Người gửi bài:

Cập nhật: 18:11 21/08/2019

Cùng chủ đề với :

Thông thường, khi các bạn muốn tải về bất cứ hình ảnh nào trên mạng nói chung và cả Facebook nói riêng đều sử dụng tính năng lưu trữ hình ảnh của trình duyệt để nhanh chóng có được nó. Tuy nhiên chính vì công nghệ nén của mỗi trình duyệt đều sẽ khiến bức ảnh bị giảm chất lượng, trở nên mờ nét hơn so với ảnh gốc màn bạn đã xem – đặc biệt là các hình ảnh được tải về từ Facebook. Vậy làm sao để tải các hình ảnh gốc từ Facebook mà chất lượng cao, không bị mờ? Hãy xem các cách hướng dẫn từ HieuMobile để áp dụng nhé.

2 cách tải về hình ảnh cho ra 2 kết quả về chất lượng hoàn toàn khác nhau
2 cách tải về hình ảnh cho ra 2 kết quả về chất lượng hoàn toàn khác nhau

Sử dụng phương pháp tải về đúng cách

1. Đối với ứng dụng Facebook phiên bản chuẩn

Nghĩa là bạn vào Facebook bằng ứng dụng phiên bản chuẩn dành cho điện thoại, để tải về các hình ảnh chất lượng cao từ bạn hoặc người khác đăng tải thì hãy làm theo các bước bên dưới:

  • Từ hình ảnh đang xem > bấm vào biểu tượng 3 chấm > chọn tính năng Lưu ảnh vào điện thoại
Cách tải hình ảnh Facebook chất lượng cao bằng ứng dụng chuẩn
Cách tải hình ảnh Facebook chất lượng cao bằng ứng dụng chuẩn

Sau khi thực hiện sẽ nhận được thông báo “Ảnh đã lưu vào thiết bị này” là thành công.

2. Đối với Facebook phiên bản Lite

Như các bạn đã biết, Facebook phiên bản Lite là một loại chuyên dùng cho các dòng máy cấu hình yếu – bộ nhớ ít, sử dụng tốt trong tình trạng mạng kém. Chính vì vậy mà các hình ảnh khi bạn đang xem trên Facebook Lite có chất lượng tương đối không như ảnh gốc vì công nghệ nén dữ liệu của nó. Mặc dù vậy, bạn có thể hoàn toàn xem chúng với chất lượng cao thông qua chức năng tải về mà ứng dụng này cung cấp:

  • Từ hình ảnh đang xem > Bấm vào dấu 3 chấm hàng dọc (khoanh đỏ trong hình) > chọn Lưu
Cách tải hình ảnh Facebook chất lượng cao bằng ứng dụng phiên bản Lite
Cách tải hình ảnh Facebook chất lượng cao bằng ứng dụng phiên bản Lite

Sau khi thực hiện sẽ có thông báo Đã lưu vào thư viện là thành công.

3. Đối với Facebook phiên bản web trên máy tính

Nghĩa là bạn sử dụng trình duyệt của máy tính (Chrome, Firefox, Cốc cốc…) truy cập vào mạng xã hội Facebook bằng liên kết Facebook.com. Thì chúng ta có cách tải về hình ảnh hoàn toàn khác đối với lúc truy cập ứng dụng di động:

  • Từ hình ảnh đang xem > bấm vào tính năng Tùy Chọn (khoanh đỏ trong hình) > chọn Tải Xuống
Tải hình ảnh Facebook chất lượng cao bằng máy tính
Tải hình ảnh Facebook chất lượng cao bằng máy tính

Hình ảnh sẽ được lưu vào thư mục máy tính mà bạn đã định sẵn, trước khi tải về bạn có thể đặt lại tên cho chúng. Chất lượng hình ảnh tải về từ Facebook bằng phương pháp trên cùng với thiết bị là máy tính sẽ cao hơn rất nhiều so với các hình thức, thiết bị khác.

4. Đối với Facebook trên trình duyệt di động

Tức là bạn sử dụng các trình duyệt trên điện thoại, máy tính bảng (Chrome, Uc Web, Opera Mini…) để truy cập Facebook thông qua địa chỉ m.facebook.com . Để lưu trữ hình ảnh gốc có chất lượng cao, chúng ta làm như sau:

  • Từ hình ảnh đang xem > chọn Xem kích thước đầy đủ > một tab khác sẽ mở ra > bấm đè vào hình ảnh > chọn chức năng Tải hình ảnh xuống.

Ngay lập tức hình ảnh gốc, có chất lượng cao sẽ được tải về thay thế hình ảnh mờ – chất lượng thấp nếu bạn tải theo cách truyền thống.

Sử dụng các công cụ tăng chất lượng ảnh

Đôi lúc hình ảnh tải về từ Facebook có chất lượng thấp hơn rất nhiều so với ảnh gốc từng tải lên. Nguyên nhân là do Facebook sử dụng phương pháp nén, giảm dung lượng tương tư như các nội dung video. Mặc dù vậy nếu bạn không hài lòng với chất lượng ảnh đã tải về, chúng ta có thể chủ động tăng chất lượng ảnh thêm nhờ các phần mềm chuyên dụng như.

1. PhotoZoom Pro

Đây là phần mềm dành cho máy tính Windows có tính năng tăng kích thước cùng với chất lượng hình ảnh theo các phương pháp thủ công. PhotoZoom Pro có cách sử dụng đơn giản, bạn cần chọn ra hình ảnh cần thực hiện sau đó nhập các thông số chiều cao, chiều rộng cho ảnh to hơn rồi chọn mức chất lượng.

2. AI Image Enlarger

Nếu bạn ngại cài đặt phần mềm hoặc không có máy tính thì Imglarger sẽ là công cụ phù hợp hơn. Imglarger cũng là một công cụ phóng to hình ảnh lên gấp 4 lần cùng với chất lượng đi kèm được trang bị trí thông minh nhân tạo (A.I) nên mang đến hiệu quả rất cao. Ngoài ra Imglarger cũng có phiên bản trực tuyến, giao diện đơn giản có thể dùng trên thiết bị di động nữa. Chi tiết về nó cũng như cách sử dụng mình đã nêu rất chi tiết bên dưới:

Imglarger chỉ có nhược điểm duy nhất là hạn chế dung lượng của hình ảnh. Nếu hình ảnh tải về từ Facebook quá lớn, không đáp ứng thì trước khi thực hiện thì bạn nên thu nhỏ nó lại.

Trên là những giải pháp tăng chất lượng hình ảnh tải về từ Facebook, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn có nhu cầu. Nếu trong quá trình áp dụng gặp bất kỳ sự cố nào hay muốn đóng góp bài viết, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới cho mình bổ sung nhé.
Xếp hạng 4.98/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật