Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:26 18/02/2020

4 mẹo tải video trong nhóm kín không công khai trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Bằng những phần mềm hỗ trợ hoặc công cụ trực tuyến đã quá dễ dàng để tải về các video trên mạng xã hội Facebook. Đó là dành cho những video được đăng ở chế độ công khai, còn đối với các video được chia sẻ dưới chế độ chỉ có bạn bè xem hoặc trong nhóm kín nào đó chỉ thành viên mới xem được thì hầu hết các cách tải thông thường đều phải bó tay.

Tuy nhiên không phải là không có cách, chỉ cần bạn áp dụng 4 mẹo đơn giản dưới đây mà chúng tôi sắp chia sẻ thì chắc chắn bất kỳ video nào dù không công khai vẫn có thể tải về lưu trữ như bình thường.

Tải video trong nhóm kín hoặc không công khai trên Facebook

Hướng dẫn tải video trong nhóm kín hoặc không công khai trên Facebook

Cách 1: Sử dụng Facebook cổ điển (điện thoại và máy tính)

Ngoài nền tảng web dưới địa chỉ https://facebook.com hoặc https://m.facebook.com thì Facebook còn có một phiên bản web cổ điển mà hồi xưa các dòng điện thoại phím phổ thông thường truy cập. Dựa vào đó mà bạn có thể tải bất kỳ video nào xem được trên Facebook kể cả khi nó được đăng trong nhóm kín (không công khai) lẫn các video bình luận. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng các loại trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Microsoft EDGE Chromium… truy cập vào bài viết trên nhóm Facebook có video không công khai mà bạn muốn tải.

Bước 2: Tại ô nhập địa chỉ hiện tại, tiến hành chỉnh sửa bằng cách thay thế www thành mbasic rồi bấm Enter để truy cập.

Bước 3: Ngay lập tức giao diện web cổ điển của Facebook sẽ hiện ra, lúc này bạn hãy tìm đến video trong nhóm kín cần tải về sau đó bấm vào xem.

Bước 4: Trình duyệt sẽ mở video trong một tab mới, tại đây bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng 3 chấm > Tải xuống là hoàn tất.

Cách 2: Dùng trình duyệt Cốc Cốc (điện thoại và máy tính)

Nếu bạn chưa biết thì Cốc Cốc cũng giống như Google Chrome, Edge Chromium, Opera… là một loại trình duyệt giúp chúng ta lướt web hỗ trợ cả điện thoại lẫn máy tính. Ưu điểm của nó là được tích hợp sẵn công cụ Savior có khả năng tải xuống mọi video mà bạn nhìn thấy trên màn hình máy tính. Bất kỳ video nào trên Facebook hay Youtube, riêng tư hay trong nhóm kín… miễn là bạn xem được thì Cốc Cốc có thể tải xuống được.

Cốc Cốc hiện có 2 phiên bản dành cho điện thoại và máy tính. Riêng điện thoại thì có phiên bản Cốc Cốc Pro, ngoài khả năng tải xuống video thì còn có chế độ ban đêm (Dark Mode) rất hữu ích mà bạn nên thử.

Sau khi có được trình duyệt Cốc Cốc, bạn chỉ cần dùng nó để truy cập vào Facebook – nơi có video cần tải về, hãy bấm vào xem. Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện tải xuống cùng thông tin về dung lượng, chất lượng của video. Chỉ việc bấm lần nữa để tải về mà thôi.

Cách 3: Dùng Maki Plus (điện thoại)

Maki Plus là một phiên bản mod của ứng dụng Facebook Lite, ngoài việc loại bỏ quảng cáo thì nó còn được trang bị nhiều tính năng đặc biệt khác – trong đó có tải video. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần dùng Maki Plus để xem video. Trong giao diện xem sẽ có tính năng tải về, bấm vào biểu tượng mũi tên là quá trình tải xuống sẽ bắt đầu – vô cùng đơn giản.

Cách 4: Soi mã nguồn tìm link tải xuống (máy tính)

Phương pháp này tuy phức tạp hơn một chút nhưng bù lại chất lượng video khi tải xuống sẽ được cải thiện vì bạn được chọn 360P hoặc 720P.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt các loại trình duyệt trên máy tính (Chrome, Cốc Cốc, Microsoft EDGE Chromium…) mở video cần tải về trên Facebook. Sau đó nhấp chuột phải vào giao diện phát của video, chọn dòng Hiển thị URL video và sao chép nó lại.

Tải video không công khai trên Facebook bằng cách thủ công với chất lượng cao nhất

Bước 2: Mở một tab mới trên trình duyệt, dán URL đã sao chép rồi tiến hành truy cập tới trang video. Tại trang này bạn hãy bấm phím F12 hoặc tổ hợp phím Ctrl + U để mở trang view-source.

Bước 3: Tại trang soi mã nguồn vừa mở, các bạn phím F3 hoặc tổ hợp phím Ctrl + F để mở công cụ tìm kiếm trong trang. Tiếp đến nhập từ khóa “hd_src” để tìm kiếm, ngay lập tức kết quả sẽ được bôi màu – bạn hãy sao chép dòng URL phía sau đoạn “hd_src:” từ https:// cho đến dấu “. Ví dụ như vùng bôi màu xanh ở hình dưới.

Tải video không công khai trên Facebook bằng cách thủ công với chất lượng cao nhất

Bước 4: Khi đã sao chép được URL, bạn chỉ cần dán vào trình duyệt để truy cập. Ngay lập tức giao diện phát video đã hiện ra. Ở đây bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc và chọn chức năng tải xuống.

Tải video không công khai trên Facebook bằng cách thủ công với chất lượng cao nhất

Như vậy video trong nhóm kín nói riêng và chia sẻ không công khai nói chung trên Facebook sẽ được tải về với chất lượng cao nhất. Ngoài ra, với cách này bạn cũng có thể tải video với chất lượng thấp hơn nếu thay đổi trong bước 3 bằng từ khóa sd_srcXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


18 giờ trước 25 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


24 giờ trước 42 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình ở chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome

Bên cạnh không lưu cookie, cache và lịch sử truy cập thì chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome phiên bản di động còn ngăn thao tác chụp ảnh màn hình. Đó chính là...


3 ngày trước 49 lượt xem

Biến ảnh chụp thành tranh vẽ chì, phác họa, sơn dầu… cực chất

Nếu bạn có một bức ảnh chụp bằng smartphone mà muốn chúng độc đáo hơn đồng thời đã chán với các filter thường ngày hay sử dụng thì hãy thử biến nó thành tranh vẽ...


09-04-2021 75 lượt xem