Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:33 22/11/2018

Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Tương tự Zalo, từ lâu Facebook cũng đã cung cấp tính năng tìm bạn bè xung quanh tuy nhiên do là một tính năng ẩn đồng thời mặc định nó luôn trong tình trạng vô hiệu hóa nên ít ai biết để sử dụng đến. Nếu bạn đang tò mò cũng như muốn tìm hiểu xem có những ai dùng Facebook xung quanh khu vưc mình đang ở thì hãy cùng HieuMobile khám phá tính năng thú vị này nhé.

Hình ảnh optimized olxw của Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook tại HieuMobile

 

Tìm bạn bè xung quanh trên Facebook thực chất có tên gọi chính xác là Bạn Bè Quanh Đây được mạng xã hội này bổ sung vào một bản cập nhật từ 2 năm trước. Tính năng Bạn Bè Quanh Đây của Facebook cũng khá giống với tính năng Tìm quanh đây của ứng dụng trò truyện Zalo đó là cho phép bạn và người khác thấy vị trí hiện tại của nhau được hiển thị khoảng cách tính bằng số km thông qua kết nối GPS có trên thiết bị. Tuy nhiên, đối với tính năng Bạn Bè Quanh Đây của Facebook bạn chỉ được phép nhìn thấy vị trí của những ai đã có trong danh sách bạn bè chứ không phải tất cả mọi người như Zalo.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Bạn Bè Quanh Đây của Facebook

Như đã nói ở đầu, thường thì tính năng Bạn Bè Quanh Đây của Facebook sẽ bị tắt do đó nếu muốn sử dụng để nhìn thấy những ai đang ở gần mình bạn hãy kích hoạt nó lên bằng cách:

Bước 1: Từ ứng dụng Facebook trên điện thoại, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh Mục > kéo xuống chọn Xem thêm để mở các tính năng ẩn > sau đó chọn vào dòng Bạn bè quanh đây.

Hình ảnh optimized up8s của Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook tại HieuMobile

Bước 2: Trong giao diện tính năng được mở ra, bạn hãy bấm vào nút Bật để kích hoạt tính năng Bạn bè quanh đây và chờ trong giây lát sẽ thấy được các thông tin vị trí của bản thân, những ai đang ở gần đây, ở nơi khác hoặc những địa điểm liên quan đến bạn… có ảnh đại diện, số km, địa điểm, thời gian đi kèm.

Hình ảnh optimized espk của Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook tại HieuMobile

Đồng thời bấm vào bạn sẽ được chuyển đến tính năng trò chuyện thông qua Messenger hoặc thực hiện động tác vẫy tay để chào.

Trong trường hợp bạn muốn biết vị trí của một người nào đó nhưng nó không hiển thị trên danh sách thì nguyên nhân là người đó chưa kích hoạt tính năng tính năng Bạn Bè Quanh Đây. Lúc này bạn có thể bấm vào biểu tượng 3 chấm ngang > chọn Mời bạn bè > sau đó bấm nút Mời bất kỳ một người nào trong danh sách bạn bè của bạn để gửi yêu cầu sử dụng tính năng Bạn Bè Quanh Đây.

Hình ảnh optimized znjx của Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook tại HieuMobile

Ngoài ra, bên dưới dòng Mời bạn bè còn có chức năng Cài Đặt. Tại đây bạn được phép thực hiện một số tùy chỉnh liên quan nếu cảm thấy cần thiết bao gồm:

Hình ảnh optimized pmwc của Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook tại HieuMobile

 
Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


7 giờ trước 12 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


1 ngày trước 23 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 43 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 61 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 38 lượt xem