Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách tải lên xuống nhiều tệp cùng lúc trên Google Drive bằng điện thoại


Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, Google Drive là ứng dụng lưu trữ tệp tin hàng đầu thế giới cho phép người dùng tải lên, tải xuống nhiều tệp tin trên cả điện thoại hoặc máy tính có dùng chung một tài khoản Google. Trong những năm gần đây dịch vụ này đã trở nên phổ biến, nhiều người đã có thói quen chia sẻ các tập tin cho nhau thông qua Google Drive, tuy nhiên vẫn chưa biết một số mẹo để giúp quá trình sử dụng tiện lợi hơn.

Ví dụ như đối với những bài chưa biết tải lên (upload) và tải xuống (download) nhiều tệp tin cùng lúc mà phải tải và up từng tệp thì quả thực rất khổ sở, do đó trong bài viết này HieuMobile đã thực hiện cách hướng dẫn.

1. Hướng dẫn tải lên nhiều tệp cùng một lúc

Để tiến hành upload (tải lên) một hoặc nhiều tệp tin cùng lúc lên lưu trữ tại Google Drive, các bạn hãy mở ứng dụng chọn vào icon Dấu Cộng > chọn tiếp tính năng Tải Lên > lúc này nó sẽ mở ra toàn bộ các tệp tin mà bạn đang lưu trữ trong máy (hình ảnh, phim, định dạng các loại…). Các bạn hãy xác định tệp tin và số lượng của chúng để tải lên, tại đây HieuMobile sẽ làm ví dụ là 03 hình ảnh thì chúng ta sẽ thực hiện như sau:

  • Nếu muốn tải lên nhiều tệp cùng lúc thì các bạn sẽ chọn chúng bằng cách bấm rồi giữ đè vào tệp tin đầu tiên, sau đó chạm để chọn các tệp tin còn lại cho đến hết.

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần bấm nút Mở để Google Drive tự động upload (tải lên) toàn bộ tệp mà các bạn đã chọn là xong.

2. Hướng dẫn tải xuống nhiều tệp cùng một lúc

Tương tự như cách thức tải lên, để tải xuống (download, tải về máy) nhiều tệp tin cùng lúc trên Google Drive thì chúng ta vẫn áp dụng hình thức chọn tệp bằng cách chạm đè như sau:

  • Từ thư mục lưu trữ các tệp tin trên Google Drive > trực tiếp chọn đè vào tệp tin đầu tiên, sau đó chạm để chọn lần lượt các tệp tin còn lại > sau đó chọn biểu tượng mũi tên chỉ xuống để tải về điện thoại.

Như vậy, để tải lên hoặc tải xuống nhiều tệp tin cùng lúc, chúng ta chỉ cần thay thế hình thức chọn file từ chạm thành chạm đè để chọn nhiều file rất dễ dàng phải không nào. Với cách này không chỉ áp dụng với Google Drive mà còn sử dụng trong nhiều dịch vụ, tính năng khác mà bạn sẽ còn gặp nhiều trong tương lai.

Hy vọng với chút thông tin mà HieuMobile chia sẻ, các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong việc download upload của mình!
Xếp hạng 3.95/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật