Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách sử dụng các phím tắt chức năng nhanh trên điện thoại Xiaomi


Cùng chủ đề với :

Bên cạnh khả năng tùy biến cao về giao diện, hệ điều hành tùy chỉnh MIUI được trang bị trên các dòng điện thoại Xiaomi cũng bổ sung các tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng. Một trong số đó có thể nói đến đó phím tắt mở chức năng nhanh tuy không phải là mới nhưng không phải người dùng điện thoại Xiaomi nào cũng biết.

Hình ảnh optimized zw1t của Cách sử dụng các phím tắt chức năng nhanh trên điện thoại Xiaomi tại HieuMobile

Cụ thể tính năng có tên đầy đủ Lối tắt phím và cử chỉ, với tính năng này trên thiết bị Xiaomi người dùng được phép kích hoạt các chức năng từ cơ bản đến tiện ích trên điện thoại của mình vô cùng nhanh chóng, kể cả khi thiết bị đã bị khóa.

Hiện tại với phiên bản MIUI 10, hệ thống Lối tắt phím và cử chỉ có thể áp dụng với các chức năng như sau:

  • Khởi chạy máy ảnh
  • Chụp ảnh màn hình
  • Tắt màn hình
  • Bật đèn pin
  • Đóng ứng dụng hiện tại
  • Mở tính năng chia màn hình
  • Hiển thị Menu (quay về màn hình chính)

Mỗi chức năng như trên, người dùng có thể lựa chọn một trong các thao tác phím tắt để kích hoạt nhanh chúng khi có nhu cầu như: Trượt ngón tay, giữ một phím điều hướng bất kỳ (Home, Back, Menu) hoặc tổ hợp phím Nguồn và một phím điều hướng bất kỳ (Home, Back, Menu) …

Hướng dẫn thiết lập phím tắt mở chức năng nhanh cho điện thoại Xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng Cài Đặt trên điện thoại > chọn Cài đặt bổ sung.

Hình ảnh optimized lolh của Cách sử dụng các phím tắt chức năng nhanh trên điện thoại Xiaomi tại HieuMobile

Bước 2: Tiếp tục chọn dòng Lối tắt phím và cử chỉ. Ngay sau đó bạn sẽ thấy các chức năng có thể hỗ trợ phím tắt bên dưới mục Phím tắt chức năng.

Hình ảnh optimized gtfk của Cách sử dụng các phím tắt chức năng nhanh trên điện thoại Xiaomi tại HieuMobile

Chúng ta chỉ cần chọn ra các chức năng cần sử dụng rồi lựa chọn phím tắt mà mình cảm thấy phù hợp. Nếu muốn quay trở lại mặc định hãy thay đổi loại phím tắt thành Không.

Ngoài ra, bên dưới còn có 2 mục chứa các tính năng khác, trong đó mục đầu tiên Nhấn phím điều hướng có dòng chọn Phím Menu để bạn lựa chọn Hiển thị nhiệm vụ gần đây hoặc Hiển thị menu. Còn mục tiếp theo Điều khiển hệ thống, với dòng chọn Tự động tắt phím điều hướng cho các ứng dụng mà bạn muốn.

Hình ảnh optimized vs2z của Cách sử dụng các phím tắt chức năng nhanh trên điện thoại Xiaomi tại HieuMobile

Nhìn chung hệ thống Phím tắt và cử chỉ có trên phiên bản MIUI cũng như các dòng điện thoại Xiaomi hiện tại vẫn chưa được hoàn thiện mấy nếu so sánh với các thương hiệu nhà sản xuất khác. Tuy nhiên chúng vẫn sẽ đáp ứng dụng đủ các nhu cầu sử dụng hàng ngày mà chúng ta cần.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích