Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:15 10/01/2020

Cách tải video trong bình luận Facebook bằng điện thoại và máy tính

Cùng chủ đề với :

Tính năng chèn video vào bình luận (comment) đã được Facebook áp dụng cách đây khá lâu nhằm giúp người dùng thêm sự lựa chọn về nội dung trong bình luận của mình. Phổ biến nhất tại Việt Nam, có những video ngắn hài hước được những người dùng vui tính thường xuyên chèn vào bình luận để câu like.

Chắc hẳn bạn rất thích những video này muốn tải về thiết bị để chia sẻ mà vẫn chưa biết cách làm ra sao? Hãy cùng HieuMobile sử dụng một thủ thuật nhỏ dưới đây để thực hiện ngay trên điện thoại và máy tính nhé.

Cách 1: Dùng Cốc cốc Pro (Android)

Cốc cốc Pro là phiên bản cao cấp của trình duyệt Cốc cốc ra mắt vào cuối năm 2019. Phiên bản này được trang bị khá nhiều tính năng thần thánh, trong đó có tải video Facebook trong nhóm kín hoặc bình luận rất dễ dàng.

Bước 1: Dùng trình duyệt Cốc Cốc Pro (cho các máy Android) truy vào Facebook bằng địa chỉ https://m.facebook.com

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản (nếu có), tìm đến video trong bình luận cần tải về. Để tìm lại video dễ hơn mình khuyên các bạn nên đánh dấu lại bằng cách bày tỏ cảm xúc cho nó trước (thích, haha, tim…) Sau đó chúng ta sẽ tìm thấy nó trong Nhật ký hoạt động trên trang cá nhân.

Bước 3: Ngay khi được chuyển tới video trong bình luận, bạn hãy bấm nút Play để video được phát sau đó bấm vào biểu tượng tải xuống (mũi tên màu xanh) ở cạnh thanh nhập URL và xác nhận tải về.

Lưu ý: Chất lượng video tải xuống sẽ thấp hơn video gốc, hiện mình chưa tìm ra cách khắc phục hạn chế này

Cách 2: Dùng Maki Plus (Android)

Nếu bạn chưa biết thì Maki Plus là một phiên bản mod dựa theo Facebook Lite có dung lượng rất nhẹ với nhiều tính năng hữu ích như chặn quảng cáo Facebook, chế độ ban đêm, nhắn tin không cần cài Messenger… và cả tải video trong nhóm kín hoặc bình luận nữa.

Các bước tải video trong bình luận Facebook bằng Maki Plus trên điện thoại
Các bước tải video trong bình luận Facebook bằng Maki Plus trên điện thoại

Cách sử dụng Maki Plus để tải video trong bình luận rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào xem video cần tải và bấm vào biểu tượng download ở góc màn hình mà thôi. Sau khi có thông báo thành công, video tải về sẽ có mặt trong thư mục Movie.

Cách 3: Sử dụng Facebook nền tảng web cổ điển (điện thoại và máy tính)

Ít ai biết được rằng, Facebook nền tảng web còn có một phiên bản cổ điển mà trước đây chuyên dành cho các dòng thiết bị di động cũ, cụ thể là Java. Cho đến nay nó vẫn còn hoạt động, điều đặc biệt là lợi dụng nó bạn có thể tải bất kỳ video nào trên Facebook – kể video trong bình luận hay nhóm kín. Tuyệt vời hơn là phương pháp này áp dụng được trên cả máy tính lẫn điện thoại.

Bước 1: Sử dụng các loại trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Microsoft EDGE Chromium… truy cập vào trang Facebook có video trong bình luận mà bạn muốn tải.

Bước 2: Tại ô nhập đường dẫn, tiến hành chỉnh sửa bằng cách thay thế www thành mbasic rồi bấm Enter để truy cập.

Thay đổi WWW thành MBASIC, ở góc phải là video mình muốn tải về
Thay đổi WWW thành MBASIC, ở góc phải là video mình muốn tải về

Bước 3: Ngay lập tức giao diện web cổ điển của Facebook sẽ hiện ra, lúc này bạn hãy tìm đến video cần tải về sau đó bấm vào xem.

Dựa theo nội dung bình luận để phân biệt các video cần tải về
Dựa theo nội dung bình luận để phân biệt các video cần tải về

Bước 4: Trình duyệt sẽ mở video trong một tab mới, tại đây bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng 3 chấm > Tải xuống là hoàn tất.

Trên là những cách tải video trong bình luận Facebook về điện thoại và máy tính, nếu các bạn có những mẹo nào tốt hơn đừng ngại chia sẻ đóng góp cho bài viết hoàn chỉnh hơn nhé.Xếp hạng 4.88/5 (11 phiếu)
Bình luận (1)
anonymity - 11/01/2020 :

Cách 3 trên máy tính thành công. Cảm ơn ạ!

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


16 giờ trước 20 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


1 ngày trước 17 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 28 lượt xem

Cải thiện chất lượng âm thanh khi một bên tai nghe bị hỏng cho Windows 10

Thông thường khi chúng ta sử dụng các loại tai nghe để nghe nhạc trên máy tính thì âm thanh sẽ chia đều cho cả 2 bên tai tạo cảm giác chân thực và rõ...


3 ngày trước 24 lượt xem