Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị xoay ngược hoặc nghiêng về một góc


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình máy tính của bạn bị xoay ngược lên trên, nghiêng về góc trái hoặc phải kèm theo các thao tác di chuyển chuột cũng bị làm ngược… rất ức chế. Đa phần do vô tình trong lúc lau chùi bàn phím bạn đã ấn phải một số tổ hợp nút hoặc lỗi khi cài game cũng xảy ra hiện tượng trên. Vậy phải làm thế nào để màn hình quay trở lại bình thường? Hãy cùng tham khảo bài viết của HieuMobile nhé.

Hình ảnh rW74IkX của Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị xoay ngược hoặc nghiêng về một góc tại HieuMobile

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình máy tính xoay ngược

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím để điều chỉnh

Khi màn hình máy tính của bạn đã bị xoay ngược, đồng nghĩa với các thao tác giờ đây đã bị ngược lại so với thông thường cho nên rất khó trong việc tìm kiếm bằng chuột. Do đó để thuận tiện nhất chúng ta nên thử cách sử dụng tổ hợp các phím sau để xoay chiều màn hình trở lại:

  • Ctrl + Alt + UP

Hình ảnh 9faRr4C của Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị xoay ngược hoặc nghiêng về một góc tại HieuMobile

Với cách nhấn này, dù màn hình của bạn đang xoay ở góc nào đều quay trở lại bình thường. Đây là một tính năng có sẵn trên nhiều máy tính, được xem là tính năng nhưng khi có sự va chạm nhầm lẫn của bạn trong lúc vệ sinh bàn phím thì màn hình sẽ bị xoay – cũng từ đây ta có thể sử dụng tính năng này để điều chỉnh nó trở lại.

Cách 2: Sử dụng tính năng điều chỉnh màn hình

Đối với trường hợp cách 1 không thể sử dụng vì các lý do như phím bị hỏng, không tương tác thì chúng ta nên chịu khó áp dụng phương án 2. Gọi là khó là bạn phải sử dụng chuột một cách không bình thường, hơi ngược ngạo nên nếu tình trạng màn hình xoay ngược thì bạn nên sử dụng cách 1 cho dễ. Cách làm như sau:

  • Từ màn hình chính > nhấp chuột phải vào khoảng trống bất kỳ > chọn Graphics OptionsRotation > đổi thành Rotate to Normal là màn hình sẽ lập tức quay trở lại bình thường.

Hình ảnh AopX1D5 của Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị xoay ngược hoặc nghiêng về một góc tại HieuMobile

Trên là 2 phương pháp duy nhất cũng hữu hiệu nhất để làm màn hình máy tính trở lại bình thường khi dính vào tình trạng xoay ngược hoặc nghiêng về một góc. Nếu có gì thiếu sót mời các bạn bổ sung để đóng góp cho bài viết hữu ích hơn.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích