Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:16 20/02/2020

Cách sử dụng tính năng Tìm quanh đây của Zalo và điều cần biết

Cùng chủ đề với :

Tìm quanh đây là một tính năng có sẵn trong ứng dụng Zalo hoạt động dựa theo hệ thống định vị GPS giúp người dùng hiển thị và nhìn thấy những người dùng khác đang ở xung quanh mình.

Những người dùng lân cận sẽ xuất hiện trên danh sách Tìm quanh đây
Những người dùng lân cận sẽ xuất hiện trên danh sách Tìm quanh đây

Cụ thể, khi sử dụng tính năng Tìm quanh đây bạn sẽ biết được có những ai đang ở gần khu vực mà mình sinh sống. Danh sách người dùng sẽ được Zalo hiển thị đầy đủ bao gồm: tên, tuổi, ảnh đại diện, giới tính, trạng thái, khoảng cách địa lý… Đi kèm đó là hệ thống lọc bạn bè Tìm quanh đây để hiển thị những người dùng phù hợp với bạn hơn.

Ở các thành phố lớn, danh sách người dùng Tìm quanh đây của Zalo sẽ nhiều hơn thậm chí lên đến hàng ngàn người trong một khu vực nhất định. Điều này rất hữu ích, chẳng hạn như bạn sẽ có cơ hội được nhiều người biết đến cũng như có thêm nhiều bạn bè mới hơn. Điều đặc biệt hơn nữa, tính năng Tìm quanh đây sẽ giúp những bạn kinh doanh online – bán hàng qua mạng dễ dàng tìm kiếm những khách hàng ở gần mình, thuận lợi trong việc giao nhận.

Cách sử dụng tính năng Tìm quanh đây của Zalo

Cách 1: Từ giao diện chính của Zalo > chọn tab Thêm > Tìm quanh đây

Sử dụng tính năng Tìm quanh đây trên Zalo theo cách thông thường
Sử dụng tính năng Tìm quanh đây trên Zalo theo cách thông thường

Cách 2: Nhập từ khóa “Tìm quanh đây” vào công cụ tìm kiếm của Zalo > chọn kết quả Official Account tương ứng > bấm nút Quan tâm > trong giao diện cuộc trò chuyện bấm nút Tìm quanh đây để sử dụng.

Sử dụng tính năng Tìm quanh đây trên Zalo thông qua tin nhắn Official Account
Sử dụng tính năng Tìm quanh đây trên Zalo thông qua tin nhắn Official Account

Lưu ý: Nếu là một tài khoản mới, để sử dụng tính năng Tìm quanh đây bạn cần cập nhật ảnh đại diện và độ tuổi của mình.

Hướng dẫn sử dụng bộ lọc

Mặc định kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị tất cả mọi đối tượng người dùng, bạn có thể sử dụng bộ lọc bằng cách bấm vào biểu tượng Bánh răng ở góc. Tại giao diện Tìm kiếm nâng cao bạn hãy thiết lập lại 2 mục:

Lọc người dùng hiển thị và tìm thấy bạn
Lọc người dùng hiển thị và tìm thấy bạn

Sau khi hoàn tất, bấm nút Cập nhật để lưu lại. Đối với trường hợp bạn không muốn nhận

Tắt tính năng Tìm quanh đây

Khi đã truy cập vào tính năng Tìm quay đây, tài khoản Zalo của bạn sẽ được hiển thị với mọi người xung quanh. Họ có thể tìm thấy, kết bạn và gửi tin nhắn với bạn. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy bị làm phiền thì hãy tắt tính năng Tìm quanh đây bằng các thao tác sau:

Tắt Tìm quanh đây
Tắt Tìm quanh đây

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt GPS để vô hiệu hóa tính năng Tìm quanh đây nhưng nó không triệt để như thao tác trên.

Một số thông tin hữu ích về tính năng Tìm quanh đây

Nếu bạn tìm quanh đây chỉ thấy toàn người lạ hoặc người khác không tìm thấy mình trong danh sách của họ thì hãy thực hiện các phương pháp khắc phục sau:

Để cập nhật trạng thái xuất hiện ngay bên cạnh thông tin tìm quanh đây hãy sử dụng tính năng giới thiệu bản thân cho trang cá nhân. Tính năng Tìm quanh đây hiện chưa được Zalo triển khai trên phiên bản máy tính, để sử dụng cách duy nhất là dùng phiên bản ứng dụng smartphone Android hoặc iOS.

Bên cạnh đó nếu danh sách người dùng trong Tìm quanh đây của bạn quá ít thì có thể dùng thủ thuật fake IP thành khu vực khác là sẽ tìm thấy được những người mới. Tham khảo chi tiết tại bài Mẹo tìm xung quanh Zalo nhiều người hơn từ bất cứ nơi đâuXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


1 giờ trước 13 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


1 ngày trước 33 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


2 ngày trước 54 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


11-04-2021 63 lượt xem