Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:01 10/05/2022

Chia sẻ 2 cách tải video trong bình luận Facebook cực dễ

Cùng chủ đề với :

Tính năng chèn video vào bình luận (comment) đã được Facebook tích hợp cách đây khá lâu nhằm giúp người dùng thêm sự lựa chọn về nội dung trong bình luận của mình.

Phổ biến nhất tại Việt Nam, có những video ngắn hài hước được những người dùng vui tính thường xuyên chèn vào bình luận để câu like.

Chắc hẳn bạn rất thích những video này muốn tải về thiết bị (download) để chia sẻ mà vẫn chưa biết cách làm ra sao? Hãy cùng HieuMobile sử dụng một số thủ thuật nhỏ dưới đây để thực hiện ngay trên cả điện thoại và máy tính nhé.

Hướng dẫn tải video trong bình luận Facebook

Cách 1: Dùng Maki Plus (Android)

Nếu bạn chưa biết thì Maki Plus là một phiên bản mod dựa theo Facebook Lite có dung lượng rất nhẹ với nhiều tính năng hữu ích như chặn quảng cáo Facebook, chế độ ban đêm, nhắn tin không cần cài Messenger… và cả tải video trong nhóm riêng tư hoặc bình luận nữa.

Cách sử dụng Maki Plus để tải video trong bình luận rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào xem video cần tải và bấm vào biểu tượng download ở góc màn hình mà thôi. Sau khi có thông báo thành công, video tải về sẽ có mặt trong thư mục Movie.

Các bước tải video trong bình luận Facebook bằng Maki Plus trên điện thoại
Các bước tải video trong bình luận Facebook bằng Maki Plus trên điện thoại

Chất lượng video tải về tương đương video gốc luôn nhé.

Cách 2: Sử dụng Facebook nền tảng web cổ điển (Android, máy tính)

Ít ai biết được rằng, Facebook nền tảng web còn có một phiên bản cổ điển mà trước đây chuyên dành cho các dòng thiết bị di động cũ, cụ thể là Java.

Cho đến nay nó vẫn còn hoạt động, điều đặc biệt là lợi dụng nó bạn có thể tải bất kỳ video nào trên Facebook – kể video trong bình luận hay nhóm kín. Tuyệt vời hơn là phương pháp này áp dụng được trên cả máy tính lẫn điện thoại, chất lượng tương đương video gốc.

Bước 1: Sử dụng các loại trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge.. truy cập vào trang Facebook có video trong bình luận mà bạn muốn tải.

Bước 2: Tại ô nhập đường dẫn, tiến hành chỉnh sửa bằng cách thay thế www thành mbasic rồi bấm Enter để truy cập.

Thay đổi WWW thành MBASIC, ở góc phải là video mình muốn tải về
Thay đổi WWW thành MBASIC, ở góc phải là video mình muốn tải về

Bước 3: Ngay lập tức giao diện web cổ điển của Facebook sẽ hiện ra, lúc này bạn hãy tìm đến video cần tải về sau đó bấm vào xem.

Dựa theo nội dung bình luận để phân biệt các video cần tải về
Dựa theo nội dung bình luận để phân biệt các video cần tải về

Bước 4: Trình duyệt sẽ mở video trong một tab mới, tại đây bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng 3 chấm > Tải xuống là hoàn tất.

Trên là những cách tải video trong bình luận Facebook về điện thoại và máy tính, nếu các bạn có những mẹo nào tốt hơn đừng ngại chia sẻ đóng góp cho bài viết hoàn chỉnh hơn nhé.Xếp hạng 4.88/5 (12 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem