Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:31 26/02/2020

Cách sử dụng các tính năng của Agribank E-Mobile Banking

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh SMS BankingInternet Banking, Agribank còn có một dịch vụ hỗ trợ khách hàng khác có chức năng tương tự được đánh giá cao hơn đó chính là Agribank E-Mobile Banking. Thông qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking được cài đặt trên smartphone, người dùng sẽ dễ dàng quản lý số tiền trong tài khoản ATM đồng thời được sử dụng các tính năng thanh toán trực tuyến khác vô cùng tiện lợi.

Và trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu một số tính năng cơ bản của Agribank E-Mobile Banking đi kèm hướng dẫn sử dụng dành cho các bạn đang tìm hiểu hoặc những ai mới bắt đầu biết đến dịch vụ này.

Hướng dẫn các tính năng cơ bản của Agribank E-Mobile Banking

1. Đăng ký, đăng nhập

Để đăng ký tài khoản Agribank E-Mobile Banking, bạn cần có tài khoản hoặc thẻ ATM tại ngân hàng Agribank đồng thời gặp trực tiếp nhân viên để làm thủ tục đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking. Sau khi đăng ký bạn sẽ có thông tin đăng nhập bao gồm số điện thoại và mật khẩu được sử dụng trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

2. Kiểm tra số tiền trong ATM

Trong giao diện chính của ứng dụng Agribank E-Mobile Banking sau khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng Tài khoản. Số tiền sẽ được hiển thị bằng đơn vị VND, bên cạnh đó bằng cách này bạn cũng sẽ biết số tài khoản của mình.

3. Đổi mật khẩu

Mật khẩu sẽ được tạo lần đầu tiên khi bạn đăng ký tài khoản Agribank E-Mobile Banking. Sau này nếu bạn muốn đổi mật khẩu, hãy đăng nhập rồi bấm vào biểu tượng người dùng ở góc phải và chọn tính năng Đổi mật khẩu.

Trong giao diện vừa hiện, hãy nhập lại mật khẩu cũ rồi nhập mật khẩu mới và nhập lại một lần nữa. Bấm nút Tiếp tục, nếu thành công bạn sẽ được chuyển về giao diện đăng nhập.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn quên mật khẩu Agribank E-Mobile Banking thì hãy đến gặp trực tiếp nhân viên trong ngân hàng Agribank tại quầy Thẻ ATM để xin cấp lại mật khẩu mới.

4. Thiết lập đăng nhập và xác nhận giao dịch bằng vân tay

Tính năng chỉ hỗ trợ cho các dòng smartphone có trang bị hệ thống cảm biến nhận diện vân tay đồng thời đã chọn nó làm phương thức mở khóa màn hình. Tính năng sẽ giúp bạn đăng nhập vào Agribank E-Mobile Banking một cách nhanh chóng mà không cần nhập mật khẩu và không cần nhận mã xác minh qua tin nhắn SMS khi thực hiện các cuộc giao dịch.

Để kích hoạt tính năng này, sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng người dùng ở phía trên góc phải > chọn mục Cài đặt vân tay.

Tiếp đến kích hoạt 2 tùy chọn Đăng nhập bằng vân tay và Xác thực bằng vân tay. Nếu có yêu cầu “Vui lòng quét vân tay để tiếp tục“, hãy đặt ngón tay lên cảm biến – tương tự như cách mà bạn dùng để mở khóa màn hình điện thoại và nhập lại mật khẩu Agribank E-Mobile Banking là xong.

5. Chuyển tiền

Từ giao diện chính của ứng dụng Agribank E-Mobile Banking sau khi đăng nhập, bấm nút Chuyển khoản sau đó chọn 1 trong 3 hình thức phù hợp:

Trong đó bạn cần nhập các thông tin sau:

Sau khi hoàn tất các thông tin trên bấm nút Tiếp tục. Trong giao diện kế tiếp bạn sẽ nhận được các thông tin về mức phí gửi tiền, xác nhận tại đây để mã xác thực được gửi về điện thoại bằng tin nhắn. Sử dụng mã xác thực trong giao diện kế tiếp để tiến hành cho phép chuyển tiền.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành chuyển khoản, thông thường tiền sẽ được chuyển ngay lập tức vào số tài khoản/ATM người nhận.

6. Xem lịch sử chuyển nhận tiền

Tất cả các hành động liên quan đến số tiền trong tài khoản sẽ được Agribank E-Mobile Banking hiển thị trong tab Thông báo mục Biến động số dư. Tuy nhiên nếu bạn muốn xem lại một cách đầy đủ hơn về lịch sử chuyển nhận tiền trong 30 ngày gần nhất thì hãy chọn vào tab Lịch sử GD.

Tại đây, bạn hãy chọn tài khoản cần tra cứu (nếu ứng dụng của bạn có liên kết với nhiều tài khoản. Sau đó chọn loại giao dịch hoặc cũng có thể để mặc định để xem tất cả. Và cuối cùng chọn khoảng thời gian muốn xem, từ ngay bao nhiêu đến ngày bao nhiêu. Sau khi hoàn tất, bấm vào biểu tượng kính lúp để tiến hành tra cứu.

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy kết quả, trong đó thông tin chi tiết về cuộc giao dịch và số tiền nhận được hoặc bị trừ.

7. Tra cứu tỷ giá ngoại tệ, vàng, lãi suất gửi tiết kiệm…

Đây là tính năng thuộc nhóm tiện ích mà Agribank E-Mobile Banking cung cấp. Nhờ nó bạn có thể biết được thông tin giá vàng hôm nay, tỷ giá hối đoái cho đến tính lãi suất khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank vô cùng tiện lợi.

Để sử dụng, từ ứng dụng Agribank E-Mobile Banking sau khi đăng nhập, cuộn xuống dưới một chút và chọn mục Tra cứu tỷ giá.

Tiếp đến chọn các loại tỷ giá mà bạn muốn xem:

Lưu ý: Các thông tin trên chỉ có tính chất tham khảo.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


3 giờ trước 18 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


1 ngày trước 43 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 72 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 96 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


19-01-2021 113 lượt xem