Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:34 07/06/2020

Cách quay màn hình ghi âm thanh hệ thống cho máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Quay màn hình lấy âm thanh hệ thống hay lấy âm thanh phát ra từ thiết bị chứ không phải từ micro là một phương pháp được dùng rất phổ biến khi tạo video quay màn hình. Nhờ phương pháp này, chất lượng âm thanh trong video sẽ cao hơn và không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.

Hiện nay có rất ít phần mềm quay phim màn hình dành cho máy tính, laptop có khả năng ghi âm thanh hệ thống hoặc nếu có bạn phải trả phí mua để sử dụng lâu dài. Tuy nhiên nếu bạn đang dùng máy tính Windows 10 thì điều đó là không cần thiết, hệ điều hành này đã có sẵn một tính năng quay màn hình chuyên nghiệp và có khả năng ghi âm thanh hệ thống.

Tính năng mà mình đang nhắc tới đó chính là Xbox Game Bar, mặc định nó có sẵn trên tất cả máy tính Windows 10. Trong bài viết trước mình đã có giới thiệu sơ lược về Xbox Game Bar cũng như các thao tác sử dụng cơ bản để quay màn hình. Còn bài viết này mình sẽ tập trung hướng dẫn riêng tính năng quay màn hình lấy hệ thống, mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn quay màn hình lấy âm thanh hệ thống cho Windows 10

1. Kích hoạt Xbox Game Bar

Mặc định tính năng Xbox Game Bar sẽ không được kích hoạt sẵn. Do đó trong lần sử dụng đầu tiên bạn cần kiểm tra và chủ động bật nó lên thông qua các bước sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + i để mở Windows Settings. Trong trung tâm cài đặt chọn mục Gaming.

Bước 2: Tại mục Game Bar, kích hoạt nút gạt sang ON cho tùy chọn Record game clips, screenshots, and broast using Game Bar.

Vậy là xong, Xbox Game Bar đã được bật. Trong những lần sử dụng tiếp theo bạn không cần thực hiện lại giai đoạn trên nữa.

2. Thiết lập ghi âm thanh hệ thống

Mặc định, Xbox Game Bar sẽ được thiết lập để quay video màn hình lấy âm thanh từ micro và loa ngoài chứ không phải là hệ thống. Vậy nên chúng ta cần thiết lập lại cho phù hợp trước khi sử dụng:

Bước 1: Mở Xbox Game Bar bằng tổ hợp phím Windows + G. Tại pop-up chương trình, nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng Settings

Bước 2: Trong cửa sổ Setting vừa hiện, chọn mục Capturing ở cột phải. Sau đó tiến hành thiết lập mục Audio To Record để chọn loại âm thanh khi quay màn hình và đặt dấu tích vào chế độ All để ghi âm thanh hệ thống.

Vậy là chúng ta đã thiết lập xong tính năng quay màn hình lấy âm thanh hệ thống cho Xbox Gamebar, giờ chỉ việc sử dụng mà thôi.

3. Bắt đầu quay video

Bước 1: Để bắt đầu quay màn hình bằng Xbox Game Bar, bạn hãy khởi động nó trước bằng phím tắt Windows + G. Trong pop-up hiện lên, chọn tính năng Capture.

Bước 2: Giao diện tính năng quay màn hình hiện ra, nhấp chuột vào biểu tượng tròn có chấm đen bên trong hoặc phím tắt Windows + ALT + R để bắt đầu quay màn hình.

Ngay sau đó tiến trình quay màn hình sẽ diễn ra, bạn nhìn thấy thời lượng hiển thị trên một pop-up nhỏ. Tại đây cũng có tính năng kết thúc quay màn hình hoặc bạn có thể bấm nút ESC cho nhanh hơn.

Các video quay màn hình của Xbox Game Bar sẽ được lưu trữ tại C:\Users\tên máy tính\Videos\Captures hoặc bạn có thể bấm vào dòng Show All Catptures trong tính năng Capture để kiểm tra. Tất cả video sẽ có định dạng .mp4, hỗ trợ mở xem và chia sẻ rất dễ dàng.

Lưu ý: Tính năng quay màn hình của Xbox Game Bar không hỗ trợ hoạt động trên giao diện thuộc khu vực hệ thống hay màn hình desktop.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt tin nhắn trong Messenger khi có bạn bè mới trên Facebook

Nhằm tạo thêm cơ hội chào hỏi cho những người dùng mới biết đến nhau, bên cạnh thông báo trên Facebook thì Messenger cũng có một thông báo về bạn bè mới thông qua tin...


2 ngày trước 3 lượt xem

Mẹo hẹn giờ khóa ứng dụng cho iPhone bằng tính năng có sẵn

Là một người dùng iPhone có khi nào bạn cần một tính năng khóa ứng dụng sau thời gian đã hẹn chưa? Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn thường cho con trẻ...


3 ngày trước 5 lượt xem

Chia sẻ công cụ chơi Game Boy trên mọi thiết bị Android, iOS và PC

Nếu bạn chưa biết thì Game Boy hay Game Boy Advanced (GBA) là tên gọi của một dòng máy chơi game cầm tay do Nintendo sản xuất từng rất thịnh hành vào những năm thập...


01-08-2021 10 lượt xem

Cách đổi ảnh đại diện người gọi và màn hình cuộc gọi cho True Phone

Nếu bạn đã chán với giao diện màn hình cuộc gọi với Trình quay số mặc định của điện thoại thì hãy thay thế bằng True Phone. Ứng dụng này cho phép bạn tùy biến...


30-07-2021 13 lượt xem

Hướng dẫn chặn cuộc gọi và quản lý danh sách đen trong True Phone

Tương tự các ứng dụng cung cấp Trình quay số (gọi điện) bao gồm của hệ thống và bên thứ ba khác, tính năng chặn cuộc gọi cũng có trong ứng dụng True Phone. Nhờ...


29-07-2021 21 lượt xem