Người gửi bài:

Cập nhật: 20:58 27/08/2019

Cùng chủ đề với :

Tải nhạc về điện thoại để nghe offline không cần kết nối mạng là một nhu cầu phổ biến với nhiều người. Thế nhưng làm sao để tải nhạc về thẻ nhớ SD nhằm tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên máy cũng như thuận tiện trong việc trao đổi, nghe nhạc trên các thiết bị khác có hỗ trợ cổng USB: loa kéo, TV, Laptop… thì không phải ai cũng biết.

Làm thế nào để tải nhạc về thẻ nhớ điện thoại bằng ứng dụng ZingMP3
Làm thế nào để tải nhạc về thẻ nhớ điện thoại bằng ứng dụng Zing MP3

Có khá nhiều cách để tải nhạc trên mạng về lưu thẻ nhớ nhưng nếu bạn dùng điện thoại thì chúng tôi khuyến nghị bằng cần có ứng dụng Zing Mp3. Đây là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến dành cho điện thoại, hỗ trợ tính năng tải xuống mọi bài hát với chất lượng cao miễn phí hoàn toàn. Dưới đây là cách thực hiện.

Hướng dẫn tải nhạc về thẻ nhớ bằng ứng dụng Zing Mp3

Chuẩn bị

  • Điện thoại cần có kết nối mạng, khuyến nghị Wifi – vì 3G, 4G hiện nay khá đắt tiền nên không phù hợp để tải nhạc (nhất là số lượng lớn)
  • Cài đặt ứng dụng Zing MP3 cho điện thoại của bạn, nếu chưa có hãy tải về tại đây: Tải Zing Mp3 (Android, iOS)
  • Gắn thẻ nhớ vào điện thoại, nhớ lưu ý về dung lượng trống cần có để lưu trữ khi tải nhạc về. Nếu thẻ nhớ bị đầy bạn có thể dọn dẹp xóa bớt những thứ không cần thiết hoặc định dạng xóa tất cả.

Thiết lập chất lượng nhạc và vị trí lưu trữ

Bước 1: Mở ứng dụng Zing Mp3, từ giao diện chính chuyển qua tab Cá Nhân. Tại đây bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt phía trên góc phải.

Bước 2: Trong các tùy chọn vừa mở, bấm vào mục Tải nhạc. Sau đó thực hiện các tùy chỉnh sau:

  • Vị trí lưu trữ: Xem hướng dẫn thao tác bên dưới

Chọn Thẻ nhớ > bấm Đồng ý.

Từ giao diện Gần đây bấm vào biểu tượng Danh Mục > chọn vào tên Thẻ nhớ đang gắn vào điện thoại của bạn.

Trong giao diện kế tiếp, bấm nút Chọn để xác nhận lấy thẻ nhớ (thư mục Zing MP3) làm vị trí lưu trữ nhạc tải xuống.

  • Xác nhận tải bằng 3G: Kích hoạt nếu bạn đang dùng kết nối mạng 3G-4G

Như vậy là xong, giờ đến giai đoạn tải nhạc thôi.

Tải nhạc về thẻ nhớ

Đa số những bạn dùng Zing MP3 thì đã biết cách tải nhạc rồi nhưng mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn dành cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu nhé.

Bước 1: Từ bất kỳ giao diện nào của ứng dụng Zing MP3, nhập từ khóa tương ứng với tên bài hát, ca sĩ hoặc Album vào công cụ tìm kiếm phía trên cùng. Ví dụ: “Độ ta không độ nàng

Bước 2: Trong danh sách kết quả tìm kiếm, chuyển qua tab Bài hát. Từ bản nhạc phù hợp bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ngay bên cạnh để mở các tùy chọn ẩn và bấm vào dòng Tải về.

Bước 3: Một bảng thiết lập hiện lên, tại đây bạn có thể chọn chất các định dạng chất lượng cho bài hát chia thành 2 nhóm

  • Miễn phí: Chất lượng 320kbps và Lossless cần xem quảng cáo, còn 128kbps có thể tải về ngay.
  • VIP: Bao gồm chất lượng 320kbps và Lossless có thể tải xuống ngay nếu bạn có tài khoản VIP của Zing Mp3

Theo mình nếu bạn chỉ có nhu cầu thông thường thì nên chọn chất lượng 128kbps cho nhanh hơn. Sẽ có thông báo nhạc đã đưa vào danh sách tải về, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào tab Cá nhân > Bài hát đã tải > nhìn thấy những bản nhạc đã tải về cùng các bài hát khác trên thẻ nhớ.

Vậy là xong, mình đã hướng dẫn các bạn tải nhạc về thẻ nhớ SD điện thoại bằng ứng dụng Zing Mp3 rồi đó. Sau này nếu muốn nghe nhạc trên thiết bị khác, bạn chỉ cần tháo thẻ nhớ cắm vào thiết bị cần nghe rồi phát nhạc mà thôi
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật