Người gửi bài:

Cập nhật: 11:39 31/03/2020

Cùng chủ đề với :

Nhân tiện bản cập nhật 3.0 mới vừa được bổ sung cho ứng dụng Dell Mobile Connect, HieuMobile xin hướng dẫn cho các bạn cách tải về cài đặt nó trên điện thoại và laptop.

Nếu bạn chưa biết thì Dell Mobile Connect là ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể kết nối không dây cho smartphone với laptop Dell để điều khiển và sử dụng các tính năng từ xa như: xem thông báo, gửi nhận tin nhắn, nhận/thực hiện cuộc gọi, phản chiếu màn hình… Hiện Dell Mobile Connect đã đi vào hoạt động chính thức, hỗ trợ cả 2 hệ điều hành di động phổ biến là Android và iOS.

Nếu đây bạn mới bắt đầu biết đến cũng như muốn sử dụng các tính năng Dell Mobile Connect cung cấp thì đầu tiên hãy theo dõi bài viết này. HieuMobile sẽ hướng dẫn cách tải về, cài đặt Dell Mobile Connect rồi dùng nó để kết nối giữa các các thiết bị của bạn với nhau.

Hướng dẫn tải về cài đặt Dell Mobile Connect

Để sử dụng Dell Mobile Connect trong lần đầu tiên, bạn cần cài đặt nó trên cả 2 thiết bị smartphone (Android, iOS) và laptop Dell chạy Windows 10.

1. Đối với smartphone

Ở đây mình sẽ thực hiện các bước cài đặt trên smartphone Android. Tuy nhiên giao diện của phiên bản iOS cũng tương tự nên các bạn dùng iPhone, iPad có thể tham khảo.

Bước 1: Từ điện thoại bạn hãy truy cập vào liên kết bên dưới để tải về ứng dụng Dell Mobile Connect, nhớ chọn phiên bản phù hợp:

Bước 2: Mở ứng dụng, trong lần đầu tiên bấm nút LET’S START sau đó bấm NEXT rồi cấp lần lượt hết các quyền mà ứng dụng yêu cầu như: Xem & gửi tin nhắn, truy cập danh bạ & thực hiện cuộc gọi, truy cập thư viện ảnh & tệp tin….

Ngoài ra còn có yêu cầu Cho phép ứng dụng luôn chạy trong nền, bạn hãy bấm cho phép sau đó tìm Dell Mobile Connect trong dnah sách Tự khởi chạy rồi kích hoạt nút gạt bên cạnh. Tương tự đối với quyền Truy cập thông báo.

Bước 3: Khi đến với giao diện chính của Dell Mobile Connect cùng nút OK. Vậy là việc cài đặt nó trên điện thoại đã hoàn tất, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện với laptop.

2. Đối với laptop

Theo như nhà phát triển thì Dell Mobile Connect sẽ hỗ trợ hoạt động cho các dòng laptop Dell chạy hệ điều hành Windows 10 ra mắt kể từ 2018 hoặc mới hơn (XPS, Inspiron, Vostro, Alienware và G Series).

Bước 1: Từ laptop Windows 10 của bạn truy cập vào liên kết bên dưới để tải về ứng dụng Dell Mobile Connect tại Microsoft Store.

Tại giao diện vừa mở, bấm nút Get sau đó xác nhận Mở Microsoft Store trong pop-up hiện lên.

Bước 2: Trong giao diện Microsoft Store cùng trang giới thiệu Dell Mobile Connect, bấm nút Install để tiến hành tải về.

Lưu ý: Nếu không có nút Install mà chỉ có dòng thông báo “This app is not compatible with this device” là do laptop bạn không được hỗ trợ nhé. Lúc đó bạn nên thay thế bằng ứng dụng Your Phone của Microsoft sẽ phù hợp hơn.

Bước 3: Khi tải về hoàn tất, bạn có thể mở nó bằng cách bấm nút Launch ngay trong Microsoft Store hoặc ngoài màn hình chính.

Vậy là xong, chúng ta đã cài đặt Dell Mobile Connect thành công trên cả điện thoại và latop. Giờ chỉ cần kết nối chúng lại với nhau để sử dụng các tính năng bên trong thôi.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với latop thông qua Dell Mobile Connect

Bước 1: Mở ứng dụng Dell Mobile Connect trên điện thoại của bạn, bấm nút OK sau đó chấp nhận Cho phép bật kết nối Bluetooth.

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ We’re almost there! This the code for your PC’s Dell Mobile Connect App… cùng đoạn chữ cái ngẫu nhiên bên dưới. Đó chính là mã xác thực kết nối giữa 2 thiết bị, hãy giữ nguyên giao diện này.

Bước 2: Mở ứng dụng Dell Mobile Connect trên laptop của bạn, trong danh sách smartphone đã kết nối (hiện đang trống) bạn nhấp vào dòng Add a new phone bên dưới để thêm.

Bước 3: Tiếp đến, đặt dấu tích chọn hệ điều hành smartphone cần kết nối (Android hoặc iOS) rồi bấm Next.

Bước 4: Trong giao diện kế tiếp, bên dưới dòng số 4 Type your code below bạn hãy nhập mã xác thực nhận được trên điện thoại vào ô và bấm nút Next.

Bước 5: Chờ trong giây lát, bạn sẽ nhận được mã PIN. Lúc này hãy cầm điện thoại lên cùng ứng dụng Dell Mobile Connect sẽ có một pop-up thông báo.

Tại đó bạn hãy đặt dấu tích vào dòng “Allow…tên máy tính to access…” và bấm nút Pair để chấp nhận kết nối.

Bước 6: Quay lại màn hình máy tính cùng mã PIN, bấm Next. Tiếp tục chờ cho đến khi có thông báo You Are Connected! hiện ra là bạn đã kết nối thành công.

Lúc này bạn hãy bấm nút Finish để đóng cửa sổ hiện tại. Ngay sau đó các tính năng bên trong của Dell Mobile Connect trên máy tính sẽ hiện ra và đã sẵn sàng để bạn sử dụng. Chi tiết về các tính năng của Dell Mobile Connect sẽ được mình cập nhật trong thời gian tới, mời các bạn đón xem.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


9 giờ trước 14 lượt xem