Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:13 22/11/2019

Cách tách ghép nền ảnh trên điện thoại nhanh và dễ dàng bằng Makaron

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn có một bức ảnh chụp cá nhân đẹp nhưng bị ảnh hưởng bởi sự xấu xí không đáng có hoặc không phù hợp với phần phong cảnh phía sau thì chúng ta có thể áp dụng kỹ thuật tách ghép nền ảnh hay còn gọi là thay đổi nền để khắc phục. Theo đó, phần phông nền phía sau của bạn sẽ được thay đổi bằng hình ảnh khác đẹp hơn, chẳng hạn như: danh lam thắng cảnh, đường phố, thiên nhiên….

Ảnh gốc bên trái và ảnh đã ghép nền bên phải
Ảnh gốc bên trái và ảnh đã ghép nền bên phải

Nghe tới đây chắc bạn sẽ nghĩ rằng mình phải cần đến những phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop hoặc kỹ năng sử dụng đạt ở mức thượng thừa? Không phải đâu, ở thời đại này việc chỉnh sửa hình ảnh đã quá dễ dàng khi có thể thực hiện trên điện thoại thông qua các công cụ hỗ trợ mà bất kỳ ai cũng làm được. Công cụ mà mình muốn nói đến trong bài viết này đó chính là Makaron.

Các ưu điểm khi tách ghép nền ảnh bằng Makaron cho người mới

Sở dĩ mình chọn Makron là vì nó có rất nhiều ưu điểm so với các công cụ từng giới thiệu trong thời trước. Đầu tiên, Makron có khả năng tự động xác định đối tượng và phông nền ảnh để tách ghép một cách rất thông minh. Nhờ vậy bạn cũng không cần phải bôi màu để xác định thủ công như những công cụ từng biết hay chỉnh sửa lại các khu vực bị bôi lem mất thời gian như trước. Còn nếu bạn thích các công cụ trực tuyến, không cần cài đặt ứng dụng và hỗ trợ tách ghép nền tự động thì có thể đến với Remove.bg

Khả năng nhận diện vùng cần tách ghép của Makaron rất chính xác, không bị lem
Khả năng nhận diện vùng cần tách ghép của Makaron rất chính xác, không bị lem

Tiếp đến là tính năng thay đổi nền ảnh, Makaron cung cấp sẵn rất nhiều ảnh nền mẫu theo nhiều chủ đề khác nhau trong đó có cả ảnh gif cho bạn tùy ý sáng tạo. Makron cũng cho phép bạn lấy bức kỳ một bức ảnh nào đang lưu trong điện thoại để làm nền cho ảnh mới.

Và cuối cùng các thao tác trên Makaron vô cùng đơn giản, đến nổi cho dù bạn là một người mới dùng mới biết đến ứng dụng này vẫn có thể thực hiện tách ghép nền ảnh sau vài phút với điều kiện là theo dõi nội dung hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Makaron

Bước 1: Các bạn truy cập vào liên kết bên dưới để tải và cài đặt ứng dụng Makaron cho điện thoại của mình:

Bước 2: Mở ứng dụng, giao diện đầu tiên sẽ là các phần hướng dẫn mẫu với ngôn ngữ tiếng Anh bạn hãy bấm Skip để bỏ qua. Sau đó bạn sẽ vào được trang chính của Makaron, tại đây bạn có 2 hình thức để chọn ảnh cần chỉnh sửa bao gồm từ trực tiếp từ Camera và thư viện thiết bị.

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Makaron

Bước 3: Khi hình ảnh đã được chọn, nó sẽ được Makaron xác định 2 khu vực đó là Background (phần nền ảnh) và Person (đối tượng). Lúc này bạn chỉ cần chạm vào tab Background và chọn tiếp vào tính năng Bacground trên thanh công cụ.

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Makaron

Bước 4: Trong giao diện mới chúng ta đã tách được đối tượng ra khỏi nền, lúc này bạn sẽ có các lựa chọn bên dưới để ghép nền mới. Bạn có thể chọn vào một số nền mẫu mà Makaron cung cấp sẵn hoặc bấm vào mục Album đầu tiên nếu muốn lấy ảnh nền từng thiết bị.

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Makaron

Bước 5: Khi ảnh nền đã được ghép vào, bạn hãy điều chỉnh kích thước của đối tượng qua các tính năng ở 4 góc ảnh :

Khi đối tượng đã xuất hiện phù hợp trên nền ảnh mới, bạn cũng đã hài lòng thì hãy bấm vào biểu tượng dấu √ để lưu lại.

Bước 6: Sau ra ngoài giao diện chỉnh sửa chính với ảnh được ghép nền mới, bạn có thể bấm nút Save ở góc phải màn hình sau đó chờ có thông báo Saved to album! hiện lên là xong. Tất cả hình ảnh kết quả từ ứng dụng Makaron sẽ được lưu tại thư mục Camera của thiết bị.

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Makaron

Thật thú vị phải không các bạn, chưa đầy 5 phút mà chúng ta đã có được một hình ảnh ghép nền mới quá vi diệu. Nếu bạn muốn bức ảnh trở nên chân thực hơn, người xem không thể nhận bất kỳ dấu hiện của việc cắt ghép thì bạn nên áp dụng phương pháp làm mờ và xám nền cũng bằng Makaron luôn nhé.Xếp hạng 4.98/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem