Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:51 28/07/2020

Cách tải xuống và lưu trữ tất cả hình ảnh, video Facebook ở Google Photos

Cùng chủ đề với , :

Với những nội dung đã đăng tải lên trang cá nhân, Facebook cho phép người tải về và lưu trữ bất cứ khi nào họ muốn. Điều này giúp người dùng có thể tự bảo quản dữ liệu cá nhân tránh bị mất kể cả khi tài khoản Facebook bị khóa và thuận tiện hơn khi muốn chuyển chúng sang tài khoản mới.

Trước đây, để tải xuống tất cả dữ liệu đã đăng trên trang cá nhân, bạn cần thông qua tính năng sao lưu của Facebok. Tính năng này sẽ nén tất dữ liệu của bạn vào một file duy nhất và khi bạn muốn mở xem cũng như sử dụng thì cần phải giải nén. Tuy nhiên, nếu dữ liệu mà bạn muốn sao lưu chỉ bao gồm hình ảnh và video thì nên sử dụng tính năng mới tiện lợi hơn mà Facebook vừa ra mắt.

Tính năng mới cho phép bạn tạo bản sao lưu cho tất cả hình ảnh, video trên trang cá nhân của mình sang dịch vụ lưu trữ đám mây Google Photos. Tại đây bạn có thể xem lại hoặc tải về thiết bị bất kỳ lúc nào mà không cần giải nén. Bên cạnh đó, các hình ảnh, video từ Facebook lưu trữ ở Google Photos sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất, không tốn thời gian tải lên hay cần dung lượng trống của thiết bị như phương pháp thủ công.

Hướng dẫn sao lưu hình ảnh, video Facebook ở Google Photos

Hiện tính năng sao lưu hình ảnh, video đã có trên tất cả nền tảng hoạt động của Facebook. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên điện thoại, còn nếu bạn dùng máy tính cũng có thể tham khảo kể từ bước 2.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng 3 gạch bên phải ngoài cùng. Tiếp đến cuộn xuống dưới cùng bấm Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 2: Tìm đến khu vực Thông tin của bạn sau đó chọn vào tính năng Chuyển bản sao ảnh hoặc video. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập Facebook, điều này đảm bảo bạn đang là người thực hiện chứ không phải ai khác.

Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, giao diện sao lưu sẽ hiện ra. Tại đây bạn hãy bấm vào nút Chọn điểm đến và đặt dấu tích vào Google Ảnh. Tiếp đến chọn nội dung cần sao lưu là Ảnh hay Video.

Khi hoàn tất bấm, nút Tiếp.

Bước 4: Ở giao diện kế tiếp, bạn hãy đăng nhập tài khoản Google.

Khi có thông báo Xác nhận lựa chọn, hãy bấm nút Cho phép để đồng ý và cấp quyền cho Facebook truy cập vào thư viện Google Ảnh của bạn.

Bước 5: Bạn sẽ được đưa về giao diện tính năng sao lưu, tại đây bấm nút Xác nhận chuyển. Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy trạng thái Đang chuyển hình ảnh/video.

Sau khi hoàn thành bước 5, bạn có thể trở về ứng dụng Facebook chờ đợi một thời gian ngắn sẽ có thông báo với nội dung: A copy of your Facebook video/image was succssfully transferred to Google. Đây là thông báo cho bạn biết rằng các dữ liệu mà bạn đã sao lưu trên Facebook đã được lưu trữ trên Google Photos thành công.

Lúc này, bạn có thể mở ứng dụng Google Photos sau đó đăng nhập tài khoản Google tương ứng với tài khoản nhận bản sao lưu lúc nãy để nhìn thấy các hình ảnh/video Facebook của mình.

Tất cả sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trên Google Photos với chất lượng cao nhất, bạn có thể xem hoặc thực hiện các tác vụ quản lý như: chỉnh sửa, xóa, tải xuống… rất dễ dàng. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Gcam Go 2.8 APK với các tính năng mới cho mọi máy Android

Gcam Go hay Google Camera Go là phiên bản rút gọn của ứng dụng chụp ảnh mặc định do Google phát triển đã bỏ qua một số tính năng nâng cao từ phiên bản gốc...


16 giờ trước 49 lượt xem

Cách tắt tính năng Trình đọc màn hình cho mọi máy Android

Trình đọc màn hình là tính năng hỗ trợ giúp người khiếm thị (người già hoặc bị các bệnh khiến khả năng quan sát kém) có thể sử dụng smartphone dễ dàng hơn. Tính năng...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF cho điện thoại, máy tính

PDF là định dạng file tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ mọi thể loại dữ liệu từ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh… cùng các...


3 ngày trước 69 lượt xem

Lỗi ứng dụng Camera bị văng khi chụp ảnh cho các máy Android

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều trang bị hệ thống camera hiện đại, giúp người dùng lưu lại khoảnh khắc dưới dạng hình ảnh và video chất lượng cao một cách dễ...


03-12-2021 78 lượt xem

Cách bật hộp công cụ hỗ trợ khi xem video trên Xiaomi

Hộp công cụ video hay Video tool box là công cụ hỗ trợ trải nghiệm cho người dùng khi xem video trên smartphone Xiaomi bắt đầu triển khai từ phiên bản MIUI 12. Tương tự...


02-12-2021 95 lượt xem