Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:55 01/07/2021

Cách sắp xếp các biểu tượng tiện ích mở rộng trên Microsft Edge

Cùng chủ đề với :

Thông thường với các tiện ích mở rộng (extensions) sau khi cài đặt, chúng sẽ hiển thị biểu tượng ngay bên phải của thanh địa chỉ. Điều này giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy và truy cập nhanh hơn bằng một cái nhấp chuột khi có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên không phải tiện ích nào cũng được sử dụng thường xuyên. Ngoài ra việc cài đặt quá nhiều tiện ích còn khiến biểu tượng của chúng hiển thị lộn xộn trên màn hình và cũng gây mất tập trung khi sử dụng trình duyệt.

Mặc dù vậy với trình duyệt Microsft Edge, chúng ta có khá nhiều cách để sắp xếp lại cách hiển thị các biểu tượng tiện ích mở rộng. Bạn có thể ẩn hiện hoặc di chuyển những tiện ích ít sử dụng vào một thư mục riêng hay thậm chí là tất cả… để giao diện trình duyệt gọn gàng hơn. Dưới đây là cách thực hiện mời các bạn tham khảo.

Các thao tác sắp xếp biểu tượng tiện ích mở rộng cho Microsoft Edge

1. Di chuyển thứ tự hiển thị

Mặc định, biểu tượng tiện ích sau khi cài đặt sẽ hiển thị theo thứ tự từ trái sang phải. Nếu bạn muốn di chuyển một trong số chúng hãy nhấp giữ chuột trái vào biểu tượng tiện ích cần di chuyển và kéo sang trái hoặc sang phải sau đó buông chuột ra.

2. Thu gọn thanh địa chỉ

Ít ai biết được rằng chúng ta có thể mở rộng hoặc thu gọn thanh nhập địa chỉ trên trình duyệt Edge. Tính năng này có thể giúp bạn kiểm soát số lượng biểu tượng tiện ích mở rộng hiển thị trên màn hình hoặc ẩn tất cả chúng. Để làm điều đó, bạn hãy nhấp chuột vào phía ngoài cùng bên phải của thanh địa chỉ sau đó kéo qua trái để thu gọn hoặc sang phải để mở rộng.

Trong trường hợp tất cả biểu tượng tiện ích ẩn đi, bạn có thể nhìn thấy chúng bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm (phím tắt Alt + F) để mở tab Menu – chúng sẽ xuất hiện trên đầu khu vực này.

3. Đưa vào một khu vực riêng

Microsoft Edge có một thư mục riêng để bạn lưu trữ tất cả tiện ích mở rộng. Bạn có thể di chuyển các tiện ích mở rộng không cần thiết, ít nhu cầu sử dụng vào thư mục này. Thư mục sẽ cũng sẽ hiển thị ngay góc của thanh địa chỉ rất dễ dàng truy cập. Mặc định thư mục chứa tiện ích sẽ không hiển thị, thay vào đó bạn cần kích hoạt nó thông qua thao tác sau:

Bước 1: Từ trình duyệt Edege, dùng thao tác sao chép dán để truy cập vào địa chỉ dưới:

Bước 2: Trong giao diện cài đặt Giao diện, cuộn xuống dưới tìm đến mục Tùy chỉnh thanh công cụ sau đó tiếp tục tìm đến tùy chọn Nút hiển thị tiện ích mở rộng rồi kích hoạt nó bằng nút gạt bên cạnh.

Vậy là xong, bạn sẽ thấy một biểu tượng tiện ích mở rộng xuất hiện bên phải thanh nhập địa chỉ và đó chính là thư mục chúng tôi đang nói tới.

Bên trong thư mục sẽ hiển thị danh sách các tiện ích đã cài đặt, nếu bạn muốn ẩn tiện ích nào khỏi thanh địa chỉ ở ngoài thì hãy bấm vào biểu tượng con mắt và ngược lại nếu muốn hiển thị.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


6 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


14 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 49 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem