Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:33 22/11/2018

Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Tương tự Zalo, từ lâu Facebook cũng đã cung cấp tính năng tìm bạn bè xung quanh tuy nhiên do là một tính năng ẩn đồng thời mặc định nó luôn trong tình trạng vô hiệu hóa nên ít ai biết để sử dụng đến. Nếu bạn đang tò mò cũng như muốn tìm hiểu xem có những ai dùng Facebook xung quanh khu vưc mình đang ở thì hãy cùng HieuMobile khám phá tính năng thú vị này nhé.

Hình ảnh optimized olxw của Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook tại HieuMobile

 

Tìm bạn bè xung quanh trên Facebook thực chất có tên gọi chính xác là Bạn Bè Quanh Đây được mạng xã hội này bổ sung vào một bản cập nhật từ 2 năm trước. Tính năng Bạn Bè Quanh Đây của Facebook cũng khá giống với tính năng Tìm quanh đây của ứng dụng trò truyện Zalo đó là cho phép bạn và người khác thấy vị trí hiện tại của nhau được hiển thị khoảng cách tính bằng số km thông qua kết nối GPS có trên thiết bị. Tuy nhiên, đối với tính năng Bạn Bè Quanh Đây của Facebook bạn chỉ được phép nhìn thấy vị trí của những ai đã có trong danh sách bạn bè chứ không phải tất cả mọi người như Zalo.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Bạn Bè Quanh Đây của Facebook

Như đã nói ở đầu, thường thì tính năng Bạn Bè Quanh Đây của Facebook sẽ bị tắt do đó nếu muốn sử dụng để nhìn thấy những ai đang ở gần mình bạn hãy kích hoạt nó lên bằng cách:

Bước 1: Từ ứng dụng Facebook trên điện thoại, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh Mục > kéo xuống chọn Xem thêm để mở các tính năng ẩn > sau đó chọn vào dòng Bạn bè quanh đây.

Hình ảnh optimized up8s của Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook tại HieuMobile

Bước 2: Trong giao diện tính năng được mở ra, bạn hãy bấm vào nút Bật để kích hoạt tính năng Bạn bè quanh đây và chờ trong giây lát sẽ thấy được các thông tin vị trí của bản thân, những ai đang ở gần đây, ở nơi khác hoặc những địa điểm liên quan đến bạn… có ảnh đại diện, số km, địa điểm, thời gian đi kèm.

Hình ảnh optimized espk của Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook tại HieuMobile

Đồng thời bấm vào bạn sẽ được chuyển đến tính năng trò chuyện thông qua Messenger hoặc thực hiện động tác vẫy tay để chào.

Trong trường hợp bạn muốn biết vị trí của một người nào đó nhưng nó không hiển thị trên danh sách thì nguyên nhân là người đó chưa kích hoạt tính năng tính năng Bạn Bè Quanh Đây. Lúc này bạn có thể bấm vào biểu tượng 3 chấm ngang > chọn Mời bạn bè > sau đó bấm nút Mời bất kỳ một người nào trong danh sách bạn bè của bạn để gửi yêu cầu sử dụng tính năng Bạn Bè Quanh Đây.

Hình ảnh optimized znjx của Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook tại HieuMobile

Ngoài ra, bên dưới dòng Mời bạn bè còn có chức năng Cài Đặt. Tại đây bạn được phép thực hiện một số tùy chỉnh liên quan nếu cảm thấy cần thiết bao gồm:

Hình ảnh optimized pmwc của Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook tại HieuMobile

 Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


5 giờ trước 17 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 21 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 30 lượt xem