Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách sử dụng chế độ ẩn danh khi tìm đường bằng Google Maps


Cùng chủ đề với :

Thông thường với những từ khóa điểm đến mà bạn đã tìm kiếm trên ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ tự động lưu lại trong lịch sử đồng thời không thể xóa được. Điều này rất bất tiện khi các thông tin riêng tư của chúng ta dễ bị người khác nhìn thấy trong lần mở Google Maps tiếp theo. Nếu bạn muốn giữ bí mật cho những hành trình di chuyển thì từ bây giờ hãy sử dụng chế độ ẩn danh trên Google Maps đi nhé.

Tương tự như Google Chrome, Youtube… khi sử dụng chế độ ẩn danh trên Google Maps tất cả lịch sử tìm kiếm địa điểm và hành trình di chuyển của bạn sẽ hoàn toàn không bị lưu lại. Tính năng hữu ích này hiện đã có trên cả ứng dụng Google Maps dành cho Android lẫn iOS, dưới đây mình đề cập một số thông tin cơ bản và cách sử dụng nhé.

Với chế độ ẩn danh được bật trên Google Maps, bạn sẽ không bị:

  • Lưu lại lịch sử tìm kiếm hoặc duyệt web trên tài khoản và gửi thông báo
  • Cập nhật Lịch sử vị trí hoặc Vị trí đã chia sẻ (nếu có)
  • Google Maps sử dụng các hoạt động của bạn để cải thiện trải nghiệm phù hợp

Lưu ý: Chế độ ẩn danh của Google Maps sẽ không ảnh hưởng đến cách thức các nhà cung cấp dịch vụ internet, các ứng dụng khác, tính năng tìm kiếm bằng giọng nói và các dịch vụ khác của Google sử dụng hoặc lưu hoạt động của bạn.

Hướng dẫn bật ẩn danh trên Google Maps

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps, bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc phải màn hình.

Bước 2: Trong danh sách các tài khoản Google đã đăng nhập, cuộn xuống tìm chọn mục Bật chế độ ẩn danh.

Ngay lập tức ứng dụng Google Maps sẽ được khởi động lại. Bạn sẽ thấy giao diện Google Maps sẽ khác đi một chút bởi sự có mặt của dòng trạng thái “Chế độ ẩn danh đang bật” được đính ở đầu. Vậy là bạn đang sử dụng Google Maps dưới chế độ ẩn danh, thoải mái tìm kiếm địa điểm và di chuyển mà không lo bị người khác phát hiện rồi nhé.

Trong trường hợp bạn muốn Google Maps trở về chế độ bình thường cũng như tắt chế độ ẩn danh thì chỉ cần bấm vào biểu tượng Ẩn danh ở góc phải rồi chọn dòng Tắt chế độ ẩn danh.




Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ



Bài viết liên quan
Mới cập nhật