Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:13 22/11/2019

Cách tách ghép nền ảnh trên điện thoại nhanh và dễ dàng bằng Makaron

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn có một bức ảnh chụp cá nhân đẹp nhưng bị ảnh hưởng bởi sự xấu xí không đáng có hoặc không phù hợp với phần phong cảnh phía sau thì chúng ta có thể áp dụng kỹ thuật tách ghép nền ảnh hay còn gọi là thay đổi nền để khắc phục. Theo đó, phần phông nền phía sau của bạn sẽ được thay đổi bằng hình ảnh khác đẹp hơn, chẳng hạn như: danh lam thắng cảnh, đường phố, thiên nhiên….

Ảnh gốc bên trái và ảnh đã ghép nền bên phải
Ảnh gốc bên trái và ảnh đã ghép nền bên phải

Nghe tới đây chắc bạn sẽ nghĩ rằng mình phải cần đến những phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop hoặc kỹ năng sử dụng đạt ở mức thượng thừa? Không phải đâu, ở thời đại này việc chỉnh sửa hình ảnh đã quá dễ dàng khi có thể thực hiện trên điện thoại thông qua các công cụ hỗ trợ mà bất kỳ ai cũng làm được. Công cụ mà mình muốn nói đến trong bài viết này đó chính là Makaron.

Các ưu điểm khi tách ghép nền ảnh bằng Makaron cho người mới

Sở dĩ mình chọn Makron là vì nó có rất nhiều ưu điểm so với các công cụ từng giới thiệu trong thời trước. Đầu tiên, Makron có khả năng tự động xác định đối tượng và phông nền ảnh để tách ghép một cách rất thông minh. Nhờ vậy bạn cũng không cần phải bôi màu để xác định thủ công như những công cụ từng biết hay chỉnh sửa lại các khu vực bị bôi lem mất thời gian như trước. Còn nếu bạn thích các công cụ trực tuyến, không cần cài đặt ứng dụng và hỗ trợ tách ghép nền tự động thì có thể đến với Remove.bg

Khả năng nhận diện vùng cần tách ghép của Makaron rất chính xác, không bị lem
Khả năng nhận diện vùng cần tách ghép của Makaron rất chính xác, không bị lem

Tiếp đến là tính năng thay đổi nền ảnh, Makaron cung cấp sẵn rất nhiều ảnh nền mẫu theo nhiều chủ đề khác nhau trong đó có cả ảnh gif cho bạn tùy ý sáng tạo. Makron cũng cho phép bạn lấy bức kỳ một bức ảnh nào đang lưu trong điện thoại để làm nền cho ảnh mới.

Và cuối cùng các thao tác trên Makaron vô cùng đơn giản, đến nổi cho dù bạn là một người mới dùng mới biết đến ứng dụng này vẫn có thể thực hiện tách ghép nền ảnh sau vài phút với điều kiện là theo dõi nội dung hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Makaron

Bước 1: Các bạn truy cập vào liên kết bên dưới để tải và cài đặt ứng dụng Makaron cho điện thoại của mình:

Bước 2: Mở ứng dụng, giao diện đầu tiên sẽ là các phần hướng dẫn mẫu với ngôn ngữ tiếng Anh bạn hãy bấm Skip để bỏ qua. Sau đó bạn sẽ vào được trang chính của Makaron, tại đây bạn có 2 hình thức để chọn ảnh cần chỉnh sửa bao gồm từ trực tiếp từ Camera và thư viện thiết bị.

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Makaron

Bước 3: Khi hình ảnh đã được chọn, nó sẽ được Makaron xác định 2 khu vực đó là Background (phần nền ảnh) và Person (đối tượng). Lúc này bạn chỉ cần chạm vào tab Background và chọn tiếp vào tính năng Bacground trên thanh công cụ.

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Makaron

Bước 4: Trong giao diện mới chúng ta đã tách được đối tượng ra khỏi nền, lúc này bạn sẽ có các lựa chọn bên dưới để ghép nền mới. Bạn có thể chọn vào một số nền mẫu mà Makaron cung cấp sẵn hoặc bấm vào mục Album đầu tiên nếu muốn lấy ảnh nền từng thiết bị.

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Makaron

Bước 5: Khi ảnh nền đã được ghép vào, bạn hãy điều chỉnh kích thước của đối tượng qua các tính năng ở 4 góc ảnh :

Khi đối tượng đã xuất hiện phù hợp trên nền ảnh mới, bạn cũng đã hài lòng thì hãy bấm vào biểu tượng dấu √ để lưu lại.

Bước 6: Sau ra ngoài giao diện chỉnh sửa chính với ảnh được ghép nền mới, bạn có thể bấm nút Save ở góc phải màn hình sau đó chờ có thông báo Saved to album! hiện lên là xong. Tất cả hình ảnh kết quả từ ứng dụng Makaron sẽ được lưu tại thư mục Camera của thiết bị.

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Makaron

Thật thú vị phải không các bạn, chưa đầy 5 phút mà chúng ta đã có được một hình ảnh ghép nền mới quá vi diệu. Nếu bạn muốn bức ảnh trở nên chân thực hơn, người xem không thể nhận bất kỳ dấu hiện của việc cắt ghép thì bạn nên áp dụng phương pháp làm mờ và xám nền cũng bằng Makaron luôn nhé.
Xếp hạng 4.98/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


9 giờ trước 11 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


10 giờ trước 8 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


1 ngày trước 22 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


1 ngày trước 21 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


2 ngày trước 44 lượt xem