Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:55 01/07/2021

Cách sắp xếp các biểu tượng tiện ích mở rộng trên Microsft Edge

Cùng chủ đề với :

Thông thường với các tiện ích mở rộng (extensions) sau khi cài đặt, chúng sẽ hiển thị biểu tượng ngay bên phải của thanh địa chỉ. Điều này giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy và truy cập nhanh hơn bằng một cái nhấp chuột khi có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên không phải tiện ích nào cũng được sử dụng thường xuyên. Ngoài ra việc cài đặt quá nhiều tiện ích còn khiến biểu tượng của chúng hiển thị lộn xộn trên màn hình và cũng gây mất tập trung khi sử dụng trình duyệt.

Mặc dù vậy với trình duyệt Microsft Edge, chúng ta có khá nhiều cách để sắp xếp lại cách hiển thị các biểu tượng tiện ích mở rộng. Bạn có thể ẩn hiện hoặc di chuyển những tiện ích ít sử dụng vào một thư mục riêng hay thậm chí là tất cả… để giao diện trình duyệt gọn gàng hơn. Dưới đây là cách thực hiện mời các bạn tham khảo.

Các thao tác sắp xếp biểu tượng tiện ích mở rộng cho Microsoft Edge

1. Di chuyển thứ tự hiển thị

Mặc định, biểu tượng tiện ích sau khi cài đặt sẽ hiển thị theo thứ tự từ trái sang phải. Nếu bạn muốn di chuyển một trong số chúng hãy nhấp giữ chuột trái vào biểu tượng tiện ích cần di chuyển và kéo sang trái hoặc sang phải sau đó buông chuột ra.

2. Thu gọn thanh địa chỉ

Ít ai biết được rằng chúng ta có thể mở rộng hoặc thu gọn thanh nhập địa chỉ trên trình duyệt Edge. Tính năng này có thể giúp bạn kiểm soát số lượng biểu tượng tiện ích mở rộng hiển thị trên màn hình hoặc ẩn tất cả chúng. Để làm điều đó, bạn hãy nhấp chuột vào phía ngoài cùng bên phải của thanh địa chỉ sau đó kéo qua trái để thu gọn hoặc sang phải để mở rộng.

Trong trường hợp tất cả biểu tượng tiện ích ẩn đi, bạn có thể nhìn thấy chúng bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm (phím tắt Alt + F) để mở tab Menu – chúng sẽ xuất hiện trên đầu khu vực này.

3. Đưa vào một khu vực riêng

Microsoft Edge có một thư mục riêng để bạn lưu trữ tất cả tiện ích mở rộng. Bạn có thể di chuyển các tiện ích mở rộng không cần thiết, ít nhu cầu sử dụng vào thư mục này. Thư mục sẽ cũng sẽ hiển thị ngay góc của thanh địa chỉ rất dễ dàng truy cập. Mặc định thư mục chứa tiện ích sẽ không hiển thị, thay vào đó bạn cần kích hoạt nó thông qua thao tác sau:

Bước 1: Từ trình duyệt Edege, dùng thao tác sao chép dán để truy cập vào địa chỉ dưới:

Bước 2: Trong giao diện cài đặt Giao diện, cuộn xuống dưới tìm đến mục Tùy chỉnh thanh công cụ sau đó tiếp tục tìm đến tùy chọn Nút hiển thị tiện ích mở rộng rồi kích hoạt nó bằng nút gạt bên cạnh.

Vậy là xong, bạn sẽ thấy một biểu tượng tiện ích mở rộng xuất hiện bên phải thanh nhập địa chỉ và đó chính là thư mục chúng tôi đang nói tới.

Bên trong thư mục sẽ hiển thị danh sách các tiện ích đã cài đặt, nếu bạn muốn ẩn tiện ích nào khỏi thanh địa chỉ ở ngoài thì hãy bấm vào biểu tượng con mắt và ngược lại nếu muốn hiển thị.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt tin nhắn trong Messenger khi có bạn bè mới trên Facebook

Nhằm tạo thêm cơ hội chào hỏi cho những người dùng mới biết đến nhau, bên cạnh thông báo trên Facebook thì Messenger cũng có một thông báo về bạn bè mới thông qua tin...


2 ngày trước 4 lượt xem

Mẹo hẹn giờ khóa ứng dụng cho iPhone bằng tính năng có sẵn

Là một người dùng iPhone có khi nào bạn cần một tính năng khóa ứng dụng sau thời gian đã hẹn chưa? Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn thường cho con trẻ...


3 ngày trước 7 lượt xem

Chia sẻ công cụ chơi Game Boy trên mọi thiết bị Android, iOS và PC

Nếu bạn chưa biết thì Game Boy hay Game Boy Advanced (GBA) là tên gọi của một dòng máy chơi game cầm tay do Nintendo sản xuất từng rất thịnh hành vào những năm thập...


01-08-2021 11 lượt xem

Cách đổi ảnh đại diện người gọi và màn hình cuộc gọi cho True Phone

Nếu bạn đã chán với giao diện màn hình cuộc gọi với Trình quay số mặc định của điện thoại thì hãy thay thế bằng True Phone. Ứng dụng này cho phép bạn tùy biến...


30-07-2021 14 lượt xem

Hướng dẫn chặn cuộc gọi và quản lý danh sách đen trong True Phone

Tương tự các ứng dụng cung cấp Trình quay số (gọi điện) bao gồm của hệ thống và bên thứ ba khác, tính năng chặn cuộc gọi cũng có trong ứng dụng True Phone. Nhờ...


29-07-2021 21 lượt xem