Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 21:16 18/02/2022

Cách quản lý lịch sử video đã xem trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Tab Watch của Facebook có rất nhiều video thú vị dựa theo sở thích của người dùng hoặc những fanpage mà họ đang theo dõi đã chia sẻ. Là một người dùng có thói quen xem video trên Facebook, có khi nào bạn muốn tìm lại một video hấp dẫn đang xem dở hay chưa?

Có thể bạn chưa biết, những video mà bạn đã xem từ trước đến này đều được Facebook lưu lại trong một danh sách tên là Lịch sử video đã xem. Tại đây bạn có thể tìm lại bất kỳ video nào dù chỉ xem sơ khoảng 10 giây trước đó cũng như truy cập để xem laij một cách dễ dàng.

Ngoài ra Facebook còn cho phép người dùng quản lý quản lý lịch sử video đã xem. Bạn có thể xóa bất kỳ một video nào ra khỏi danh sách lịch sử, đảm bảo không nó bị tìm thấy nữa. Tính năng này khá hữu ích trong trường hợp bạn không muốn ai đó nhìn thấy những video mà mình đã từng xem khi họ kiểm tra.

Hướng dẫn quản lý lịch sử video đã xem trên Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, truy cập trang cá nhân của bạn. Tại đây bạn bấm vào nút 3 chấm (cạnh Thêm vào tin) và chọn mục Nhật ký hoạt động.

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm mở rộng mục Hành động đã ghi lại và hoạt động khác > Video bạn đã xem

Bước 3: Ngay sau đó lịch sử video đã xem sẽ hiện ra. Bạn có bấm vào một trong số chúng rồi chọn Xóa để loại bỏ một video bất kỳ.

Facebook trên điện thoại không hỗ trợ truy cập để xem lại video đã xem trong lịch sử trên nhưng phiên bản web dành cho máy tính thì có.

Bạn chỉ cần dùng trình duyệt (Chrome, Cốc Cốc, Edge…) chuyển sang chế độ dành cho máy tính sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/

Bước 2: Trong giao diện chính của Facebook phiên bản web dành cho máy tính, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên mở rộng > Cài đặt & quyền riêng tư > Nhật ký hoạt động.

Bước 3: Tiếp đến chọn mục Video đã xem và lịch sử video đã xem của bạn sẽ hiện ra mà thôi. Để xem lại video bất kỳ trong danh sách, bạn bấm vào biểu tượng icon thu nhỏ của nó.

Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem