Người gửi bài:

Cập nhật: 11:56 07/01/2019

Cùng chủ đề với :

Trước đây để sử dụng các dịch vụ trò chuyện phổ biến như Facebook Messenger, Zalo, Skype… để gửi hoặc nhận tin nhắn trên máy tính bằng trình duyệt bạn phải bật nhiều tab đồng thời truy cập vào đúng trang web của từng trang dịch vụ. Tuy nhiên với bài chia sẻ dưới đây của HieuMobile, tất cả các dịch vụ trò chuyện trên sẽ được chuyển thành 1 tab duy nhất giúp việc truy cập và gửi nhận tin nhắn trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Cụ thể chúng ta sẽ nhờ đến một tiện ích Extension có tên là All-in-one Messenger hoạt động trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc dành cho máy tính. All-in-one Messenger có khả năng gộp hầu hết các dịch vụ trò chuyện phổ biến trên một tab duy nhất với thiết kế hiển thị tương tự một phần mềm. Với All-in-one Messenger bạn sẽ nhanh chóng nhận gửi tin nhắn từ các dịch vụ trò chuyện mình muốn mà không cần mở nhiều tab hay nhập địa chỉ để truy cập như trước cũng như không cần cài đặt nhiều phần mềm gây ảnh hưởng tài nguyên máy tính.

Hình ảnh optimized l0hm của Cách sử dụng Zalo, Messenger, Skype... nhanh trên một tab Chrome duy nhất tại HieuMobile

Hiện tại All-in-one Messenger hỗ trợ 31 dịch vụ trò chuyện trong đó có Facebook Messenger, Zalo, Skype, Yahoo Messenger, Google Hangouts, Steam Chat, WhatsApp, TweetDeck, Discord…cho đến Wechat, Tentcent QQ, Telegram… Bên cạnh đó tiện ích này còn có khả năng hiển thị thông báo kèm âm thanh giúp người dùng theo dõi kịp thời các hoạt động mới từng dịch vụ trò chuyện. Để có cái nhìn chi tiết hơn về các chức năng cũng như cách sử dụng All-in-one Messenger, mời các bạn theo dõi tiếp nội dung dưới.

Hướng dẫn sử dụng nhiều dịch vụ trò chuyện trên 1 tab Chrome bằng All-in-one Messenger

Bước 1: Các bạn sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc hãy truy cập vào liên kết bên dưới để đến với cửa hàng tiện ích sau đó bấm vào nút Thêm vào Chrome để cài đặt lần lượt cả 2 tiện ích sau:

  • All-in-One Launcher: https://chrome.google.com/webstore/detail/all-in-one-launcher/kkcnepbbpfpomjaooekbooncaiadgpaa
  • All-in-One Messenger: https://chrome.google.com/webstore/detail/all-in-one-messenger/lainlkmlgipednloilifbppmhdocjbda

Bước 2: Ngay sau khi cài đặt xong, ở góc phải màn hình trình duyệt sẽ có một biểu tượng trò chuyện All-in-One Launcher. Các bạn hãy bấm vào nó để giao diện chính của All-in-one Messenger được mở ra, tại đây chúng ta sẽ thiết lập để bắt đầu sử dụng bằng cách lựa chọn một hoặc nhiều trong 31 dịch vụ trò chuyện có trong danh sách.

  • Ví dụ ở đây mình chọn Facebook Messenger

Hình ảnh optimized ynci của Cách sử dụng Zalo, Messenger, Skype... nhanh trên một tab Chrome duy nhất tại HieuMobile

Bước 3: Một giao diện popup hiện lên, ở đây bạn có thể đặt tên dịch vụ trò chuyện nếu muốn hoặc tùy chỉnh bật tắt thông báo và âm thanh… Sau đó bấm nút Thêm xxx

Hình ảnh optimized eijf của Cách sử dụng Zalo, Messenger, Skype... nhanh trên một tab Chrome duy nhất tại HieuMobile

Lúc này trên giao diện tiện ích sẽ hiển thị các tab tương ứng với số lượng dịch vụ trò chuyện mà bạn vừa thêm, trên tab đó sẽ dẫn bạn đến đến đúng địa chỉ dịch vụ trò chuyện mà bạn đã chọn. Từ đây chúng ta chỉ cần đăng nhập tài khoản và bắt đầu sử dụng. Tất cả dịch vụ trò chuyện đều có 1 tab riêng, do đó nếu muốn chuyển từ dịch vụ trò chuyện này sang dịch vụ trò chuyện khác bạn chỉ cần bấm chuột tương tự các tab trên trình duyệt Chrome.

Hình ảnh optimized ojwq của Cách sử dụng Zalo, Messenger, Skype... nhanh trên một tab Chrome duy nhất tại HieuMobile

Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện quản lý các tab trò chuyện như xóa, thêm, bật tắt âm thanh thông báo… hãy bấm vào biểu tượng bánh răng Cài Đặt ở góc sau đó thực hiện các quyền ở mục Sửa các trình nhắn tin đã bật.

Hình ảnh optimized zk8a của Cách sử dụng Zalo, Messenger, Skype... nhanh trên một tab Chrome duy nhất tại HieuMobile
Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật