Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:00 14/04/2022

Cách tải hình ảnh trên Google Maps cực nhanh chất lượng cao

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh gửi bình luận, đánh giá sao thì Google Maps còn cho phép tất cả người dùng bổ sung hình ảnh vào những địa điểm mà họ đã ghé thăm. Những dữ liệu này giúp người dùng mới có cái nhìn tổng quan hơn về địa điểm mà mình sắp tới thăm cũng như chuẩn bị tốt hơn cho cuộc hành trình.

Thế nhưng hiện tại Google Maps không hỗ trợ tính năng tải xuống cho những hình ảnh địa điểm mà người dùng đã chia sẻ. Mặc dù bạn có thể xem ở kích thước đầy đủ nhưng nếu sử dụng tính năng tải xuống được cung cấp bởi trình duyệt thì hình ảnh sẽ có độ phân giải thấp.

Nếu bạn đang dùng smartphone thì cách duy nhất để lấy hình ảnh địa điểm trên Google Maps là chụp ảnh màn hình sau cắt lại. Bởi vì hiện tại chưa có công cụ nào hỗ trợ tải hình ảnh trên Google Maps dành cho smartphone.

Tuy nhiên nếu bạn đang dùng máy tính thì chỉ cần dùng một công cụ được giới thiệu sau đây. Đảm bảo bạn có thể tải về bất kỳ hình ảnh nào trên Google Maps thao tác thực hiện cực nhanh, rất phù hợp để tải hàng loạt. Không cần mất nhiều thời gian để dùng thủ thuật kiểm tra phần tử như các bài chia sẻ mà bạn đã từng xem trên internet. Dĩ nhiên hình ảnh tải xuống sẽ có chất lượng cao tương đương ảnh gốc.

Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn dùng một trong các trình duyệt như Edge, Chrome hoặc Cốc Cốc cài đặt tiện ích Photoshows tại Cửa hàng Chrome trực tuyến

Bước 2: Sau khi cài đặt xong biểu tượng tiện ích sẽ xuất hiện ở cạnh thanh nhập địa chỉ. Bạn làm mới trang web sau đó nhấp vào biểu tượng tiện ích và bật nút gạt cho tùy chọn PhotoShow offers basic support on this website. (chuyển sang màu xanh)

Bước 3: Truy cập vào Google Maps và tìm đến hình ảnh cần tải về. Lúc này bạn chỉ cần rê chuột vào ảnh, chờ cho đến khi ảnh được phóng to lên thì bạn bấm phím S.

Ngay lập tức hình ảnh sẽ được tải về máy tính. Bạn có thể theo dõi tiến trình tải xuống trong trình duyệt hoặc truy cập thư mục Download của máy tính là sẽ nhìn thấy hình ảnh đã tải về.

Chắc chắn là nó sẽ có kích thước và chất lượng cao tương đương với ảnh gốc luôn. Sau khi sử dụng bạn nên tắt tiện ích Photoshow (như ở bước 2) để tránh tình trạng bấm nhầm phím S tải những hình ảnh không mong muốn.

Ngoài Google Maps thì tiện ích trên cũng hỗ trợ tải xuống hình ảnh từ nhiều trang web khác nữa như Facebook, Youtube… Sau này bạn nhớ tận dụng các tính năng của nó và chia sẻ cho bạn bè, vì biết đâu họ cũng đang cần đấy.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem