Người gửi bài:

Cập nhật: 10:44 30/11/2019

Cùng chủ đề với :

Mới đây Google Dịch đã được tích hợp thêm tính năng dịch ngoại tuyến, cho phép dịch văn bản mọi ngôn ngữ mà không yêu cầu kết nối mạng từ thiết bị, chi tiết về cách sử dụng sẽ có trong bài viết này.

Theo đó, tính năng dịch ngoại tuyến sẽ có trên phiên bản ứng dụng Google Dịch dành cho smartphone Android và iOS. Tính năng này cho phép người dùng tải về trước toàn bộ dữ liệu dịch thuật của một ngôn ngữ tùy chọn rồi lưu trữ trên bộ nhớ thiết bị. Đến khi bạn có nhu cầu dịch văn bản, Google Dịch chỉ cần tìm kiếm trong dữ liệu dịch thuật đã tải về trước đó rồi hiển thị kết quả phù hợp mà không cần nhờ đến kết nối internet.

Có thể thấy cách hoạt động của tính năng dịch ngoại tuyến của Google Dịch cũng tương tự như Youtube ngoại tuyến, Google Maps ngoại tuyến… Bạn cần dùng kết nối internet 1 lần duy nhất để tải về toàn bộ dữ liệu và sử dụng lâu dài mà thôi.

Hướng dẫn sử dụng Google Dịch ngoại tuyến

Bước 1: Mở ứng dụng Google Dịch trên điện thoại của bạn, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh mục và chọn tính năng Dịch ngoại tuyến

Bước 2: Danh sách ngôn ngữ hiện ra với 2 phần: Ngôn ngữ đã tải xuốngTất cả ngôn ngữ có sẵn. Bạn hãy bấm vào biểu tượng tải xuống cho ngôn ngữ cần dịch ngoại tuyến, thường thì đã có sẵn tiếng Anh cho nên đối với người Việt Nam thì chỉ cần tải thêm gói tiếng Việt là đủ.

Bước 3: Sẽ có một popup chứa thông tin dữ liệu dịch ngoại tuyến cho ngôn ngữ mà bạn đã chọn kèm theo dung lượng của nó và bộ nhớ trống của thiết bị. Lúc này hãy bấm nút Tải xuống là xong.

Đến khi dữ liệu dịch ngoại tuyến cho ngôn ngữ mà bạn đã chọn nằm trong mục Ngôn ngữ đã tải xuống là bạn đã có thể ngắt kết nối internet rồi sử dụng. Ngoài ra, bên cạnh còn có biểu tượng thùng rác để xóa dữ liệu dịch ngoại tuyến khi bạn không còn nhu cầu nhằm tiết kiệm bộ nhớ máy.

Tính năng dịch ngoại tuyến của Google Dịch thực sự rất hữu ích trong điều kiện không có sóng Wifi. Tuy nhiên việc lưu trữ dữ liệu dịch thuật quá nhiều ngôn ngữ sẽ khiến bộ nhớ thiết bị trở nên chật chội. Do đó chúng tôi khuyến nghị bạn chỉ tải về các ngôn ngữ mà mình thường xuyên có nhu cầu dịch thuật.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật