Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 561 lần

Hướng dẫn Ẩn Ứng Dụng trên các thiết bị Xiaomi chạy MIUI 10


Kể từ phiên bản Global Beta 8.8.23, MIUI 10 đã được cập nhật một tính năng mới đó là ẩn bất kỳ ứng dụng nào đã cài đặt trên thiết bị. Từ nay các dòng máy Xiaomi lại có thêm lựa chọn khác để bảo vệ các ứng dụng riêng tư khi cho người khác mượn điện thoại.

Nếu như trên các phiên bản MIUI trước đây, để tránh trường hợp người nào đó truy cập trái phép vào các ứng dụng riêng tư thì người ta thường khóa nó bằng mật khẩu hoặc cài thêm các phần mềm hỗ trợ công việc này. Nhưng kể từ phiên bản MIUI 10 được cập nhật, cùng với sự ra đời của tính năng Ẩn ứng dụng được trang bị sẵn trong hệ điều hành thì nó lại phát huy được nhiều ưu điểm hơn.

MIUI 10 đã được Xiaomi bổ sung tính năng ẩn ứng dụng

MIUI 10 đã được Xiaomi bổ sung tính năng ẩn ứng dụng

Cụ thể, sau khi sử dụng tính năng ẩn ứng dụng thì bạn có thể làm biến mất tạm thời một ứng dụng nào đó đã cài đặt trên điện thoại của mình. Tất cả ứng dụng bị ẩn sẽ đưa vào một danh sách riêng, vẫn nằm trên trên màn hình Menu nhưng chỉ được hiển thị khi bạn thực hiện các thao tác đặc biệt.

Ảnh minh họa: Ứng dụng Gmail bị biến mất sau khi kích hoạt tính năng Ẩn ứng dụng

Ảnh minh họa: Ứng dụng Gmail bị biến mất sau khi kích hoạt tính năng Ẩn ứng dụng

Về ưu điểm, do tính năng này được tích hợp sẵn trên phiên bản MIUI 10 nên bạn không cần phải cài đặt thêm các phần mềm thứ ba và cách sử dụng của nó khá đơn giản, không hề phức tạp. Hơn nữa, với cơ cấu nhiều lớp bảo mật kể cả thao tác hiển thị ứng dụng ẩn kết hợp cùng yêu cầu nhập mật khẩu sẽ giúp ứng dụng đã ẩn an toàn hơn, khó bị người khác truy cập trái phép hơn. Hiện tại tính năng ẩn ứng dụng chỉ có trên các dòng điện thoại Xiaomi chạy MIUI 10 và nếu bạn đang tìm hiểu về cách sử dụng nó hãy tham khảo các bước bên dưới.

Hướng dẫn ẩn ứng dụng trên máy Xiaomi chạy MIUI 10 không cần phần mềm

Bước 1: Mở ứng dụng Bảo Mật – được cài mặc định trên các máy Xiaomi > trong giao diện chính chọn tiếp tính năng Khóa ứng dụng. Sau đó tại tính năng này, bấm vào biểu tượng bánh răng Cài Đặt trên góc > kích hoạt dòng Ứng dụng ẩn.

Hình ảnh Screenshot_2018 09 13 09 04 47 310_com.mi_.global.bbs_ của Hướng dẫn Ẩn Ứng Dụng trên các thiết bị Xiaomi chạy MIUI 10 tại HieuMobile

Trong lần đầu sử dụng, chức năng Khóa ứng dụng trong ứng dụng Bảo mật sẽ yêu cầu bạn tạo khẩu hình và xác nhận bằng khóa vân tay.

Bước 2: Ngay sau đó, hệ thống sẽ hiện các thông báo hướng dẫn sơ về cơ cấu hoạt động của tính năng Ẩn ứng dụng như sau:

  • Khi bạn ẩn ứng dụng, ứng dụng sẽ được di chuyển vào thư mục ẩn. Lối tắt màn hình chính của ứng dụng cũng sẽ được ẩn. Tính năng này không hỗ trợ ứng dụng hệ thống
  • Trượt hai ngón tay trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy tin nhắn yêu cầu bạn nhập mật khẩu Khóa ứng dụng
  • Sau khi bạn nhập mật khẩu thư mục ứng dụng ẩn sẽ xuất hiện.

Hình ảnh Screenshot_2018 09 13 09 05 41 224_com.mi_.global.bbs_ của Hướng dẫn Ẩn Ứng Dụng trên các thiết bị Xiaomi chạy MIUI 10 tại HieuMobile

Bấm Bắt đầu để qua bước tiếp theo.

Bước 3: Sau đó danh sách các ứng dụng trên thiết bị của bạn sẽ được hiển thị, tại đây bạn chọn ra 1 hoặc nhiều ứng dụng muốn ẩn sau đó kích hoạt nút gạt bên phải. Trong lần đầu sử dụng, hệ thống sẽ có 1 nhắc nhở để bạn xác nhận thực hiện – có thể đặt dấu tích Không hiển thị lại trong những lần tiếp theo. Ngay lập tức ứng dụng được ẩn sẽ được đưa lên trên cùng nhằm phân loại với các ứng dụng khác.

Hình ảnh Screenshot_2018 09 13 09 06 05 358_com.mi_.global.bbs_ của Hướng dẫn Ẩn Ứng Dụng trên các thiết bị Xiaomi chạy MIUI 10 tại HieuMobile

Quay trở lại màn hình chính, ứng dụng mà bạn kích hoạt ẩn sẽ bị biến mất không tài nào tìm thấy được như trước. Nhưng bạn hãy yên tâm, như đã nói thì nó sẽ nằm ở 1 thư mục ẩn – nếu bạn muốn nó hiển thị hãy dùng 2 ngón tay kéo ra (tương tự thao tác phóng to hình ảnh). Sau đó nhập mật khẩu Khóa ứng dụng và chắc chắn bạn sẽ thấy toàn bộ các ứng dụng mà mình đã ẩn.

Có thể thấy, tính năng ẩn ứng dụng dù không phải là mới nhưng trong phiên bản MIUI 10 mà Xiaomi cập nhật nó đã nâng cấp vượt trội hơn. Từ nay bạn không còn phải lo lắng khi đưa điện thoại cho người khác sử dụng đồng thời không cần phải cài đặt thêm các phần mềm thứ 3 như trước.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Có thể Jailbreak iOS 9.1 được hay không ?

Có thể Jailbreak iOS 9.1 được hay không ?


Các nhóm Hacker nổi tiếng của các nước trên thế giới như nhận được một sự khiêu khích từ Apple nên đã và đang nổ lực tìm mọi cách để Jailbreak iOS 9.1 và không hề quan tâm hay lo ngại gì về những thiết bị công...


1.9K 09-07-2016
Chia sẻ hình nền và Launcher gốc của Poco F1 cho các máy Xiaomi

Chia sẻ hình nền và Launcher gốc của Poco F1 cho các máy Xiaomi


Với bài chia sẻ này, chiếc máy Xiaomi của bạn đang sử dụng sẽ được khoác thêm tà áo mới vô cùng độc đáo tiện ích nhờ Launcher và hình nền gốc từ chiếc martphone Poco F1 – thế hệ đầu tiên của nhà sản xuất Pocophone. Nếu...


348 30-08-2018