Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:12 02/05/2020

Hướng dẫn Ẩn và Khóa ứng dụng trên mọi điện thoại Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Nhằm giúp người dùng bảo vệ các nội dung riêng tư trong ứng dụng một cách an toàn hơn mà không bị người khác truy cập trái phép, từ lâu các dòng smartphone Xiaomi đã hỗ trợ 2 tính năng ẩn và khóa ứng dụng.

Không chỉ thiết lập đơn giản, cả 2 tính năng ẩn và khóa ứng dụng của Xiaomi được bảo mật bằng một mật khẩu lớp riêng có thể là mã pin, hình vẽ, khuôn mặt hoặc vân tay. Điều này vừa giúp bạn truy cập nhanh các ứng dụng đã ẩn hoặc bị khóa nhanh hơn vừa phát huy hiệu quả bảo mật tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Ẩn và Khóa ứng dụng của Xiaomi

1. Bật Ẩn và Khóa ứng dụng

Bước 1: Từ smartphone Xiaomi của bạn, tìm mở ứng dụng Bảo mật. Tại giao diện chính cuộn xuống dưới bấm vào tính năng Khóa ứng dụng.

Bước 2: Trong lần đầu tiên truy cập, bấm nút Bật > khởi tạo hình vẽ làm mật khẩu bảo vệ mới.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được yêu cầu cho hệ thống nhận diện khuôn mặt và dấu vân tay để làm phương pháp dự phòng – có thể thay thế hình vẽ.

Bước 3: Ngay sau đó sẽ 2 tab tương ứng 2 tính năng mà chúng ta đang tìm kiếm đó là Khóa ứng dụngỨng dụng ẩn. Với danh sách ứng dụng bên dưới trong từng tab, bạn chỉ cần kích hoạt nút gạt bên cạnh để khóa hoặc ẩn.

Cũng với thao tác tương tự, nếu muốn tắt tính năng khóa hoặc ẩn cho ứng dụng bạn hãy vô hiệu hóa nút gạt là xong.

2. Cách mở khóa và hiển thị ứng dụng ẩn

Sau khi khóa ứng dụng, trong lần truy cập tiếp theo vào ứng dụng đó bạn cần nhập mật khẩu tương ứng với tính năng khóa ứng dụng khi thiết lập ban đầu. Bạn chỉ cần mở khóa ứng dụng trong 1 lần duy nhất, những lần mở ứng dụng tiếp theo sẽ không cần làm lại thao tác này – ngoại trừ màn hình bị khóa đi.

Riêng đối với tất cả ứng dụng bị ẩn sẽ được đưa vào một thư mục riêng. Để truy cập bạn hãy ra ngoài màn hình chính dùng 2 ngón tay thực hiện thao tác tương tự thu phóng (chụm 2 ngón rồi phóng to ra). Tiếp đến, nhập mật khẩu là tất cả ứng dụng bị ẩn sẽ được hiển thị và sẵn sàng sử dụng.

Các thao tác hiển thị ứng dụng đã ẩn trên Xiaomi
Các thao tác hiển thị ứng dụng đã ẩn trên Xiaomi

3. Các thiết lập khác

Tại giao diện 2 tính năng Khóa ứng dụng và Ứng dụng ẩn, bạn hãy bấm vào biểu tượng bánh răng bên góc phải để thực hiện một số thiết lập cho tính năng hoạt động phù hợp hơn như:

Như vậy là mình vừa giới thiệu đến các bạn tính năng ẩn và khóa ứng dụng trên smartphone Xiaomi đi kèm với các thiết lập hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến bài viết này thì đừng ngại gửi chúng qua bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 4.35/5 (6 phiếu)
Bình luận (2)
Đừng hỏi tên tôi - 10/10/2020 :

Ẩn ứng dụng trên redmi 6a ntn ạ ???

Mai Phương - 09/03/2019 :

Cho em hỏi cách bỏ ẩn ứng dụng như thế nào ạ? Xiaomi note 6 ạ.

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


11 giờ trước 21 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


16 giờ trước 19 lượt xem

Thủ thuật xem những nội dung đã bị bôi đen trong hình ảnh

Với những hình ảnh thường là ảnh chụp màn hình nhưng có chứa các nội dung riêng tư như tin nhắn hay thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản...


21 giờ trước 43 lượt xem

Cách xem thống kê dung lượng RAM đã sử dụng cho Samsung

RAM là tên gọi tắt của từ Random Access Memory hay gọi là bộ nhớ truy cập tạm thời có vai trò quan trọng khi chạy tác vụ trên smartphone. Khác với ROM được dùng...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách tìm tên bài hát theo giai điệu không cần nhớ lời hay đoạn âm thanh

Hiện nay để biết tên của một bài hát khi vô tình nghe ở đâu đó không hề khó, chỉ cần bạn viết một đoạn trong lời bài hát vào công cụ tìm kiếm Google...


3 ngày trước 44 lượt xem