Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:51 28/07/2020

Cách tải xuống và lưu trữ tất cả hình ảnh, video Facebook ở Google Photos

Cùng chủ đề với , :

Với những nội dung đã đăng tải lên trang cá nhân, Facebook cho phép người tải về và lưu trữ bất cứ khi nào họ muốn. Điều này giúp người dùng có thể tự bảo quản dữ liệu cá nhân tránh bị mất kể cả khi tài khoản Facebook bị khóa và thuận tiện hơn khi muốn chuyển chúng sang tài khoản mới.

Trước đây, để tải xuống tất cả dữ liệu đã đăng trên trang cá nhân, bạn cần thông qua tính năng sao lưu của Facebok. Tính năng này sẽ nén tất dữ liệu của bạn vào một file duy nhất và khi bạn muốn mở xem cũng như sử dụng thì cần phải giải nén. Tuy nhiên, nếu dữ liệu mà bạn muốn sao lưu chỉ bao gồm hình ảnh và video thì nên sử dụng tính năng mới tiện lợi hơn mà Facebook vừa ra mắt.

Tính năng mới cho phép bạn tạo bản sao lưu cho tất cả hình ảnh, video trên trang cá nhân của mình sang dịch vụ lưu trữ đám mây Google Photos. Tại đây bạn có thể xem lại hoặc tải về thiết bị bất kỳ lúc nào mà không cần giải nén. Bên cạnh đó, các hình ảnh, video từ Facebook lưu trữ ở Google Photos sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất, không tốn thời gian tải lên hay cần dung lượng trống của thiết bị như phương pháp thủ công.

Hướng dẫn sao lưu hình ảnh, video Facebook ở Google Photos

Hiện tính năng sao lưu hình ảnh, video đã có trên tất cả nền tảng hoạt động của Facebook. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên điện thoại, còn nếu bạn dùng máy tính cũng có thể tham khảo kể từ bước 2.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng 3 gạch bên phải ngoài cùng. Tiếp đến cuộn xuống dưới cùng bấm Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 2: Tìm đến khu vực Thông tin của bạn sau đó chọn vào tính năng Chuyển bản sao ảnh hoặc video. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập Facebook, điều này đảm bảo bạn đang là người thực hiện chứ không phải ai khác.

Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, giao diện sao lưu sẽ hiện ra. Tại đây bạn hãy bấm vào nút Chọn điểm đến và đặt dấu tích vào Google Ảnh. Tiếp đến chọn nội dung cần sao lưu là Ảnh hay Video.

Khi hoàn tất bấm, nút Tiếp.

Bước 4: Ở giao diện kế tiếp, bạn hãy đăng nhập tài khoản Google.

Khi có thông báo Xác nhận lựa chọn, hãy bấm nút Cho phép để đồng ý và cấp quyền cho Facebook truy cập vào thư viện Google Ảnh của bạn.

Bước 5: Bạn sẽ được đưa về giao diện tính năng sao lưu, tại đây bấm nút Xác nhận chuyển. Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy trạng thái Đang chuyển hình ảnh/video.

Sau khi hoàn thành bước 5, bạn có thể trở về ứng dụng Facebook chờ đợi một thời gian ngắn sẽ có thông báo với nội dung: A copy of your Facebook video/image was succssfully transferred to Google. Đây là thông báo cho bạn biết rằng các dữ liệu mà bạn đã sao lưu trên Facebook đã được lưu trữ trên Google Photos thành công.

Lúc này, bạn có thể mở ứng dụng Google Photos sau đó đăng nhập tài khoản Google tương ứng với tài khoản nhận bản sao lưu lúc nãy để nhìn thấy các hình ảnh/video Facebook của mình.

Tất cả sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trên Google Photos với chất lượng cao nhất, bạn có thể xem hoặc thực hiện các tác vụ quản lý như: chỉnh sửa, xóa, tải xuống… rất dễ dàng. Chúc các bạn thành công!
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


9 giờ trước 11 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


11 giờ trước 16 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


1 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem