Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:55 20/06/2019

Cách tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive và OneNote

Cùng chủ đề với :

Với những hình ảnh chứa tài liệu văn bản quá dài và mang ký tự phức tạp thì khi muốn trích xuất bằng cách soạn thảo lại sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Cách tốt nhất bạn nên dùng trong trường hợp này đó chính là sử dụng các công cụ có khả năng tách văn bản từ hình ảnh tự động.

Tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive và OneNote
Tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive và OneNote

Một điều tuyệt vời hơn là nếu bạn máy tính bạn có sẵn Google Drive hoặc OneNote thì chúng ta sẽ sử dụng chúng để làm công việc này mà không cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ. Còn nếu bạn chưa biết cách sử dụng chúng để tách văn bản từ hình ảnh thì phần nội dung bên dưới sẽ có hướng dẫn được mình chuẩn bị rất chi tiết.

Hướng dẫn tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive

Như các bạn đã biết, Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu thế giới được Google phát triển. Với 15GB dung lượng lưu trữ tệp tin miễn phí cho mỗi tài khoản, Google Drive còn hỗ trợ các tính năng xem trước mọi định dạng và trong đó có cả tự động trích xuất văn bản từ hình ảnh đồng thời hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Bước 1: Truy cập vào nền tảng web của Google Drive qua liên kết bên dưới, hoàn thành đăn nhập tài khoản Google nếu có yêu cầu:

Bước 2: Bấm nút Mới ở góc trái màn hình, bấm vào Tải tệp lên sau đó chọn ra những tệp tin hình ảnh cần trích xuất văn bản đang lưu trong máy tính của bạn.

Hướng dẫn tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive

Bước 3: Khi hình ảnh đã được tải lên, bạn bấm vào mục Gần đây sẽ thấy hình ảnh ở đầu tiên. Tại đây hãy bấm chuột phải vào nó > Mở bằng > Google Tài liệu

Hướng dẫn tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive

Bước 4: Trong giao diện mới, bạn sẽ thấy hình ảnh của bạn đã được tách văn bản thành công rất rõ ràng và đầy đủ. Lúc này bạn đã có thể sử dụng các thao tác sao chép hoặc phục vụ các nhu cầu công việc của mình.

Hướng dẫn tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive

Hướng dẫn tách văn bản từ hình ảnh bằng OneNote

Nếu bạn chưa biết thì OneNote là phần mềm ghi chú kỹ thuật số nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office được ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới. OneNote tương tự như một tờ giấy trắng để người tùy ý ghi chép và lưu trữ vĩnh viễn toàn bộ suy nghĩ, ý tưởng, chú thích… của họ. OneNote cũng trang bị tính năng tách văn bản từ hình ảnh tuy nhiên nó chỉ hoạt động tốt với các văn bản không dấu (tiếng Anh…) và thao tác cũng hơi dài dòng hơn Google Drive.

Bước 1: Mở phần mềm OneNote trên máy tính của bạn và đăng nhập tài khoản Microsoft khi có yêu cầu.

Bước 2: Khi đã vào bên trong, bấm vào nút Insert chọn Piture sau đó chọn hình thức lấy hình ảnh cần tách văn bản đang lưu trong máy (From file) hoặc từ website khác (From online)

Hướng dẫn tách văn bản từ hình ảnh bằng OneNote

Bước 3: Khi hình ảnh đã được lên bạn hãy nhấp chuột phải vào nó, chọn Copy Text hay Copy Text from Picture rồi chờ trong vài giây đến khi có thông báo.

Như vậy mọi văn bản trong hình ảnh đã được sao chép vào bộ nhớ tạm của máy tính, bạn có thể Paste hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V để dán vào những khu vực khác mà bạn muốn.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 146 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


10 giờ trước 18 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 40 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 22 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 31 lượt xem