Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:55 20/06/2019

Cách tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive và OneNote

Cùng chủ đề với :

Với những hình ảnh chứa tài liệu văn bản quá dài và mang ký tự phức tạp thì khi muốn trích xuất bằng cách soạn thảo lại sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Cách tốt nhất bạn nên dùng trong trường hợp này đó chính là sử dụng các công cụ có khả năng tách văn bản từ hình ảnh tự động.

Tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive và OneNote
Tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive và OneNote

Một điều tuyệt vời hơn là nếu bạn máy tính bạn có sẵn Google Drive hoặc OneNote thì chúng ta sẽ sử dụng chúng để làm công việc này mà không cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ. Còn nếu bạn chưa biết cách sử dụng chúng để tách văn bản từ hình ảnh thì phần nội dung bên dưới sẽ có hướng dẫn được mình chuẩn bị rất chi tiết.

Hướng dẫn tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive

Như các bạn đã biết, Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu thế giới được Google phát triển. Với 15GB dung lượng lưu trữ tệp tin miễn phí cho mỗi tài khoản, Google Drive còn hỗ trợ các tính năng xem trước mọi định dạng và trong đó có cả tự động trích xuất văn bản từ hình ảnh đồng thời hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Bước 1: Truy cập vào nền tảng web của Google Drive qua liên kết bên dưới, hoàn thành đăn nhập tài khoản Google nếu có yêu cầu:

Bước 2: Bấm nút Mới ở góc trái màn hình, bấm vào Tải tệp lên sau đó chọn ra những tệp tin hình ảnh cần trích xuất văn bản đang lưu trong máy tính của bạn.

Hướng dẫn tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive

Bước 3: Khi hình ảnh đã được tải lên, bạn bấm vào mục Gần đây sẽ thấy hình ảnh ở đầu tiên. Tại đây hãy bấm chuột phải vào nó > Mở bằng > Google Tài liệu

Hướng dẫn tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive

Bước 4: Trong giao diện mới, bạn sẽ thấy hình ảnh của bạn đã được tách văn bản thành công rất rõ ràng và đầy đủ. Lúc này bạn đã có thể sử dụng các thao tác sao chép hoặc phục vụ các nhu cầu công việc của mình.

Hướng dẫn tách văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive

Hướng dẫn tách văn bản từ hình ảnh bằng OneNote

Nếu bạn chưa biết thì OneNote là phần mềm ghi chú kỹ thuật số nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office được ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới. OneNote tương tự như một tờ giấy trắng để người tùy ý ghi chép và lưu trữ vĩnh viễn toàn bộ suy nghĩ, ý tưởng, chú thích… của họ. OneNote cũng trang bị tính năng tách văn bản từ hình ảnh tuy nhiên nó chỉ hoạt động tốt với các văn bản không dấu (tiếng Anh…) và thao tác cũng hơi dài dòng hơn Google Drive.

Bước 1: Mở phần mềm OneNote trên máy tính của bạn và đăng nhập tài khoản Microsoft khi có yêu cầu.

Bước 2: Khi đã vào bên trong, bấm vào nút Insert chọn Piture sau đó chọn hình thức lấy hình ảnh cần tách văn bản đang lưu trong máy (From file) hoặc từ website khác (From online)

Hướng dẫn tách văn bản từ hình ảnh bằng OneNote

Bước 3: Khi hình ảnh đã được lên bạn hãy nhấp chuột phải vào nó, chọn Copy Text hay Copy Text from Picture rồi chờ trong vài giây đến khi có thông báo.

Như vậy mọi văn bản trong hình ảnh đã được sao chép vào bộ nhớ tạm của máy tính, bạn có thể Paste hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V để dán vào những khu vực khác mà bạn muốn.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Hướng dẫn bật tắt chế độ sạc nhanh trên smartphone Samsung

Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone Android tiên phong trong cuộc đua về dung lượng pin. Cho đến nay có khá nhiều dòng smartphone Samsung được trang bị viên pin dung lượng...


44 phút trước 10 lượt xem

Hiệu ứng nhấp nháy trên màn hình khi có thông báo cho Samsung

Trong phiên bản One UI 3.0, Samsung đã bổ sung không ít tính năng mới trong đó có một số tính năng vừa hữu ích vừa thú vị – điển hình như Edge Lighting. Thay...


20 giờ trước 46 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max

Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max là phiên bản cao cấp nhất của dòng smartphone Xiaomi thuộc series Redmi Note 10 ra mắt vào đầu tháng 03/2021. Sản phẩm này vượt trội hơn các phiên...


2 ngày trước 54 lượt xem

Cách tạo ảnh gif từ video Youtube cực dễ có thể chèn thêm chữ

Youtube là một nền tảng xem và chia sẻ video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Bên cạnh tải xuống, đôi khi chúng ta lại có nhu cầu tạo ảnh...


2 ngày trước 68 lượt xem

N0va Desktop đã hỗ trợ Android, bổ sung hình nền Genshin Impact

Từng được giới thiệu cách đây không lâu, N0va Desktop là công cụ mang các nhân vật anime (trong đó có cô nàng người yêu ảo Lumi Waifu siêu dễ thương) làm hình nền động...


04-03-2021 69 lượt xem