Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Mẹo tải video trong nhóm kín hoặc không công khai trên Facebook


Cùng chủ đề với :

Bằng những phần mềm hỗ trợ hoặc công cụ trực tuyến đã quá dễ dàng để tải về các video trên mạng xã hội Facebook. Đó là dành cho những video được đăng ở chế độ công khai, còn đối với các video được chia sẻ dưới chế độ chỉ có bạn bè xem hoặc trong nhóm kín nào đó chỉ thành viên mới xem được thì hầu hết các cách tải thông thường đều phải bó tay. Tuy nhiên không phải là không có cách, chỉ cần bạn áp dụng 2 mẹo đơn giản dưới đây mà chúng tôi sắp chia sẻ thì chắc chắn bất kỳ video nào dù không công khai vẫn có thể tải về lưu trữ như bình thường.

Tải video trong nhóm kín hoặc không công khai trên Facebook

Cách 1: Tải video không công khai trên Facebook bằng cách thủ công với chất lượng cao nhất

Bước 1: Sử dụng trình duyệt các loại trình duyệt trên máy tính (Chrome, Cốc Cốc, Microsoft EDGE Chromium…) mở video cần tải về trên Facebook. Sau đó nhấp chuột phải vào giao diện phát của video, chọn dòng Hiển thị URL video và sao chép nó lại.

Tải video không công khai trên Facebook bằng cách thủ công với chất lượng cao nhất

Bước 2: Mở một tab mới trên trình duyệt, dán URL đã sao chép rồi tiến hành truy cập tới trang video. Tại trang này bạn hãy bấm phím F12 hoặc tổ hợp phím Ctrl + U để mở trang view-source.

Bước 3: Tại trang soi mã nguồn vừa mở, các bạn phím F3 hoặc tổ hợp phím Ctrl + F để mở công cụ tìm kiếm trong trang. Tiếp đến nhập từ khóa “hd_src” để tìm kiếm, ngay lập tức kết quả sẽ được bôi màu – bạn hãy sao chép dòng URL phía sau đoạn “hd_src:” từ https:// cho đến dấu “. Ví dụ như vùng bôi màu xanh ở hình dưới.

Tải video không công khai trên Facebook bằng cách thủ công với chất lượng cao nhất

Bước 4: Khi đã sao chép được URL, bạn chỉ cần dán vào trình duyệt để truy cập. Ngay lập tức giao diện phát video đã hiện ra. Ở đây bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc và chọn chức năng tải xuống.

Tải video không công khai trên Facebook bằng cách thủ công với chất lượng cao nhất

Như vậy video trong nhóm kín nói riêng và chia sẻ không công khai nói chung trên Facebook sẽ được tải về với chất lượng cao nhất. Ngoài ra, với cách này bạn cũng có thể tải video với chất lượng thấp hơn nếu thay đổi trong bước 3 bằng từ khóa sd_src

Cách 2: Tải video không công khai trên Facebook bằng phần mềm IDM

Đây là cách đơn giản mà lại nhanh chóng nhất dành cho những bạn nào lười hoặc không hiểu.khi tham khảo cách thủ công. Chúng ta sẽ nhờ đến phần mềm IDM (Download Internet Manager) kèm theo một mô đun hỗ trợ tự động phát hiện video tải xuống.

IDM sẽ hoạt động trên tất cả các trang web mà bạn đã truy cập, nhờ vậy với các video trong nhóm kín hoặc đăng tải dưới chế độ xem chỉ bạn bè cũng bị IDM nhận diện và hỗ trợ tải về. Chi tiết mình đã có hướng dẫn ở bài Tải video trong bình luận Facebook cho máy tính
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích