Người gửi bài: Hiếu Nguyễn


Cập nhật:

Cách tải Office cho điện thoại và sử dụng một số tính năng cơ bản


Cùng chủ đề với :

Mới đây Microsoft đã giới thiệu phiên bản di động của ứng dụng Office dành cho smartphone mới với chức năng tương tự phiên bản máy tính mà chúng ta từng biết nhưng hữu ích hơn rất nhiều.

Không nặng nề như Office trên Windows, phiên bản di động của nó sẽ là một bản cài đặt duy nhất chứa tất cả công cụ liên quan nhằm tiết kiệm không gian lưu trữ cho thiết bị. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng chỉ với 1 lần cài đặt bạn đã có thể truy cập Word, Excel và PowerPoint mà không cần chuyển đổi ứng dụng. Thậm chí bạn còn được hỗ trợ các tính năng như Ống kính, Ghi chú và chuyển đổi PDF từ một nơi.

Hiện tại ứng dụng Office được mệnh danh All-in-one (tất cả trong một) này vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên bất kỳ ai cũng có thể tải xuống trải nghiệm trước nhờ vào chương trình Beta mà Microsoft tổ chức. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tải về Office Beta và tìm hiểu một số tính năng cơ bản của nó.

Hướng dẫn tải ứng dụng Office Beta cho smartphone

1. Đăng ký tham gia Beta

Mục này chỉ hỗ trợ các bạn khi Office còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, còn khi nó chính thức ra mắt thì bạn có thể bỏ qua.

Bước 1: Từ trình duyệt đã đăng nhập tài khoản Google, truy cập vào Nhóm xem trước ứng dụng Office.

Bước 2: Trong popup hiện lên cùng với thông tin địa chỉ email của bạn, bấm nút Tham gia nhóm này.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ nhìn thấy đoạn thông báo “Welcome to Microsoft Office preview group!“, hãy bấm vào liên kết “HERE” ngay ở dòng bên dưới.

Bước 4: Bạn sẽ được chuyển đến trang đăng ký tham gia thử nghiệm Office Beta trên Google Play. Tại đây bấm nút Devenir testeur để đăng ký, khi có thông báo “Bienvenue dans le programme de test. Vous êtes désormais un testeur.” nghĩa là đã thành công.

2. Tải và cài đặt ứng dụng Office

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play trên điện thoại Android của bạn, chuyển sang tài khoản email mà bạn đã đăng ký tham gia chương trình Office Beta trước đó (nếu có).

Bước 2: Quay lại trình duyệt, truy cập vào liên kết bên dưới để mở ứng dụng Office trên Google Play (bởi vì nếu bạn nhập từ khóa để tìm kiếm trực tiếp bằng ứng dụng Google Play sẽ không thể nhìn thấy)

Cũng từ 2 liên kết trên, khi có phiên bản chính thức bạn có thể tải ứng dụng Office về điện thoại nhanh chóng mà không cần thực hiện các bước hướng dẫn khác.

Trong lần mở ứng dụng đầu tiên, Office sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập thư viện và tệp tin trên thiết bị – hãy đồng ý. Ngoài ra trước khi sử dụng bạn cũng nên đăng nhập tài khoản Microsoft bằng cách bấm vào nút Kết nối tài khoản của bạn. Mục đích là giúp Office có thể đồng bộ dữ liệu công việc trước đó của bạn trên phiên bản máy tính và One Drive.

Hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản trên ứng dụng Office

1. Quét văn bản, bảng biểu và tạo file PDF từ hình ảnh

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Office, bấm vào biểu tượng dấu + ở giữa chọn tính năng Ống kính.

Bước 2: Di chuyển camera đến hình ảnh cần quét văn bản rồi chụp lại hoặc chọn từ các hình ảnh đã lưu trước đó được liệt kê bên dưới. Bạn được xem trước hình ảnh đã chụp đồng thời sử dụng một số tính năng chỉnh sửa (xoay, cắt, bộ lọc…).

Bên dưới có nút Loại tệp để bạn chuyển định dạng sang PDF hoặc Word.

Nếu đã hoàn tất, hãy bấm Đã xong để lưu lại.

2. Trao đổi tệp tin giữa điện thoại và máy tính

Bước 1: Từ trình duyệt của máy tính truy cập vào dịch vụ File Transfer của Microsoft Office, tại đây sẽ có 1 hình ảnh mã QR – bạn hãy giữ nguyên.

Bước 2: Mở ứng dụng Office trên điện thoại, chuyển qua tab Hành động và chọn mục Truyền tệp. Tiếp đến xác nhận điện thoại là thiết bị gửi tệp hay nhận tệp qua 2 nút tương ứng. Ngay sau đó camera sẽ được kích hoạt, bạn chỉ cần hướng nó lên màn hình máy tính để quét mã QR lúc nãy.

Bước 3: Chấp nhận yêu cầu Ghép đôi trên cả điện thoại và máy tính.

Bước 4: Từ thiết bị gửi, chọn tệp tin từ Office hoặc bộ nhớ mà bạn muốn. Ngay lập tức thiết bị bên kia sẽ nhận được, bấm nút Gửi thêm tệp nếu cần.

Lưu ý: Kích thước tệp tối đa không vượt quá 10MB
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật