Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:26 20/09/2018

Cách quay video chuyển động chậm (slow motion) 60fps cho các máy Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Bạn có thích các video được quay với chuyển động chậm hay còn gọi là chế độ slow motion chứ? Nếu có và đang dùng các dòng điện thoại của Xiaomi thì hãy tham khảo bài viết này để tự tạo ra chúng qua chính camera trên máy nhé.

Mới đây phiên bản MIUI 10 đã được chính thức phát hành trên hầu hết các dòng smartphone của Xiaomi sản xuất, đây là phiên bản MIUI mới nhất và đáng mong chờ nhất trong năm 2018 khi nó tối ưu rõ rệt hiệu suất và nâng cấp hàng loạt tính năng. Trong đó, được quan tâm nhiều nhất là khả năng quay video 60fps thay vì 30fps như phiên bản cũ được MIUI 10 áp dụng thành công. Nhờ vậy mà khả năng quay video qua 2 chế độ chuyển động nhanh và chậm (slow motion) đã cải tiến độ chất lượng đáng kể.

Hình ảnh ezgif 2 a7b019ade4 của Cách quay video chuyển động chậm (slow motion) 60fps cho các máy Xiaomi tại HieuMobile

Nếu máy của bạn đã được cập nhật MIUI 10 hãy tham khảo các bước dưới đây để kích hoạt chức năng quay video chuyển động chậm (slow motion) với chất lượng 60FPS và chống rung.

Đầu tiên để kiểm tra phiên bản MIUI đang sử dụng, các bạn vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại sẽ thấy tên phiên bản MIUI ngay lập tức. Nếu thấp hơn, hãy chọn vào mục Cập nhật hệ thống để nhìn thấy yêu cầu nâng cấp lên MIUI 10 và bạn hãy chấp nhận để máy tự động cài đặt.

Hình ảnh optimized jm52 của Cách quay video chuyển động chậm (slow motion) 60fps cho các máy Xiaomi tại HieuMobile

Sau khi MIUI 10 được áp dụng thành công, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện quay thử video qua các bước bên dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng Camera có trên máy, chuyển sang chế độ Video.

Bước 2: Chọn biểu tượng danh mục ở góc phải màn hình, tại đây chọn vào biểu tượng hình con rùa để quay video chuyển động chậm hoặc hình con thỏ để video chuyển động nhanh hay chọn 1 lần nữa để vô hiệu hóa.

Bước 3: Sau đó ta sẽ thiết lập chất lượng video khi quay, bằng cách chọn biểu tượng bánh răng Cài đặt > ở phần Video kích hoạt dòng Chống Rung và chọn dòng Chất lượng video thành FHD 1090P,60FPS.

Hình ảnh optimized kj57 của Cách quay video chuyển động chậm (slow motion) 60fps cho các máy Xiaomi tại HieuMobile

Cuối cùng thoát ra giao diện Camera quay video, lúc này nút Chụp ảnh hay Bắt đầu quay sẽ có 1 vòng tia nhỏ xung quanh đồng nghĩa với việc chế độ quay video chuyển động nhanh và chậm đã được kích hoạt. Bạn hãy bắt đầu quay 1 video bất kỳ rồi mở ra xem để cảm nhận nhé.

Theo trải nghiệm của mình trên máy Xiaomi Redmi Note 5 thì chất lượng camera đã được MIUI 10 cải tiến hơn hẳn MIUI 9 trước đây. Riêng với chế độ quay video chuyển động chậm (slow motion) thì kết quả vẫn chưa hài lòng lắm, video vẫn còn khá nhanh chứ không như các thiết bị khác. Mặc dù vậy, có đỡ hơn không, MIUI 10 đã có những cải tiến mới góp phần phong phú hệ thống tính năng trên máy. Còn bạn thì sao, hãy tham khảo các bước trên để tạo cho mình 1 video chuyển động chậm bằng máy Xiaomi rồi cho mình ý kiến qua bình luận bên dưới nhé.
Xếp hạng 3.38/5 (3 phiếu)
Bình luận (1)
Thùy Linh - 29/05/2019 :

E dùg xiaomi redmi 6a mumi 10.1 sao k đc hả a

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


10 giờ trước 12 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 24 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 45 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


3 ngày trước 61 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 38 lượt xem