Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:54 06/02/2020

Cách tải lên xuống nhiều tệp tin cùng lúc trên Google Drive

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, Google Drive là ứng dụng lưu trữ tệp tin hàng đầu thế giới cho phép người dùng tải lên, tải xuống nhiều tệp tin trên cả điện thoại hoặc máy tính có dùng chung một tài khoản Google. Trong những năm gần đây dịch vụ này đã trở nên phổ biến, nhiều người đã có thói quen chia sẻ các tập tin cho nhau thông qua Google Drive, tuy nhiên vẫn chưa biết một số mẹo để giúp quá trình sử dụng tiện lợi hơn.

Ví dụ như đối với những bạn chưa biết tải lên (upload) và tải xuống (download) nhiều tệp tin cùng lúc mà phải tải xuống hoặc up lên từng tệp thì quả thực rất khổ sở. Chính vì vậy mà HieuMobile đã lên kế hoạch chia sẻ thủ thuật tải lên xuống nhiều tệp tin cùng lúc trên Google Drive trên cả điện thoại lẫn máy tính. Mời các bạn theo dõi.

Có thể bạn cần:

Hướng dẫn cho Google Drive điện thoại

1. Tải lên

Bước 1: Mở ứng dụng Drive, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng dấu cộng để lựa chọn 1 trong 2 tùy chọn sau:

Đối với tùy chọn Thư mục, sau khi tạo xong bạn hãy truy cập vào thư mục đó rồi bấm vào biểu tượng dấu cộng > Tải lên.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, các tệp tin thuộc thư mục Tải xuống sẽ hiển thị mặc định. Nếu bạn muốn chọn tệp tin từ thư mục khác hãy bấm vào biểu tượng danh mục rồi lựa chọn định dạng hoặc các ứng dụng Quản lý tệp tin để tìm kiếm chúng.

Bước 3: Trong danh sách các tệp tin, chạm giữ vào 1 tệp tin bất kỳ trong số đó rồi đánh dấu chọn cho tất cả tệp tin cần tải lên. Sau khi hoàn tất bấm nút Mở để tất cả tệp đã chọn bắt đầu được tải lên.

Ngay sau đó sẽ có một thông báo đang tải lên, chờ đến khi chuyển sang trạng thái hoàn tất thì bạn có thể truy cập vào thư mục đã lưu hoặc bấm vào biểu tượng Danh mục > Gần đây để nhìn thấy tất cả chúng.

2. Tải xuống (của chính bạn)

Đối với trường hợp các tệp tin do chính bạn tải lên Google Drive thì khi muốn tải xuống nhiều tệp tin cùng lúc rất đơn giản. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Drive, tìm đến thư mục hoặc các tệp tin cần tải về.

Bước 2: Chạm giữ vào 1 tệp tin bất kỳ sau đó đánh dấu hết tệp tin còn lại. Tiếp đến bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc màn hình và chọn tính năng Tải xuống.

Bước 3: Tiến trình tải xuống sẽ hiển thị trên thanh thông báo. Cho đến khi hoàn tất, những tệp tin sẽ nằm trong thư mục Download của điện thoại.

3. Tải xuống (của người khác chia sẻ)

Còn đối với trường hợp các tệp tin đó là của người khác và chưa được nén, bạn nhìn thấy khi truy cập vào liên kết dẫn đến Google Drive thì bình thường tính năng Tải xuống nhiều tệp tin cùng lúc không được hỗ trợ. Thay vào đó bạn chỉ có thể xem hoặc tải xuống từng tệp mà thôi. Tuy nhiên hãy áp dụng mẹo nhỏ này:

Bước 1: Sử dụng thao tác sao chép dán địa chỉ, rồi tuy cập vào liên kết dẫn đến các tệp tin đó trên Google Drive bằng chế độ Ẩn danh các loại trình duyệt như: Chrome, Cốc Cốc, Edge…

Bước 2: Tại giao diện xem các tệp tin với chế độ ẩn danh, bấm vào biểu tượng 3 chấm cạnh thanh địa chỉ > chọn tính năng Trang web cho máy tính.

Bước 3: Ngay sau đó giao diện xem tệp tin sẽ bị đổi thành giao diện Google Drive máy tính, tại đây bạn hãy bấm nút TẢI XUỐNG TẤT CẢ.

Chờ trong giây lát để quá trình nén tệp tin được bắt đầu (kiên nhẫn, đừng rời bỏ màn hình). Đến khi hoàn tất, sẽ có một popup hỏi bạn có muốn rời khỏi chế độ ẩn danh hay không.

Hãy đồng ý để tải xuống một tệp tin có định .zip – nó sẽ chứa tất cả tệp tin trong thư mục mà bạn đã nén. Khi tải xong, bạn chỉ cần giải nén nó để nhận lấy các tệp tin bên trong mà thôi.

Hướng dẫn cho Google Drive máy tính

1. Tải lên

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Google Drive phiên bản web cho máy tính thông qua địa chỉ https://drive.google.com/drive/u/0/my-drive đồng thời đăng nhập tài khoản Google (nếu chưa).

Bước 2: Bấm vào biểu tượng dấu cộng Mới rồi chọn hình thức tải lên, trong đó:

Bạn có thể sử dụng hình thức Tải thư mục lên để upload nhiều tệp tin cùng lúc lên Google Drive. Tuy nhiên, hãy tham khảo các bước kế tiếp để tải lên nhiều tệp tin cùng lúc một cách có chọn lọc.

Bước 3: Khi chọn hình thức Tải tệp lên, trong popup vừa hiện bạn hãy điều hướng đến khu vực chứa các tệp tin cần tải lên. Tiếp đến sử dụng thao tác bấm giữ phím Ctrl kết hợp cùng nhấp chuột trái để đánh dấu chọn ra những tệp tin cần tải lên cùng lúc. Đến khi hoàn tất bấm nút Open.

Như vậy là tất cả tệp tin đã chọn sẽ được tải lên cùng lúc, theo dõi tiến trình qua thanh trạng thái góc phải màn hình. Cho đến khi hoàn thành, bạn có thể nhìn thấy chúng trong thư mục đã chọn lưu hoặc mục Gần đây.

2. Tải xuống (của chính bạn)

Thật không có gì đơn giản hơn nếu các tệp tin đó là của bạn. Hãy truy cập vào Google Drive sau đó đăng nhập tài khoản như cách Tải lên. Tiếp đến tìm mở thư mục lưu trữ các tệp tin cần tải về hoặc khỏi cần nếu lưu trữ nó ở bên ngoài.

Tại đó sử dụng thao tác bấm giữ phím Ctrl rồi nhấp chuột trái để đánh dấu các tệp tin cần tải xuống. Sau đó nhấp chuột phải vào 1 trong số chúng > chọn Tải xuống. Google Drive sẽ nén chúng lại thành một tệp tin .zip để tải về tự động. Sau khi tải về hoàn tất, bạn cần giải nén tệp tin .zip đó để nhận được các tệp tin bên trong.

3. Tải xuống (của người khác chia sẻ)

Tương tự như cách tải xuống nhiều tệp tin cùng lúc trên Google Drive điện thoại, phương pháp này khi áp dụng trên máy tính còn có thể khắc phục hầu hết các trường hợp sự cố không thể tải xuống khác nữa.

Bước 1: Truy cập vào liên kết dẫn đến toàn bộ tệp tin được người khác mà bạn muốn tải về bằng chế độ Ẩn danh của các loại trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Edge Chromium

Bước 2: Trong giao diện xem, bấm nút TẢI XUỐNG TẤT CẢ. Chờ quá trình giải nén diễn ra, bạn sẽ nhận được popup chuyển hướng trang – hãy đồng ý để tải tệp tin .zip về máy.

Sau khi tải về hoàn tất, bạn hãy giải nén tệp tin zip đó ra là nhận được toàn bộ tệp tin cần tải về. Quá đơn giản phải không nào?

Hy vọng với chút thông tin mà HieuMobile chia sẻ, các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong việc download upload của mình!Xếp hạng 4.39/5 (8 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


19 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 78 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 42 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


15-04-2021 57 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 51 lượt xem