Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:26 18/02/2020

4 mẹo tải video trong nhóm kín không công khai trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Bằng những phần mềm hỗ trợ hoặc công cụ trực tuyến đã quá dễ dàng để tải về các video trên mạng xã hội Facebook. Đó là dành cho những video được đăng ở chế độ công khai, còn đối với các video được chia sẻ dưới chế độ chỉ có bạn bè xem hoặc trong nhóm kín nào đó chỉ thành viên mới xem được thì hầu hết các cách tải thông thường đều phải bó tay.

Tuy nhiên không phải là không có cách, chỉ cần bạn áp dụng 4 mẹo đơn giản dưới đây mà chúng tôi sắp chia sẻ thì chắc chắn bất kỳ video nào dù không công khai vẫn có thể tải về lưu trữ như bình thường.

Tải video trong nhóm kín hoặc không công khai trên Facebook

Hướng dẫn tải video trong nhóm kín hoặc không công khai trên Facebook

Cách 1: Sử dụng Facebook cổ điển (điện thoại và máy tính)

Ngoài nền tảng web dưới địa chỉ https://facebook.com hoặc https://m.facebook.com thì Facebook còn có một phiên bản web cổ điển mà hồi xưa các dòng điện thoại phím phổ thông thường truy cập. Dựa vào đó mà bạn có thể tải bất kỳ video nào xem được trên Facebook kể cả khi nó được đăng trong nhóm kín (không công khai) lẫn các video bình luận. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng các loại trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Microsoft EDGE Chromium… truy cập vào bài viết trên nhóm Facebook có video không công khai mà bạn muốn tải.

Bước 2: Tại ô nhập địa chỉ hiện tại, tiến hành chỉnh sửa bằng cách thay thế www thành mbasic rồi bấm Enter để truy cập.

Bước 3: Ngay lập tức giao diện web cổ điển của Facebook sẽ hiện ra, lúc này bạn hãy tìm đến video trong nhóm kín cần tải về sau đó bấm vào xem.

Bước 4: Trình duyệt sẽ mở video trong một tab mới, tại đây bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng 3 chấm > Tải xuống là hoàn tất.

Cách 2: Dùng trình duyệt Cốc Cốc (điện thoại và máy tính)

Nếu bạn chưa biết thì Cốc Cốc cũng giống như Google Chrome, Edge Chromium, Opera… là một loại trình duyệt giúp chúng ta lướt web hỗ trợ cả điện thoại lẫn máy tính. Ưu điểm của nó là được tích hợp sẵn công cụ Savior có khả năng tải xuống mọi video mà bạn nhìn thấy trên màn hình máy tính. Bất kỳ video nào trên Facebook hay Youtube, riêng tư hay trong nhóm kín… miễn là bạn xem được thì Cốc Cốc có thể tải xuống được.

Cốc Cốc hiện có 2 phiên bản dành cho điện thoại và máy tính. Riêng điện thoại thì có phiên bản Cốc Cốc Pro, ngoài khả năng tải xuống video thì còn có chế độ ban đêm (Dark Mode) rất hữu ích mà bạn nên thử.

Sau khi có được trình duyệt Cốc Cốc, bạn chỉ cần dùng nó để truy cập vào Facebook – nơi có video cần tải về, hãy bấm vào xem. Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện tải xuống cùng thông tin về dung lượng, chất lượng của video. Chỉ việc bấm lần nữa để tải về mà thôi.

Cách 3: Dùng Maki Plus (điện thoại)

Maki Plus là một phiên bản mod của ứng dụng Facebook Lite, ngoài việc loại bỏ quảng cáo thì nó còn được trang bị nhiều tính năng đặc biệt khác – trong đó có tải video. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần dùng Maki Plus để xem video. Trong giao diện xem sẽ có tính năng tải về, bấm vào biểu tượng mũi tên là quá trình tải xuống sẽ bắt đầu – vô cùng đơn giản.

Cách 4: Soi mã nguồn tìm link tải xuống (máy tính)

Phương pháp này tuy phức tạp hơn một chút nhưng bù lại chất lượng video khi tải xuống sẽ được cải thiện vì bạn được chọn 360P hoặc 720P.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt các loại trình duyệt trên máy tính (Chrome, Cốc Cốc, Microsoft EDGE Chromium…) mở video cần tải về trên Facebook. Sau đó nhấp chuột phải vào giao diện phát của video, chọn dòng Hiển thị URL video và sao chép nó lại.

Tải video không công khai trên Facebook bằng cách thủ công với chất lượng cao nhất

Bước 2: Mở một tab mới trên trình duyệt, dán URL đã sao chép rồi tiến hành truy cập tới trang video. Tại trang này bạn hãy bấm phím F12 hoặc tổ hợp phím Ctrl + U để mở trang view-source.

Bước 3: Tại trang soi mã nguồn vừa mở, các bạn phím F3 hoặc tổ hợp phím Ctrl + F để mở công cụ tìm kiếm trong trang. Tiếp đến nhập từ khóa “hd_src” để tìm kiếm, ngay lập tức kết quả sẽ được bôi màu – bạn hãy sao chép dòng URL phía sau đoạn “hd_src:” từ https:// cho đến dấu “. Ví dụ như vùng bôi màu xanh ở hình dưới.

Tải video không công khai trên Facebook bằng cách thủ công với chất lượng cao nhất

Bước 4: Khi đã sao chép được URL, bạn chỉ cần dán vào trình duyệt để truy cập. Ngay lập tức giao diện phát video đã hiện ra. Ở đây bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc và chọn chức năng tải xuống.

Tải video không công khai trên Facebook bằng cách thủ công với chất lượng cao nhất

Như vậy video trong nhóm kín nói riêng và chia sẻ không công khai nói chung trên Facebook sẽ được tải về với chất lượng cao nhất. Ngoài ra, với cách này bạn cũng có thể tải video với chất lượng thấp hơn nếu thay đổi trong bước 3 bằng từ khóa sd_srcXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

Cách nhắn tin trên Facebook mà không cần Messenger

Messenger là ứng dụng chuyên để gửi tin nhắn khi chat trên mạng xã hội Facebook, thế nhưng nó cũng có nhiều vấn đề đáng ngại mà người sử dụng gặp phải như: giật, lag,...


13-03-2017 2.5K lượt xem
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


18 giờ trước 45 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 44 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 100 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 95 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 109 lượt xem