tải lên hay cần dung lượng trống của thiết bị như phương pháp thủ công.

Hướng dẫn sao lưu hình ảnh, video Facebook ở Google Photos

Hiện tính năng sao lưu hình ảnh, video đã có trên tất cả nền tảng hoạt động của Facebook. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên điện thoại, còn nếu bạn dùng máy tính cũng có thể tham khảo kể từ bước 2.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng 3 gạch bên phải ngoài cùng. Tiếp đến cuộn xuống dưới cùng bấm Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 2: Tìm đến khu vực Thông tin của bạn sau đó chọn vào tính năng Chuyển bản sao ảnh hoặc video. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập Facebook, điều này đảm bảo bạn đang là người thực hiện chứ không phải ai khác.

Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, giao diện sao lưu sẽ hiện ra. Tại đây bạn hãy bấm vào nút Chọn điểm đến và đặt dấu tích vào Google Ảnh. Tiếp đến chọn nội dung cần sao lưu là Ảnh hay Video.

Khi hoàn tất bấm, nút Tiếp.

Bước 4: Ở giao diện kế tiếp, bạn hãy đăng nhập tài khoản Google.

Khi có thông báo Xác nhận lựa chọn, hãy bấm nút Cho phép để đồng ý và cấp quyền cho Facebook truy cập vào thư viện Google Ảnh của bạn.

Bước 5: Bạn sẽ được đưa về giao diện tính năng sao lưu, tại đây bấm nút Xác nhận chuyển. Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy trạng thái Đang chuyển hình ảnh/video.

Sau khi hoàn thành bước 5, bạn có thể trở về ứng dụng Facebook chờ đợi một thời gian ngắn sẽ có thông báo với nội dung: A copy of your Facebook video/image was succssfully transferred to Google. Đây là thông báo cho bạn biết rằng các dữ liệu mà bạn đã sao lưu trên Facebook đã được lưu trữ trên Google Photos thành công.

Lúc này, bạn có thể mở ứng dụng Google Photos sau đó đăng nhập tài khoản Google tương ứng với tài khoản nhận bản sao lưu lúc nãy để nhìn thấy các hình ảnh/video Facebook của mình.

Tất cả sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trên Google Photos với chất lượng cao nhất, bạn có thể xem hoặc thực hiện các tác vụ quản lý như: chỉnh sửa, xóa, tải xuống… rất dễ dàng. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt tin nhắn trong Messenger khi có bạn bè mới trên Facebook

Nhằm tạo thêm cơ hội chào hỏi cho những người dùng mới biết đến nhau, bên cạnh thông báo trên Facebook thì Messenger cũng có một thông báo về bạn bè mới thông qua tin...


2 ngày trước 4 lượt xem

Mẹo hẹn giờ khóa ứng dụng cho iPhone bằng tính năng có sẵn

Là một người dùng iPhone có khi nào bạn cần một tính năng khóa ứng dụng sau thời gian đã hẹn chưa? Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn thường cho con trẻ...


3 ngày trước 7 lượt xem

Chia sẻ công cụ chơi Game Boy trên mọi thiết bị Android, iOS và PC

Nếu bạn chưa biết thì Game Boy hay Game Boy Advanced (GBA) là tên gọi của một dòng máy chơi game cầm tay do Nintendo sản xuất từng rất thịnh hành vào những năm thập...


01-08-2021 11 lượt xem

Cách đổi ảnh đại diện người gọi và màn hình cuộc gọi cho True Phone

Nếu bạn đã chán với giao diện màn hình cuộc gọi với Trình quay số mặc định của điện thoại thì hãy thay thế bằng True Phone. Ứng dụng này cho phép bạn tùy biến...


30-07-2021 14 lượt xem

Hướng dẫn chặn cuộc gọi và quản lý danh sách đen trong True Phone

Tương tự các ứng dụng cung cấp Trình quay số (gọi điện) bao gồm của hệ thống và bên thứ ba khác, tính năng chặn cuộc gọi cũng có trong ứng dụng True Phone. Nhờ...


29-07-2021 21 lượt xem